จับตาดูราคาบิทคอยน์ พุ่งแรงวันนี้ จะทำจุดสูงสุดในรอบ 2 ปีได้หรือไม่

ราคาบิทคอยน์ขึ้น

ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นเกือบแตะ 2,000,000 บาทแล้ว

สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin มีการแกว่งราคาขึ้นถึง 8% ในวันเดียวไปแตะที่ราคา1,999,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนตั้งแต่เดือนธันวาคม 2021 จากข้อมูลของ Bitkub ปริมาณการซื้อขาย BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% ในวันนี้ และราคาตามรายงานของ Coinmarketcap ณ ตอนนี้อยู่ที่ 56,372 ดอลลาร์ 

การเพิ่มขึ้นดังกล่าวเกิดขึ้นจากรายงานที่ MicroStrategy ภายใต้การนำของ Michael Saylor ได้ขยายพอร์ตโฟลิโอ Bitcoin โดยการซื้อเพิ่มเติม 3,000 หน่วย มูลค่ารวม 155.4 ล้านดอลลาร์ 

การลงทุน Bitcoin ทั้งหมดของ MicroStrategy มีมูลค่าเกือบ 10 พันล้านดอลลาร์ ราคาซื้อเฉลี่ยอยู่ที่ 51,813 ดอลลาร์ต่อ Bitcoin โดยราคาซื้อเฉลี่ยโดยรวมของการถือครองอยู่ที่ 31,544 ดอลลาร์

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นักวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่า Bitcoin อาจเข้าสู่ระยะที่สามของ รูปแบบที่เกิดขึ้นก่อนการขึ้นราคาอย่างมีนัยสำคัญในอดีต 


บทความอื่นที่น่าสนใจ >> เล่นบิทคอยน์ยังไงคืออะไรให้ได้ตังค์


มีข้อสังเกตว่าราคาของ Bitcoin โดยทั่วไปจะได้รับประโยชน์ในช่วงที่สภาพคล่องทั่วโลกเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเงินจำนวนมหาศาลที่ไหลเวียนภายในระบบนิเวศทางการเงินทั่วโลก

แม้ว่าสภาพคล่องทั่วโลกจะตกต่ำในปัจจุบัน แต่ราคาของ Bitcoin ก็กลับสูงขึ้น นักวิเคราะห์ชั้นนำ คาดการณ์ว่ามูลค่าของมันอาจพุ่งสูงขึ้นเกินความคาดหมายหาก ระดับสภาพคล่องทั่วโลกดีดตัวขึ้น

ด้วยการเพิ่มขึ้นครั้งล่าสุดนี้ Bitcoin เพิ่มขึ้นเกือบ 30% ในเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อพิจารณาจากความรู้สึกเชิงบวกในตลาดที่กว้างขึ้น เมื่อการ Halving ของเดือนเมษายนใกล้เข้ามาแล้ว ภาวะกระทิงของ Bitcoin อาจเข้าสู่ช่วงใหม่ ดัชนีความกลัวและความโลภของ BTC เข้าสู่ระดับ 79 (ความโลภ) ณ วันที่ 27/02/2024

อ้างอิงที่มา:Crypto News

175 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม