เกาหลีใต้หารือเกี่ยวกับการจัดประเภท NFT, Bitcoin ETFs กับ Gary Gensler

South Korea NFT bitcoin

Lee Bok-hyun

หัวหน้าฝ่ายบริการกำกับดูแลทางการเงินของเกาหลีใต้ ผู้ว่าการ Lee Bok-hyun มีกำหนดจะหารือเกี่ยวกับประเด็นด้านกฎระเบียบที่สำคัญกับ Gary Gensler ประธาน SEC ของสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคม

วาระการประชุมรวมถึงการจำแนกประเภทโทเค็นที่ไม่สามารถเข้ากันได้ (NFT) ให้เป็นสินทรัพย์เสมือน และการอนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน bitcoin (ETF) ในเกาหลีใต้

ต่างจากสกุลเงินดิจิทัลตรงที่ เกาหลีใต้ไม่ยอมรับ NFT ว่าเป็นสินทรัพย์เสมือน เนื่องจากมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อตลาดการเงิน

จุดยืนของเกาหลีใต้ อาจเปลี่ยนไปเมื่อกิจกรรมเก็งกำไรเกี่ยวกับ NFT เพิ่มขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลหลัก การจัดประเภท NFT ใหม่เป็นสินทรัพย์เสมือน สามารถขยายการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบไปยังผู้ออกและผู้จัดจำหน่ายได้ โดยกำหนดข้อกำหนดที่เข้มงวดคล้ายกับที่ ผู้ให้บริการสกุลเงินดิจิทัลในพื้นที่ต้องเผชิญ

ในเดือนกันยายน 2021 การบังคับใช้มาตรฐานการกำกับดูแลใหม่นำไปสู่การปิดการแลกเปลี่ยน crypto 34 แห่ง แพลตฟอร์มออนไลน์ของประเทศมากกว่าครึ่งหนึ่งไม่ผ่านเกณฑ์

การสนทนาระหว่าง Lee และ Gensler จะครอบคลุมถึงการอนุมัติ Spot Bitcoin (BTC) ETFs ในเกาหลีใต้ ซึ่งกฎระเบียบปัจจุบันป้องกันไม่ให้สถาบันท้องถิ่นเปิดตัวหรือเป็นนายหน้าผลิตภัณฑ์ crypto ในต่างประเทศ

แม้จะมีข้อจำกัด พรรคการเมืองสำคัญของเกาหลีใต้ก็มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเปิดตัว Bitcoin ETFs ท้องถิ่นก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 10 เมษายน ซึ่งเพิ่มความคาดหวังของนักลงทุน

เกาหลีใต้ก็ก้าวหน้าไปด้วยกรอบการกำกับดูแล สกุลเงินดิจิตอลที่มุ่งเป้าไปที่การคุ้มครองนักลงทุนและการสร้างมาตรฐานของการออกโทเค็น เข้ารหัสลับและการเปิดเผยข้อมูล คาดว่าครึ่งแรกของกรอบการทำงานนี้จะดำเนินการในเดือนกรกฎาคม และยังมีการพัฒนาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

อ้างอิงที่มา:Crypto News

รับข้อมูล EXCLUSIVE การลงทุนก่อนใคร

สมัครฟรี!

สมัครเปิดบัญชีลงทุนบิทคอยน์ ต้องที่บิทคับ

เล่นบิทคอยน์คือ-รวยไหม
197 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม