มายเซ็ทคืออะไร

มายเซ็ท(Mindset) คืออะไร ช่วยให้เรามีเงินเยอะได้อีกด้วย

187 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม
ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work, Life, Investments.

คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตหรือคนที่ร่ำรวยส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับ มายเซ็ท (Mindset) เป็นอย่างมาก  เพราะความสำเร็จนั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากความคิด หรือ มายเซ็ท (Mindset) ของเรานั่นเอง

มายเซ็ท (Mindset) คืออะไร

มายเซ็ท (Mindset) คือ มุมมองของเราต่อสิ่งต่างๆ บนโลกนี้ ซึ่งมุมมองนี้เกิดจากกระบวนการทางความคิดจากประสบการณ์ที่เราพบเจอ ซึ่งหล่อหลอมให้เกิดทัศนคติและพฤติกรรมต่อสิ่งต่างๆ รอบตัว

การเข้าใจเรื่อง มายเซ็ท (Mindset) สำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาตัวเอง เพราะความเชื่อต่อสิ่งต่างๆ มีผลต่อทัศนคติและพฤติกรรมของเราโดยตรง ถ้าเรามีมายเซ็ทต่อสิ่งต่างๆ ในทางที่ดี เราก็จะมีพฤติกรรมที่โน้มเอียงไปในสิ่งที่เราเชื่อ ในทางตรงกันข้าม ถ้าเรามี Mindset ต่อสิ่งต่างๆ ในทางลบ เราก็จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนั้นๆ

ตัวอย่างที่เราจะเห็นได้ชัด ก็คือ Mindset ของเราต่อการอ่านหนังสือ เพื่อพัฒนาตนเอง แน่นอนว่าเราทุกคน รู้ว่าการอ่านหนังสือมีประโยชน์ต่อเราในเรื่องของการเรียนรู้และการพัฒนาตนเอง  แต่เราก็รู้ว่าการอ่านหนังสือนั้นต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ในการหาเวลาเพื่ออ่าน ดังนั้นพอเริ่มอ่านหนังสือไปสักพัก เราก็จะเริ่มไม่อยากอ่านต่อ ทำให้ซื้อหนังสือมากองไว้เต็มไปหมด 

ถ้าหากว่าคุณมีมายเซ็ท ที่เชื่อว่า การอ่านหนังสือ สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้นได้ คุณก็จะลงมืออ่านหนังสืออย่างต่อเนื่องและอ่านทุกวัน เพราะว่าคุณมีความเชื่อ หรือมี มายเซ็ท เกี่ยวกับการอ่านหนังสือแบบนั้นค่ะ 

มายเซ็ท (Mindset) นั้นมีรากฐานมาจากระบบความเชื่อของเรา ทำให้เราคิดว่าเรารู้ในสิ่งที่เราเชื่อ ซึ่งความคิดนี้มีบทบาทสำคัญในการรับมือกับความท้าทายในชีวิต เริ่มตั้งแต่ในโรงเรียนไปจนถึงในที่ทำงาน 

เพราะมันสามารถนำไปสู่ความสำเร็จและความพยายามที่เพิ่มขึ้นได้ เมื่อเราต้องเผชิญกับปัญหา เช่น พยายามหางานใหม่ คนที่มีความคิดแบบ Growth Mindsets จะแสดงความยืดหยุ่นมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะอดทนต่อการเผชิญกับความพ่ายแพ้ 

ในขณะที่คนที่มีความคิดแบบ Fixed Mindsets จะมีแนวโน้มที่จะยอมแพ้ ทำให้เราขาดการพัฒนาตนเอง และทำลายขีดความสามารถของตนเอง

ทำอย่างไรให้เรามีความสุขค้นหาตัวเองพัฒนาตนเองไอเดีย

วิธีการพัฒนาให้ตัวเองมี Mindset ที่ดี

เริ่มจากการยอมรับว่าตัวเองต้องปรับ Mindset

SMART GOAL ตั้งเป้าหมายปรับ Mindset และพัฒนาตัวเองอย่างฉลาด

เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ด้วยการอ่านหนังสือ

ออกจาก Comfort Zone

อยากเป็นคนแบบไหน ลองพาตัวเองไปอยู่กับคนและสภาพแวดล้อมแบบนั้น

สนุกไปกับกระบวนการมากกว่าการทำเป้าหมายให้สำเร็จ

ยกตัวอย่าง คุณ Mel Robbins 

เธอประสบความสำเร็จมาได้โดยเริ่มจากการเปลี่ยนความคิดของตัวเอง หลังจากเปลี่ยนความคิดและความเชื่อของตัวเองได้ การกระทำและพฤติกรรมก็เปลี่ยนตามไปด้วยค่ะ โดยเรื่องราวของเธอ คือ 

เธอเป็นคนที่ผิดหวังกับชีวิตและติดเหล้ามากๆ เกือบที่จะทำลายชีวิตครอบครัวของเธอ แต่เธอก็เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยการคิดบวก คิดเรื่องดีๆ ในชีวิต และมีกำลังใจกลับมาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เป็นเมียที่ดี เป็นแม่ที่ดี

จนถือประสบความสำเร็จ เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่มีคนติดตามบน Youtube เป็นล้าน และผลงานสร้างชื่อเสียงของเธอคือ หนังสือ กฎ 5 วินาที นั้นเองค่ะ 

หากคุณสนใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการเข้าใจความคิด และต้องการรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับมายเซ็ท

ไอเดียขอแนะนำหนังสือ มายเซ็ทที่ดีที่สุด ที่หลายคนต่างพากันยกย่องและแนะนำ อยากมีเงินเยอะๆ มีรายได้เข้ามาไม่ขาดสาย ลองเปิดใจอ่านหนังสือเกี่ยวกับ mindset (มายเซ็ท) ดูค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าการมีเงินเยอะได้นั้นไม่ใช่เรื่องที่เหลือเชื่อ คุณสามารถทำได้และเป็นไปได้

หนังสือ ใช้ความคิดเอาชนะโชคชะตา mindset

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

และนี้ก็คือความหมายของมายเซ็ทว่าคืออะไร และมีผลต่อชีวิตของเราอย่างไร หากคุณอยากที่จะก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต และเป็นคนกำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง คุณต้องเข้าใจความคิดและความรู้สึกของตัวเองค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตาม Facebook Page ไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ