แนะนำพอดแคสต์ คืออะไร อยากพัฒนาตนเองห้ามพลาด!

พอดแคสต์ คืออะไร อยากพัฒนาตนเองห้ามพลาด
ขายไอเดียคือแนะนำการทำอาชีพเสริมเพื่อนคู่คิดให้ชีวิตมีไอเดียและเติบโตไปด้วยกัน  Work,Life, Investments.

ถ้าเป็นสมัยก่อน เราก็จะคุ้นเคยกับการฟังวิทยุ ใช่ไหมละค่ะ แต่มาสมัยนี้ คนส่วนมากพูดถึง การฟังพอดแคสต์ (podcast) กันมากขึ้น แล้วเจ้าพอดแคสต์คืออะไร ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงสนใจ และให้ความสำคัญ แล้วเราจะใช้ประโยชน์จากพอดแคสต์ได้อย่างไร วันนี้ไอเดีย จะพาคุณไปทำความรู้จักกับพอดแคสต์และวิธีการหาเงินสำหรับคนที่สนใจ ไปดูกันเลย 

พอดแคสต์ (podcast) คืออะไร

พอดแคสต์ คือ การเผยแพร่ ข่าวสาร สาระความรู้ต่างๆ ผ่านระบบเสียง ด้วยการทำงานของระบบอินเตอร์เน็ต หรือจะเรียกได้ว่าเป็นคอนเทนต์ที่มาในรูปแบบเสียง ที่เหล่าบรรดานักครีเอเตอร์ทั้งหลาย ต่างพากันถ่ายทอดความรู้ ผ่านเรื่องราวต่างๆ ทั้งเรื่องเล่า และเป็นการรายงาน ผ่านเสียงค่ะ 

และรู้สึกว่า พอดแคสต์จะเป็นที่นิยมและเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราสามารถเลือกที่จะฟังในหมวดหมู่ที่เราสนใจ หมวดไหนก็ได้ ที่สำคัญมีให้เลือกหลายหมวดซะด้วย เราสามารถฟังไป ทำกิจกรรมอย่างอื่นไปด้วยก็ได้ เช่นตอนทำอาหาร ตอนออกกำลังกาย ขนาดเข้าห้องน้ำจะฟังพอดแคสต์ไปด้วย ก็ยังทำได้เลยค่ะ 

เรียกได้ว่า สะดวกสบายสุดๆ ในการฟังเรื่องราวสาระความรู้ ความบันเทิงต่างๆ ที่เราสนใจ ไม่เหมือนกับการฟังวิทยุในสมัยก่อน ที่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าเราจะฟังเรื่องนี้ตอนไหน เพราะรายการวิทยุเขากำหนดเวลาออกอากาศ ถ้าเราพลาดไม่ได้ฟัง ก็คือพลาดเรื่องนั้นไปเลย 

จุดเด่นของ พอดแคสต์ 

-ฟังตอนไหนก็ได้ มีให้เลือกฟังหลายแอพ หลายแพตลฟอร์ม ตามความชอบและความสบายใจของแต่ละคนเลยค่ะ  เช่น Youtube, Apple podcast, Spotify, Soundcloud, Podbean ของไทยก็มีอย่าง Blockdit เป็นต้น

-สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ฟัง ตอนที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตก็ได้ 

– สามารถสร้างผู้ติดตาม และสร้างรายได้จากการทำพอดแคสต์ได้อีกด้วย

– เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นอินฟลูเรนเซอร์ที่ไม่ชอบออกหน้ากล้อง สามารถใช้เสียงในการหารายได้ ได้เหมือนกันค่ะ 

เห็นได้ว่า ตอนนี้รายการสื่อสารมวลชนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเล็กหรือใหญ่ ต่างก็มีรายการพอดแคสต์เป็นของตัวเอง เพื่อดึงดูดความสนใจ ของผู้ชมในทุกเพศทุกวัยค่ะ 

พอดแคสต์ ฟังได้ที่ไหนบ้าง?

ไอเดียเอง ก็ชื่นชอบและสนใจฟังพอดแคสต์มาได้สักระยะแล้วค่ะ ตอนแรกก็ไม่เข้าใจหรอกว่าคืออะไร คิดว่าเป็นรายการที่ให้เราฟังทั่วๆไป แต่พอฟังไปสักพัก อ้าวมันก็ดีมีสาระเหมือนกันนิ แต่เราก็ต้องเลือกฟังในหมวดที่เราสนใจด้วยนะค่ะ 

เพราะว่าถ้าเราจะฟังทั้งหมดที่มี เราอาจจะเสียเวลาไปเปล่าๆ โดยที่ไม่ได้อะไรเลยก็เป็นได้ แต่ไอเดียรับรองว่า ถ้าคุณเลือกฟังรายการที่ดีมีสาระ และเป็นเรื่องที่คุณสนใจ คุณจะได้อะไรเยอะแยะมากมายจริงๆ ค่ะ 

และสาเหตุที่ไอเดียชอบพอดแคสต์ ก็คือ สามารถหาเงิน หารายได้เสริมจากการทำพอดแคสต์ได้อีกด้วย เพราะโดยส่วนตัวของขายไอเดียเอง ไม่ชอบออกหน้ากล้องค่ะ รู้สึกว่าสบายใจมากกว่าเวลาที่อัดเสียงทำพอดแคสต์ค่ะ 

>> สนใจต้องการหาเงินจากการทำพอดแคสต์สำหรับมือใหม่

พอดแคสต์ พัฒนาตนเอง

ด้วยความที่ไอเดีย ชอบฟัง รายการที่เป็นแนวสาระความรู้ เพื่อพัฒนาตนเอง แรงบันดาลใจและเกี่ยวกับจิตวิทยา เพราะฉะนั้นช่องพอดแคสต์ที่ไอเดียจะแนะนำนั้น ก็จะเกี่ยวกับเรื่องพวกนั้นค่ะ ^^ มีช่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ไม่แน่อาจจะตรงกับช่องที่คุณกำลังฟังอยู่ก็เป็นได้นะค่ะ เราอาจจะเป็นพวกเดียวกัน ^^ 

Mission to the Moon

THE LIBRARY

สมองไหล – SamoungLai

Lewis Howes

Kaiidea Podcast

พอดแคสต์ จิตวิทยา

Amazing Storytelling

ชีวิตสดใส / Bright Side Thai

Kru-Ngor ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

ไอเดียสรุป

พอดแคสต์ คือ รายการวีดีโอเสียง สาระความรู้และความบันเทิงในรูปแบบระบบเสียง ฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้ตลอดเวลา และพอดแคสต์พัฒนาตนเองพร้อมด้วยพอดแคสต์จิตวิทยาที่ไอเดียได้นำมาฝากคุณในบทความนี้ค่ะ

และนี้ก็คือเรื่องราวของ พอดแคสต์ ว่าคืออะไร และมีความสำคัญและจุดเด่นอะไร ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันให้ความสนใจกันค่ะ ส่วนตัวของไอเดียเองนั้น ชอบฟังพอดแคสต์ เพราะได้สาระประโยชน์มากมาย หลายอย่าง นอกเหนือจากการดูวีดีโอค่ะ 

อ่านอะไรต่อดีนะ

แนะนำไอเดียการหาเงินออนไลน์ ทำได้ที่บ้าน

อยากมีรายได้เสริมออนไลน์แนะนำให้อ่านบทความนี้ 

แนะนำสำหรับมือใหม่อยากทำพอดแคสต์หาเงิน 

15 วิธีที่ทำให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ

สนใจที่จะเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

1,323 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม