งานออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง

10 งานออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง มีอะไรบ้าง ห้ามพลาด! 2567

6,324 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

งานออนไลน์ ได้เงินจริงทำที่บ้านมีอะไรบ้าง?

ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ หากคุณกำลังมองหาอาชีพเสริม ต้องการมีรายได้เพิ่ม มองหางานออนไลน์ที่คุณสามารถทำได้ และมีรายได้เข้ามาอีกด้วย วันนี้ไอเดียมี 10 งานออนไลน์ทำที่บ้านได้เงินจริง 2567 มาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

10 งานออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง 2567

เป็นไอเดีย งานออนไลน์ ที่กำลังนิยมกันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศค่ะ สำหรับใครที่สนใจและต้องการเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่าง และสามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้อีกด้วย ไอเดียคิดว่า งานต่างๆ เหล่านี้ น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

1.Blogging หรือ การทำบล็อก (Blog)

การทำบล็อก(Blog) คืออะไร ก็คือการทำเว็ปไซต์ บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ส่วนมากก็จะนิยมทำเป็นเว็ปไซต์ส่วนตัว หรือว่าบางคน ก็อาจจะทำผ่านสื่อโซเชียวมีเดียต่างๆ เช่น Facebook , Medium, Blockdit เป็นต้น คงไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมคะว่า

งานออนไลน์นี้ เพจไหนมีคนติดตามเยอะ โฆษณาเข้าแบบว่ารับเงินไม่ทันกันเลยที่เดียว สำหรับใครที่ต้องการทำบล็อกผ่านเว็ปไซต์ส่วนตัว ก็สามารถลงโฆษณาเองได้ ผ่าน Google Adsense ได้รายได้เหมือนกัน

แต่จะมากน้อยก็ตามความสามารถและคุณภาพของเว็ปไซต์เรานั้นเองคะ บอกเลยว่า งานออนไลน์นี้ เป็นอมตะ จริงๆ คะ อยู่ได้ตลอดๆๆ เงินเข้ารัวๆๆ ขายไอเดียคอนเฟริมค่ะ เพราะรายได้หลักๆ ของเว็ปไซต์ขายไอเดีย ก็มาจาก ค่าโฆษณาจาก Google Adsense

ตัวอย่างรายได้ค่าโฆษณา
ตัวอย่างรายได้ค่าโฆษณาจาก Google Adsense ค่ะ

ต้องการศึกษาวิธีการทำบล็อก หารายได้เสริม ตามแบบฉบับของไอเดีย สนใจ >>คลิก

รายได้

2.Affiliate marketer

การขายสินค้าโดยที่เราไปเป็นพันธมิตร หรือ สมัครตัวแทนจำหน่าย 

เว็ปไซต์ขายสินค้าต่างๆ มากมาย รับสมัครตัวแทนจำหน่าย หรือที่เราเรียกว่า การตลาด Affiliate หน้าที่ของเราก็คือ สมัครสมาชิก จากเว็ปไซต์ชั้นนำต่างๆ ที่เราต้องการจะขายสินค้านั้นๆ  หรือ จากบริษัทที่เขารับสมัคร Affiliate

ข้อดีก็คือ เราจะได้ไม่ต้องไปสมัครหลายที่ แค่สมัครที่เดียวขายได้หลายเจ้า ยกตัวอย่างเช่น ของ Involve Asia อันนี้ดีมีให้หลายสินค้า และบริการ

ขายไอเดียแนะนำให้สมัครคะ หลังจากที่เราสมัครแล้ว ก็ทำการโพสตลิงค์สินค้านั้นๆ เมื่อมีคนคลิกลิงค์ และซื้อสินค้า เราก็ได้ค่าคอมมิชั่นไปคะ หรือบ้างครั้งก็มีแคมเปญที่แค่คลิกเราก็ได้ตังค์แล้วค่ะ ตามเงื่อนไขของทางร้าน

งานออนไลน์นี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเราอีกนั้นละคะ ว่าจะดึงดูดความสนใจผู้ซื้อได้มากน้อยขนาดไหน ยกตัวอย่างเว็ปไซต์ของเมืองนอก ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผ่านการรีวิวสินค้า wirecutter รายได้หลักล้านต่อเดือนไม่ต้องผลิตสินค้าเอง ยอดเยี่ยมไปเลยใช่ไหมคะ บอกเลยว่าใครไม่เคยทำต้องลองคะ ค่อยๆศึกษาไป สักวันจะเป็นวันของเราคะ 

ได้เงินแล้ว
ตัวอย่างรายได้เสริม จากการทำ Affiliate ของไอเดียค่ะ

สนใจ >> สมัคร Affiliate สนใจคลิก

3.ขายสินค้าผ่านเว็ปไซต์ของตัวเอง

ขายของออนไลน์ขายอะไรดี

ข้อนี้ก็ง่ายๆ เลยคะ เรามีไอเดีย มีความหลงใหล และมีความรู้ ในสินค้าตัวไหน ก็ทำการผลิตและขายสินค้าผ่านเว็ปไซต์ส่วนตัว สำหรับใครที่ยังไม่ถนัดมือใหม่หัดทำ ขายผ่าน เฟสบุค ผ่าน อินสตาร์แกรม ไปก่อนคะ

ข้อดีของการทำเว็ปไซต์ขายสินค้าส่วนตัว คือ เราสามารถควบคุมการทำงาน การขาย เองได้ดีกว่าในโซเชียวมีเดีย เราไม่ต้องกังวลว่า สักวันร้านของเราจะถูกบล็อก หรือว่าลูกค้าเราจะหายไป แต่การขายสินค้าผ่านเว็ปไซต์ส่วนตัว จะให้ปัง ต้องทำควบคู่ โซเชียวมีเดียด้วย คะ  

4.ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

งานออนไลน์ข้อนี้ ต้องอาศัยความรู้ ความเชียวชาญ ในการทำ SEO 

“SEO” หรือ “Search Engine Optimization” คือ วิธีการปรับแต่งเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงเนื้อหาและการเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับต้นๆ บน Search Result Page (หน้าแสดงผลการค้นหา) เมื่อกรอก Keyword (คำค้นหา)

ที่ต้องการผ่าน Search Engine (เครื่องมือค้นหา) ต่างๆ ใครที่มีความรู้ ความสามารถด้านการทำ SEO ให้กับเว็ปไซต์ หรือว่าบล็อกต่างๆ บอกเลยว่ารายได้ดีมาก และเป็นที่ต้องการของตลาดสูงมากคะ รับรองใครมีความรู้เรื่องนี้ ไม่อดตายแน่นอนคะ 

5.SOCIAL MEDIA CONSULTANT

Cr.Freepik.com

งานออนไลน์ต่อมาคือ การเป็นที่ปรึกษา โซเชียวมีเดีย อาชีพนี้ ฟังดูเหมือนง่ายแต่ที่จริงก็ไม่ค่อยง่ายเท่าไรนะคะ แต่ว่ารายได้ดีมากเวอร์ รับปรึกษาต่อครั้ง ราคาหลายหมื่นบาทเลยที่เดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับผลงานและความสามารถของเราด้วยนะคะว่า มีความสามารถมากน้อย และประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร แน่นอนว่า

ยังมีมือใหม่ สมัครเล่น ที่ต้องการประสบความสำเร็จ ในสายอาชีพ โซเชียวมีเดีย และเส้นทางส่วนมากคือ คนเราอยากประสบความสำเร็จเร็วๆ ถึงแม้จะต้องจ่ายเงิน จ้างที่ปรึกษาก็ยอมคะ เพราะฉนั้นสำหรับใครที่มีฝีมือ ทางด้าน การตลาดโซเชียวมีเดีย แนะนำว่าให้ลองเป็นที่ปรึกษาให้กับใครสักคน เริ่มจากฟรีก่อนก็ได้คะ เป็นการฝึกฝนไปในตัว หลังจากที่เรามีความชำนาญมากพอแล้ว จะเก็บเงินก็ยังไม่สายคะ 

6.CONTENT WRITER

1เขียนบทความ

เขียนบทความขาย อาชีพนี้ก็เป็นอมตะ นิรันดร์กาลจริงๆ คะ เพราะว่าเว็ปไซต์ต่างๆ มากมายเขาต้องการบทความที่มีคุณภาพมีประโยชน์ สดใหม่อยู่เสมอ ยิ่งมีขายให้เขาทุกวัน เขายิ่งชอบคะ จากที่เคยเห็นมาคือ ช่วงที่ True ทำบล็อกใหม่ๆ จ่ายค่าเขียนบทความ

บทความละ 100 บาทกันเลยทีเดียว สำหรับเว็ปไซต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้คน แน่นอนว่าเขายอมจ่ายแพงๆ อยู่แล้วคะ เพราะว่าเขาอยากได้บทความใหม่ๆ ทุกวัน จะจ่ายพนักงานประจำก็คงอาจจะไม่คุ้ม เลยหันมาซื้อบทความจากนักเขียนอิสระแทนคะ สำหรับใครที่สนใจ หรือว่าเป็นนักเขียนอยู่แล้ว ก็ลองเขียนบทความแล้วติดต่อไปตามเว็ปไซต์ต่างๆ ดูนะคะ 

7.PODCASTING

งานออนไลน์ พอดแคสต์ การทำรายการวิทยุหรือ การอัดเสียง ของตัวเอง สำหรับคนชอบพูด พูดดีมีคนชอบฟัง โฆษณาก็เข้า จะขายอะไรก็มีคนฟัง คนชื่นชอบ งานนี้บอกเลยว่าเหมาะสำหรับ คนที่ชอบการพูด คะ 

ข้อดีของการทำ พอดแคสต์ คือ เราสามารถดาวน์โหลดเก็บมาฟังได้ และสามารถ บันทึกลงเว็ปไซต์ของเราได้อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่สะดวกอ่านบล็อกของเรา แต่ชอบฟังมากกว่า เราก็สามารถอัด พอดแคสต์ ได้เช่นกันคะ เริ่มทำ พอดแคสต์ ได้ที่ Spotify

8.Youtuber

youtubeshortsได้เงินไหม

เป็นยูทูบเบอร์ แน่นอนว่าทุกคนคงทราบดีว่าต้องทำอย่างไร แต่จะทำอย่างไรให้มีรายได้เข้ามาก็ขึ้นอยู่กับ คอนเทนส์ ที่เราสร้างและสื่อออกไป ว่าจะมีคนชื่นชอบมากน้อยขนาดไหนคะ จำไว้ว่า มีคนอื่นเขาทำได้ เราก็ทำได้เช่นกันคะ 

9.Dropshipping

ดรอปชิป คือการขายสินค้า ออนไลน์ โดยที่เราไม่มีสินค้า แต่เราทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ขายสินค้าโดยที่ผู้ซื้อไม่รู้ว่า เราสั่งสินค้า จากผู้อื่น และส่งไปให้กับทางลูกค้าคะ เข้าใจง่ายๆ คือ เราไม่มีสินค้า แต่ต้องการขายของ ก็เลยเอาสินค้าคนอื่นมาโพสขาย

โดยบวกกำไรส่วนต่างของเราเข้าไปจากราคาสินค้าที่ทางร้านเขาขายหน้าร้าน หลังจากที่มีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาและจ่ายเงินเรา เราก็ทำการสั่งจากร้านค้าและส่งไปตามที่อยู่ของลูกค้า แนะนำว่า ใส่หมายเหตุ ให้ทางร้านด้วยนะคะ ว่าไม่ต้องใส่รายละเอียดราคาลงไป เพราะว่าเราขายโดยการทำ Dropshipping ทางร้านค้าเขาเข้าใจคะ สามารถหาสินค้าได้ใน shopee

สนใจ >> อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำดรอปชิป

10.Online Teaching

ขายคอร์สออนไลน์ ใครมีความรู้ความสามารถ ชำนาญด้านไหน อย่าเก็บไว้คนเดียวคะ สมัยนี้ต้องสอนออนไลน์เท่านั้น รับรองว่า รายได้เข้ามาทุกวัน เพราะมีผู้คนมากมายที่ต้องการเรียนรู้ สายงานต่างๆ ยิ่งเรียนออนไลน์ได้ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง คนสมัยนี้ยิ่งชอบคะ 

เว็ปไซต์ ขายคอร์ออนไลน์ skilllane , FutureSkill

ไอเดียสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 งานออนไลน์ ทำที่บ้านได้เงินจริง 2567 ที่ไอเดียนำมาฝากกัน มีงานไหนถูกใจท่านผู้อ่าน บ้างไหมคะ ลองทำงานไหนแล้ว มาบอกเล่าให้ทางไอเดียฟังได้นะคะ 

หนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

หนังสือเล่มนี้ จะทำให้คุณมีความคิดที่นำหน้าคนอื่นเพื่อพัฒนาตนเองในทุกๆด้าน ที่คุณต้องการ

บทความที่เกี่ยวข้อง 

30 งานออนไลน์ทำได้ที่บ้านไม่ต้องลงทุน

50 ไอเดียหารายได้เสริมที่คุณไม่ควรพลาดในการหาเงิน

ไอเดียต่างประเทศ ทำงานที่บ้านรายได้เป็น 100,000

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก