ราคาบิทคอยน์วันนี้ คืออะไร เล่นยังไงเรื่องที่คุณควรรู้!

ราคาบิทคอยน์วันนี้คือเล่นยังไง

เพื่อนๆ คงอยากรู้และสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ว่าคืออะไร ราคาบิทคอยน์วันนี้คือเท่าไร และบิทคอยน์เล่นยังไง อยู่หรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่ วันนี้ไอเดียจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับบิทคอยน์แบบเข้าใจง่ายๆ นำไปเล่นบิทคอยน์ได้จริงกันดีกว่าค่ะ ไปลุยกันเลย

ราคาบิทคอยน์วันนี้

5 อันดับเหรียญยอดนิยม

[ccpw id=”3665″]

บิทคอยน์คืออะไร

บิตคอยน์ (Bitcoin) หรือ BTC คือสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) สกุลแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นบน “บล็อกเชน” (Blockchain) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับตรวจสอบธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบิตคอยน์ หัวใจของบิตคอยน์คือ “การกระจายศูนย์” (Decentralized) ที่ปราศจากการควบคุมจากตัวกลางหรือการกำกับดูแลของรัฐบาลและธนาคารใด ๆ

ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับบิตคอยน์แต่ละรายการถูกบันทึกไว้ในบัญชีแยกประเภทแบบกระจายศูนย์ ทำให้ธุรกรรมใด ๆ ยากที่จะย้อนกลับ ดัดแปลง หรือทำลายทิ้ง

ปัจจุบันบิตคอยน์มีมูลค่าและส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุดในตลาดคริปโตฯ ด้วยปริมาณการซื้อขายอย่างมหาศาลในแต่ละวัน

จำนวนบิตคอยน์มีอยู่จำกัดที่ประมาณ 21 ล้านเหรียญ ซึ่งล่าสุด ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2022 บิตคอยน์ถูกขุดไปแล้วกว่า 18.97 ล้านเหรียญ หรือราว 90% ของจำนวนบิตคอยน์ทั้งหมด โดยคาดว่าบิตคอยน์จะถูกขุดหมดประมาณปี 2140

ลงทุน บิทคอยน์ คริปโตเคอเรนซี่ Cryptocurrency 

ก่อนอื่นเลย ต้องขอบคุณ โลกอินเตอร์เน็ต ที่สร้างความทันสมัย ให้เราได้ใช้งานและติดตามข่าวสารบ้านเมืองได้ทันท่วงที ไม่ต่างไปกับการลงทุนใน คริปโตเคอเรนซี่ สกุลเงินดิจิทัล ที่ต้องอาศัย อินเตอร์เน็ตในการลงทุน ไม่มีอินเตอร์เน็ตก็ลงทุนไม่ได้นะคะ คริปโตเคอเรนซี่คืออะไร เหรียญสกุลเงินดิจิทัล ที่จับต้องไม่ได้ เพราะอยู่ในอยู่แบบของ อินเตอร์เน็ตผ่านระบบบล็อกเชน แต่การทำงานและคุณสมบัติของแต่ละเหรียญนั้นแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญใช้งานได้จริง ซื้อขายได้จริง ซื้อสินค้าได้จริงๆ ด้วยคะ

ด้วยจำนวนของเหรียญสกุลเงินดิจทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี่ ที่มีจำนวนจำกัด ทำให้มูลค่า และความต้องการของเหรียญเพิ่มมากขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือ  ของมีจำกัด คนอยากได้ คนต้องการ ราคามันก็ขึ้นตามความต้องการของคน

ความน่าสนใจในการลงทุน บิทคอยน์ (คริปโตเคอเรนซี่)

จากกราฟราคาของ เหรียญคริปโต ในแต่ละปี  แสดงให้เห็นถึงกราฟราคาที่สูงขึ้น ทำให้นักลงทุนหน้าใหม่ สนใจ เรื่องเงินๆทองๆ เรื่องของรายได้ ใครจะไม่สนใจใช่ไหมละคะ ที่สำคัญ คือราคามันขึ้นสูงจนสามารถทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้ในข้ามคืน กันเลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณเลือกซื้อเหรียญคริปโต ได้ถูกตัว เพราะสิ่งที่น่าสนใจของคริปโต คือ ราคาไม่มีเพดาน ขึ้นลงตามความต้องการของตลาด ราคาแต่ละเหรียญวันหนึ่งสามารถทำกำไรได้ถึง 100+% ต่อวันคะ 

สังเกตุเห็นไหมคะว่าตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นใน เฟสบุค บล็อกดิส หรือว่าสื่อโซเชียวมีเดียต่างๆ เพจลงทุน กูรูเรื่องการเงิน การลงทุนต่างๆ ต่างหันมาพูดถึง บิทคอยน์ คริปโตเคอเรนซี่กันเป็นจำนวนมาก เพราะอะไร เพราะว่าคนให้ความสนใจ และต้องการหาความรู้ ต้องการหาเงินเพิ่ม จากการลงทุนแบบเดิมๆ ที่ไม่ตอบโจทย์ ใครก็อยากมีรายได้เพิ่มมากขึ้นจริงไหมละคะ 

ตัวอย่างความน่าสนใจ ในการลงทุน บิทคอยน์ (คริปโตเคอเรนซี่)

สมมุติว่า วันนี้ คุณฝากเงินในธนาคารไว้ 10,000 บาท พรุ่งนี้เงินในบัญชีของคุณจะมีเท่าไร เดือนหน้าจะมีเท่าไร และปีหน้าเงินในบัญชีของคุณจะมีเท่าไร แน่นอนว่าคุณฝากไว้ 10,000 บาท มันก็จะมี 10,000 บาท จริงไหมคะ ถ้าคุณไม่ได้ฝากเพิ่ม^^ 

แต่ ถ้าคุณลงทุนใน คริปโตเคอเรนซี่ จำนวนเงินที่คุณซื้อ ยอดรวม จะมีไม่เท่ากันในแต่ละวัน ซึ่งก็เป็นที่มา ในความน่าสนใจในการลงทุนคะ คุณจะเห็นยอดเงินในบัญชีของคุณ วิ่งขึ้น วิ่งลง ทุกวัน ตื่นเต้นดีใช่ไหมละ นี้ก็เป็นเหตุผลว่าทำไม การลงทุนใน คริปโตเคอเรนซี่ ถึงน่าสนใจคะ 

บิทคอยน์ เล่นยังไง

การเล่นบิทคอยน์ในที่นี้ที่ไอเดีย อยากจะแนะนำให้กับมือใหม่ที่ต้องการเข้ามาเล่นบิทคอยน์ก็คือ การซื้อมาขายไป นั้นเองค่ะ >> วิธีการสมัครเล่นบิทคอยน์มือใหม่หัดเล่นสนใจคลิก

1 สมัครสมาชิกได้ที่ บิทคับ

2 กรอกข้อมูล รออนุมัติ

3 อนุมัติแล้ว ฝากเงิน ซื้อขายได้เลย

bitkubสมัคร

สนใจลงทุนกับ Bitkub(บิทคับ)

****การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนทุกครั้งนะคะ ด้วยความห่วงใยจากขายไอเดียคะ 

และนี้ก็คือ สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับบิทคอยน์และการลงทุน ไอเดียอยากให้เพื่อนๆที่ต้องการหาเงินจากการเล่นบิทคอยน์ คอยอ่านข่าว ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับบิทคอยน์และติดตามราคาบิทคอยน์ในทุกๆวัน หลังจากที่เพื่อนๆมีความรู้แล้ว การทำกำไรจากการซื้อขายบิทคอยน์ก็จะไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

1 10 เหตุผลที่ควรลงทุนบิทคอยน์

2 หาเงินจากบิทคอยน์ ซื้อขายได้ที่บิทคับ

3 วิธีสร้างรายได้จากบิทคอยน์

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตาม Facebook Page ไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

3,273 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม