อยากรวยเร็ว มีเงินล้านต้องคิดยังไง ทำตามรวยแน่ 2023

คิดแล้วรวยอยากรวยเร็วทำแบบนี้ซิ

ขายไอเดีย คือ แหล่งรวมไอเดีย การบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การทำงาน และการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work, Life, Investments.

ไหนใครบ้าง อยากรวย 

มีใครบ้างไหมคะ ที่ไม่อยากรวย ถ้าถามขายไอเดียว่า อยากรวยไหม ขายไอเดียขอตอบด้วยความหมั่นใจว่า อยากรวยคะ ทำไมเราจะไม่อยากรวยใช่ไหมละคะ 

เพราะว่า ความรวย ทำให้เราไม่ต้องกังวัล กับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น และความรวยยังทำให้ คนรอบข้าง คนในครอบครัว คนที่เรารัก สุขสบาย แล้วทำไมเราจะไม่อยากรวย ใช่ไหมละคะ

นิยามของคำว่า “รวย”

ความรวย ของ แต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน แต่นิยามคำว่า รวย ของขายไอเดียในที่นี้คือ

การที่เรามีรายได้ มากกว่า ค่าใช้จ่าย และเรายังมีเงินเหลือเก็บทุกเดือน และมีเงินเหลือเพื่อไปลงทุน ต่อยอดธุรกิจ และหาเงินเพิ่ม หรือเรียกง่ายๆว่า ใช้เงินทำงานให้กับเรา เพียงเท่านี้ ขายไอเดียก็คิดว่า ตัวเอง รวยแล้วคะ ^^ 

อยากรวย เราต้องคิดแบบคนรวย 

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าคนรวยเขาคิดกันแบบไหน

การที่เราจะรู้ว่า คนรวยเขาคิดอย่างไร แบบง่ายที่สุดคือ เราต้องมีเพื่อน หรือคนรู้จักที่รวยแล้วคะ (มีไหมคะ) ถ้าไม่มีไม่ใช่เรื่องแปลกคะ เพราะใช่ว่าเราจะมีเพื่อนที่รวยกันทุกคน เพื่อนเราก็คงไม่ต่างอะไรจากเราใช่ไหมละคะ ถึงเป็นเพื่อนกันได้ อันนี้คือเรื่องจริง ที่เราต้องยอมรับ

หากใคร เป็นผู้ที่สนใจ และต้องการที่อยากจะรวย จริงๆ อย่างไอเดีย คนประเภทนี้จะพยายามค้นขว้าหาคำตอบ ว่า อยากรวยต้องทำอย่างไรบ้าง โดยการหาหนังสือมาอ่าน หนังสือก็เป็นประเภท คนที่เขาประสบความสำเร็จ คนที่เขารวยแล้ว เป็นคนเขียนหนังสือ ขึ้นมา เพื่อบอกเล่า แบ่งปันประสบการณ์ ความสำเร็จ และความร่ำรวยในชีวิตของเขา ว่าเป็นมาอย่างไร ทำอะไรมาบ้าง 

ไอเดีย ได้อ่านหนังสือ มาหลายต่อหลายเล่มมากๆ คะ เกี่ยวกับ หนทาง หรือ เส้นทางสู่ความร่ำรวย ของเหล่าคนรวยต่างๆ ว่าเขามีวิธีคิด อย่างไร 

อยากรวยเร็ว มีเงินล้าน

สรุปวิธีคิดแบบคนรวย 

1 อยากรวย ต้องเริ่มจากการเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนความคิดของตัวเองให้เป็นบวก คิดแต่เรื่องดีๆ ฟังดูอาจเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วถ้าเราสังเกตุดีๆ คนส่วนใหญ่คิดในแง่ลบมากกว่าแง่บวก เห็นอะไรก็เป็นอุปสรรค์ไปหมด เพราะคิดได้แต่เรื่องแย่ๆ อยากรวย ต้องเปลี่ยนความคิดของตัวเองให้ได้ คะ 

2 คิดให้ใหญ่ คิดว่าตัวเองทำได้ อยากรวย เราต้องคิดการใหญ่ คิดถึงสิ่งที่เราอยากจะทำให้สำเร็จ คิดเล็กกับคิดใหญ่มันก็ใช้สมองเหมือนกัน ไหน ๆ จะคิดแล้วก็คิดให้มันใหญ่ ทำแล้วก็ให้มันใหญ่ไปเลย จะได้ไม่ต้องเหนื่อยฟรี คิดจะไปถึงดวงจันทร์ แม้ยังไม่ถึงก็ยังอยู่ท่ามกลางดวงดาว หากคิดแค่ปากซอย ก็คงอยู่ได้แค่ประตูหน้าบ้าน

3 ไม่อิจฉาตาร้อนความสำเร็จของคนอื่น กลับชื่นชมมองเป็นแบบอย่าง 

ถ้าอยากรวย ต้องไม่นินทาว่าร้ายคนอื่น ไม่อิจฉาตาร้อนหากใครเขาดีกว่า ร่ำรวยกว่า กลับกันเขาต่างชื่นชมในความพยายาม ชื่นชมในความสำเร็จของกันและกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

4 ลงมือทำทั้งที่ยังไม่พร้อม เพราะความพร้อมมันไม่มี

แม้รู้ว่าเสี่ยงพวกเขาก็พร้อมที่จะลุย เพราะเขาคิดมาดีแล้วว่ามันคุ้มค่าที่จะลอง เขาไม่รอให้ทุกอย่างพร้อม เขาสร้างความพร้อมไปด้วยกันขณะที่ลงมือทำ

5 นำเงินไปลงทุนต่อเงิน ไม่ใช่นำเงินซื้อความฟุ่มเฟือย

คนรวยนำเงินไปลงทุนต่อเงินก่อน แต่คนจนมักนำเงินไปซื้อความฟุ่มเฟือยก่อน เรียกว่าคนรวยยอมอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เขายอมกัดก้อนเกลือในวันนี้เพราะได้มีโอกาสกินหูฉลามในวันหน้า ทว่าคนจนเลือกที่จะกินเป็ดปักกิ่งในวันนี้ เพื่อกินมาม่าในวันหน้า อยากร่ำรวยต้องศึกษาวิธีการลงทุนให้มาก

6 หมั่นศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา

ยิ่งรวยยิ่งถ่อมตนในความรู้ แต่ยิ่งจนยิ่งอวดฉลาดในความไม่รู้ คนรวยศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจากการอ่าน การแลกเปลี่ยนความคิด ยิ่งมีความรู้มากเท่าไหร่ความเสี่ยงเขาน้อยลงเท่านั้น เพราะเขารู้ว่า การลงในความรู้นั้นใช้เงินทุนต่ำกว่า การล้มเหลวในการลงทุนเพราะความไม่รู้ กลายเป็นบทเรียนราคาโครตแพง

อยากรวยเร็วๆ

สรุปคือ

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการ หรือ ที่เราเป็น ล้วนแล้วแต่มาจากความคิดของเราทั้งนั้น

ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อเถอะคะ มันคือเรื่องจริง ที่พิสูจน์มาแล้ว!

ลองย้อนมองดูตัวเอง แล้วคิดให้ดีๆ ว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่เราคิด และตั้งใจทำมันอย่างจริงจัง แล้วผลลัพธ์ของมันเป็นอย่างไร ถูกใจเราหรือเปล่า หรือว่าเป็นอย่างที่เราคิดไว้หรือไม่ ทุกคนล้วนมีคำตอบอยู่ในใจอยู่แล้วใช่ไหมคะ

ชีวิตของเราจะดีขึ้น หรือจะรวยขึ้น หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ความคิดของคุณเอง!

คิดให้ “รวย คุณก็จะ รวย”

คิดให้  “จน คุณก็จะ จน”

ไม่เชื่อ ลองไปคิดดู นะคะ แล้วผลลัพธ์ เป็นอย่างไร มาเล่าให้ฟังด้วยคะ

อยากรวยเร็วๆ มีเงินล้านให้ได้ ต้องเปลี่ยนความคิด คิดแต่สิ่งที่ดีๆและสร้างสรรค์ ไม่นานสักวัน จะเป็นวันของคุณ  ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ แม้แต่ความคิดก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ อย่างที่คุณตั้งใจ และหวังไว้คะ 

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่านที่จะทำให้คุณ คิดแล้วรวย ได้จริงๆ

หนังสือ คิดให้รวย Think and Grow Rich โดย นโปเลียน ฮิลล์ การ์ตูน

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

หนังสือที่จะทำให้คุณได้เปิดมุมมองความคิดใหม่ๆ ถ้าคุณคิดไม่ออกว่า คนรวยคิดและทำแบบไหน ก็แนะนำว่าหามาอ่านสักเล่ม ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค้ามากๆเลยจร้า

อ่านอะไรต่อดี

เรียนรู้เรื่องเงิน ถ้าอยากวย

สนใจที่จะเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast ลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

3,754 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

1 Comment

Comments are closed