10 วิธีหาเงินออนไลน์ เหมาะกับคนไทยที่สุด และได้เงินจริง 2567

งานออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง

งานออนไลน์
  • แนะนำ 10 วิธีในการหาเงินออนไลน์ ที่เหมาะกับคนไทย
  • เป็นงานออนไลน์ สามารถทำที่บ้านได้ ทำหลังเลิกงานได้
  • ที่สำคัญได้เงินจริงๆ แน่นอน อยากให้คุณอ่านให้จบค่ะ แล้วคุณจะได้ไอเดียไปเต็มๆ

งานออนไลน์ ที่เหมาะกับคนไทยที่สุด ได้เงินจริงมีอะไรบ้าง?

เข้าใจค่ะว่า ยุคสมัยนี้ เศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนก็มองหาวิธีการหาเงินเพิ่ม ด้วยการหาเงินออนไลน์ แต่ข้อมูลที่เราหาได้ส่วนใหญ่จะอ้างอิงมาจากของต่างชาติ ที่เขาทำกัน แต่บ้างครั้ง ทักษะและด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่าง ทำให้เราไม่สามารถทำได้เหมือนกันกับเขาค่ะ

เพราะฉะนั้นวันนี้ พี่ไอเดียขอแนะนำวิธีหาเงินออนไลน์ ที่เหมาะกับคนไทยจริงๆ กันดีกว่าค่ะ

10 วิธีหาเงินออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง 2567

1.เขียนบทความ

การเขียนบทความ คืออะไร คือการที่เราเขียนสิ่งที่เราต้องการเขียน และคนอื่นก็อยากรู้ อยากอ่านในสิ่งที่เราเขียน ซึ่งหลายคนใช้วิธีนี้ในการหาเงินออนไลน์จากการเขียนที่สำคัญฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ ปัจจุบันมีเว็ปไซต์ให้เราได้โพสต์บทความฟรีๆได้แก่

2. การทำ Affiliate

การทำ Affiliate คือ การขายสินค้า ผ่านการเป็นนายหน้า รับรายได้เป็นค่าคอมมิชั่นแล้วแต่ทางร้านค้าจะเป็นผู้กำหนด ข้อดีคือเราไม่ต้องลงทุนสักบาทนั้นเองค่ะ คนไทยนิยมทำมากๆจริงๆค่ะ เพราะได้เงินดี

>> สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Affiliate คลิก

3.ขายสินค้าตัวเอง ออนไลน์

การขายสินค้าออนไลน์ ที่ได้เงินจริง ได้เงินเร็วในช่วงนี้คือ การไลฟ์สด ในช่องทางโซเชียวมีเดีย หากคุณอยากที่จะมีรายได้เสริม จากงานออนไลน์ แนะนำว่าควรศึกษาเรื่องนี้เอาไว้ก็ดีค่ะ เพราะวิธีการมันมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ต้องโชว์หน้า โชว์แค่มือ ก็สามารถขายได้ ลองหาข้อมูลใน Youtube เพิ่มเติมค่ะ

4.รับจ้างรีวิวสินค้า

เราต่างก็ซื้อสินค้า มาใช้เป็นประจำอยู่แล้ว หลายคนจึงเลือกที่จะหาเงินออนไลน์ด้วยการรับรีวิวสินค้า ซึ่งคุณสามารถทดลองรีวิวผ่านบัญชีโซเชียวมีเดียของตัวเอง หลังจากนั้นก็สามารถไปสมัครตามเว็ปไซต์ที่เขาจ้างนักรีวิวสินค้า อย่างเช่น

5. รับตัดต่อวีดีโอ

งานออนไลน์ต่อมาคือ รับตัดต่อวีดีโอ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนจ้างเยอะแค่ไหน เพราะไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหนก็เป็นวีดีโอสั้น หมดแล้ว ใครที่อยากมีรายได้เสริมออนไลน์ ศึกษาเรื่องการตัดต่อวีดีโอไว้ก็ดีค่ะ อย่าเพิ่งคิดว่าทำไม่ได้ ขอแค่คุณมีเวลาในการเรียนรู้ก็พอแล้วค่ะ

6. เขียนสคริป

ใครที่ชอบคิดบทพูด สามารถรับจ้างเขียนสคริปขายได้ค่ะ ตามกลุ่มในเฟสบุ๊ค จ้างนักเขียน มีแม่ค้าออนไลน์ มากมายที่ต้องการจ้างนักเขียนเพื่อเขียนสคริปในการทำวีดีโอสั้น ค่าจ้างแล้วแต่ตามตกลงกันค่ะ

7.ทำ Podcast

งานออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยมากๆ อีกหนึ่งงานก็คือ การทำพอดแคสต์ อัดเสียงของตัวเองในการพูด การอ่าน ลงใน Youtube หรือ Spotify บอกเลยว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ พี่ไอเดียเองก็หาเงินออนไลน์จากการทำพอดแคสต์เช่นกัน นี้คือช่องของพี่ไอเดียค่ะ >> Kaiidea Podcast

8.Youtuber

การเป็นยูทูบเบอร์ ก็ยังถือว่าเป็นการหาเงินออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนไทยมากๆค่ะ โดยเฉพาะช่องเกี่ยวกับอาหาร และการท่องเที่ยว หรือจะเป็นการเล่นเกมส์ เป็นต้น

9.ขายหนังสือ E-Book

เป็นงานออนไลน์ ที่ต้องบอกว่า ต่อให้คุณไม่ได้เป็นนักเขียนที่ดังมีชื่อเสียงก็สามารถเขียนหนังสือ ทำ E-book ขายได้เช่นกันค่ะ งานนี้พี่ไอเดียเองก็เขียน E-book ขายเช่นกันและมีคนซื้ออีกด้วยค่ะ สามารถลงขาย E-book ของคุณได้ที่

10. ขายคอร์สออนไลน์

ในปัจจุบัน คนไทยนิยมขายคอร์สสอนออนไลน์กันมากขึ้น เพราะตลาดลูกค้าคนไทยมีความต้องการที่อยากจะเรียนออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์เกี่ยวกับ การเป็น Youtuber การขายของออนไลน์ เกี่ยวกับการแต่งตัว บุคลิกภาพ หรือจะเป็นการเรียนทำเครื่องดื่ม ทำอาหาร เป็นต้น

  • เว็ปไซต์ ขายคอร์ออนไลน์ที่นิยมในไทยมากที่สุดคือ skilllane , FutureSkill

ไอเดียสรุป

วิธีหาเงินออนไลน์ ทั้ง 10 วิธีนี้ เป็นงานออนไลน์ที่ได้เงินจริง ทำที่บ้านได้ ทำหลังเลิกงานได้ หรือจะทำที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต สิ่งสำคัญคือ คุณต้องจริงจังและศึกษาหาข้อมูล ถ้าคุณยังไม่มีทักษะเหล่านั้น และงานเหล่านี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณ อาจจะแซงหน้างานประจำเลยก็เป็นได้ค่ะ

💡ไอเดียอื่นๆที่น่าสนใจ

ลงทุนเล่นบิทคอยน์ยังไงให้ได้มากกว่าเสีย

กระดานเทรดบิทคอยน์ที่เชื่อถือได้

แชร์บทความนี้ ให้คนที่คุณรักและหวังดี ได้อ่านด้วย ได้นะค่ะ💖

6,845 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

3 Comments

Comments are closed