10 ไอเดียการทำธุรกิจจากที่บ้าน

10 สุดยอดแนวคิด สามารถสร้างธุรกิจได้จากที่บ้าน  2024

538 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

บทความนี้ได้ไอเดียอ้างอิงมาจากเว็ปไซต์ต่างประเทศ ที่เขาได้แนะนำว่าถ้าหากคุณอยากที่จะสร้างธุรกิจขึ้นมาจากที่บ้าน คุณสามารถทำอะไรได้บ้างในปี 2024 นี้ค่ะ ไปดูพร้อมๆกันเลย 

การสร้างธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุดหลาย สามารถเริ่มดำเนินการได้จากที่บ้านของคุณ การทำธุรกิจออนไลน์ที่ดี สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุน หรือเริ่มต้นลงทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

10 สุดยอดแนวคิดในการทำธุรกิจจากที่บ้าน 

1. สร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ซ

ขายของออนไลน์

แน่นอนว่าการสร้างร้านค้าอีคอมเมิร์ซ(ขายของออนไลน์) เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการดำเนินธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก และด้วยเหตุผลที่มีเครื่องมือและแพลตฟอร์มมากมายให้เลือก คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้มากมาย 

ต้องการขายงานศิลปะ งานฝีมือ เครื่องประดับหรือของกระจุกกระจิก สามารถลงขายได้ที่ Shopee หรือ Kaidee.com ต้องการขายเสื้อยืดและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ก็สามารถลงขายได้ที่ Facebook หรือ Lazada ไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร คุณก็สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ และโปรโมทได้จากช่องทางโซเชียลมีเดีย 

หรือหากคุณต้องการที่จะมีเว็ปไซต์ขายของออนไลน์เป็นของตัวเองหลังจากที่คุณมีฐานลูกค้ามากพอแล้ว คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน 

2. การตลาดแบบพันธมิตร (Affiliate Marketing)

การตลาดaffiliate

หากคุณเป็นบล็อกเกอร์ หรือเซเลบอยู่แล้ว และมีฐานแฟนคลับจากสื่อสังคมออนไลน์หรือร้านค้าออนไลน์ของคุณ คุณก็สามารถเริ่มต้นการหารายได้แบบ Passive Income ในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย 

ด้วยการทำ  Affiliate Marketing คุณสามารถโพสต์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการจากแบรนด์อื่นในบล็อกของคุณ ความร่วมมือเหล่านี้สามารถสร้างผลกำไรและไม่ต้องใช้ลงทุนสักบาทเดียว 

เพราะทุกครั้งที่มีคนคลิกที่ลิงค์ไปยังการซื้อสินค้านั้นๆ คุณจะได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชั่น จากการขาย

>> สนใจศึกษาการทำ Affiliate Marketing คลิก

3. เป็นผู้ช่วย(เลขา) หรือเรื่องอื่นๆ 

ผู้ช่วยดูแลเพจ แอดมิน

หากคุณเคยมีประสบการณ์ทำงานเป็นเลขา ผู้ช่วยสำนักงาน หรืออะไรที่คล้ายกันมาก่อน คุณก็สามารถทำงานเดียวกันนี้จากที่บ้านได้ในฐานะผู้ช่วยได้เหมือนกัน 

ผู้ช่วย ผู้ดูแลต่างๆนี้ คุณสามารถให้บริการทำบัญชี จัดระเบียบปฏิทินการนัดหมาย และช่วยเหลือลูกค้าของคุณในเรื่องอื่นๆ ที่พวกเขาต้องการ คุณจะทำทุกอย่างจากเก้าอี้คอมพิวเตอร์ได้จากที่ไหนก็ได้ 

คุณสามารถสร้างรายได้ที่เหมาะสมในฐานะผู้ช่วยโดยไม่จำเป็นต้องจบปริญญา อย่างไรก็ตาม คุณจะเรียกเก็บเงินในอัตราที่สูงขึ้นและทำเงินได้มากขึ้นหากคุณมีประสบการณ์ด้านผู้ช่วยมาบ้างแล้ว 

4. ทำงานฟรีแลนซ์

ทำงานฟรีแลนซ์จากที่บ้าน

คุณอาจมีทักษะอย่างน้อยหนึ่งอย่างที่คุณเรียนรู้จากอาชีพหลัก หรือสมัยเรียน ในการทำอาชีพฟรีแลนซ์นั้น  คุณสามารถสร้างรายได้จากงานรับจ้างเป็นจ๊อบๆไป 

เว็ปไซต์งานฟรีแลนซ์ เช่น Fastwork, Upwork, Fiverr และอื่น ๆ มีงานมากมายสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์และทักษะในการทำฟรีแลนซ์

ตัวอย่างงานฟรีแลนซ์ :

  • เสนอทักษะของคุณด้วยการเขียนบทความ
  • ลองทำด้วยการพัฒนาเว็บและเขียนโปรแกรม
  • ออกแบบกราฟิกฟรีแลนซ์
  • นักแปลภาษา เป็นต้น

การบริหารจัดการเวลาที่คุณรับจ้างทำงานให้กับลูกค้าแต่รายใด คุณต้องส่งงานให้ตรงเวลาตามที่นัดหมายและตกลงกันไว้ เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่จะมาอุดหนุนคุณต่อๆไป 

หากคุณเคยต้องการที่จะเป็นนายตัวเอง นี่อาจเป็นแนวคิดการทำธุรกิจที่บ้านที่ดีมากๆเลยทีเดียว มันอาจกลายเป็นอาชีพในระยะยาวของคุณเลยก็เป็นได้ 

5. เปิดบ้านรับเลี้ยงเด็ก

รับเลี้ยงเด็ก

หากบ้านของคุณมีพื้นที่กว้างขวางและคุณชอบดูแลเด็กๆ คุณอาจพิจารณาโฆษณาบ้านของคุณเป็นศูนย์รับเลี้ยงเด็ก ลูกค้ารับเลี้ยงเด็ก เช่น ผู้ปกครองที่ทำงานเป็นคู่ อาจยินดีมากกว่าที่จะส่งลูกๆ ของพวกเขา 

สถานที่รับเลี้ยงเด็ก อาจสมบูรณ์แบบหากคุณสามารถทำเงินได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน แนวคิดธุรกิจขนาดเล็กนี้ ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการหาโอกาสทางธุรกิจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้น

6. สร้างรายได้จากการรับดูแลสัตว์เลี้ยง

รับฝากดูแลสัตว์เลี้ยง

ผู้คนในปัจจุบันจำนวนมาก รักสัตว์เลี้ยงของพวกเขา แต่บางครั้งพวกเขาก็ต้องการที่รับฝากที่สามารถไว้ใจได้ เพราะบางครั้งเจ้าของก็ไม่สะดวกที่จะพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วยได้ โดยคุณสามารถเสนอการให้ดูแลสัตว์เลี้ยงหรือรับเลี้ยงที่บ้านของคุณได้ด้วยเช่นกัน  วิธีนี้คุณก็ต้องเป็นคนรักสัตว์ในระดับหนึ่งด้วยนะค่ะ 

7. เปิดบ้านให้เช่ากับ  Airbnb

ปล่อยให้เช่าบ้าน

บางทีคุณอาจเคยอยากเป็นโฮสต์โรงแรมหรือบ้านของคุณ แนวคิดการทำธุรกิจจากที่บ้านนี้ คุณอาจต้องใช้บ้านของคุณต้อนรับแขก จาก Airbnb

จากแพลตฟอร์ม Airbnb คุณสามารถปล่อยเช่าห้องใดห้องหนึ่งในบ้านของคุณหรือเช่าที่พักทั้งหลังในช่วงเวลาสั้นๆ เช่น สองสามวันหรือหนึ่งสัปดาห์ Airbnb ช่วยให้คุณมีรายได้แบบ Passive Income ได้อีกด้วย 

8. เริ่มพอดแคสต์ Podcast 

หารายได้เสริมทำงานที่บ้านพอดแคสต์

ไม่ว่าคุณจะมีช่อง YouTube หรือบล็อกยอดนิยม เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ พอดคาสต์เป็นสื่อ “ทางปัญญา” ของยุคใหม่และเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเข้าถึง 

เมื่อพอดแคสต์ของคุณได้รับความนิยมมากขึ้น คุณก็สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ลงโฆษณาได้ในที่สุด เพื่อสร้างรายได้มากขึ้น คุณก็จะมีการแทรกโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ ไว้ระหว่างวีดีโอพอดแคสต์ของคุณ 

>> สนใจศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำพอดแคสต์ คลิก

9. เสนอการจัดการ ดูแลเพจโซเชียลมีเดีย(แอดมิน)

แทบทุกธุรกิจมีสื่อสังคมออนไลน์ในทุกวันนี้ แพลตฟอร์มอย่าง Facebook, Instagram และ TikTok มีความสำคัญต่อการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภค แต่กิจกรรมบนโซเชียลมีเดียทั้งหมดนั้นติดตามได้ยาก 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแบรนด์ต้องการโพสต์เนื้อหาใหม่ๆเป็นประจำ คุณสามารถทำงานเป็นผู้จัดการโซเชียลมีเดียได้จากที่บ้าน ติดตาม อัปเดต และจัดระเบียบสื่อการตลาดโซเชียลมีเดีย ดังนั้นคุณจึงสามารถทำงานนี้โดยการเป็นเอเจนซี่การตลาดออนไลน์ได้เลยทีเดียว ต่างประเทศสร้างรายได้มหาศาลจากอาชีพนี้ เพียงแค่คุณต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมนิดหน่อยเท่านั้น 

10. ให้บริการทำความสะอาด

ทำความสะอาด

คนที่มีบ้านหลังใหญ่ก็มักจะทำงานจนยุ่งมากๆ จนไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน  พวกเขาไม่มีเวลาทำความสะอาดทรัพย์สินของตัวเอง ดังนั้น คุณจึงสามารถเติมเต็มช่องว่างนี้ และอาจทำกำไรได้มหาศาลด้วยการให้บริการทำความสะอาด

ในที่สุด คุณอาจจะสร้างธุรกิจด้านการบริการทำความสะอาด ให้เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ขึ้น โดยมีพนักงานและสำนักงานของคุณ และจัดการได้ด้วยตัวคุณเอง มันขึ้นอยู่กับคุณแล้วค่ะ

สรุป

การที่คุณจะเริ่มต้นทำธุรกิจจากที่บ้านของคุณนั้น  อย่างที่คุณได้เห็นไปแล้วว่า มีแนวคิดการทำธุรกิจจากที่บ้าน ที่สามารถทำได้หลากหลายมากมาย คุณสามารถเริ่มต้นทำได้จริงๆในวันนี้ ขอเพียงแค่คุณต้องตัดสินใจที่จะลงมือทำมัน เท่านั้นเอง และถ้าหากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะทำ ก็ต้องรู้จักวางแผนการทำงานด้วยนะค่ะ 

อ้างอิงที่มา:ไอเดีย1

อ่านเพิ่มเติม

>> หาหนังสือดีๆสักเล่มอ่านเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สนใจต้องการเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะจะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม การหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดียแนะนำการบริหารเงินการทำอาชีพเสริมเพื่อนคู่คิดให้ชีวิตมีไอเดียและเติบโตไปด้วยกัน  Work,Life,Invest.

แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดี กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย