แนะ! 8 วิธีหาเงินออนไลน์ ของคนที่ไม่ชอบขายของทำยังไง 2023

8 วิธีหาเงินออนไลน์ ของคนที่ไม่ชอบขายของทำยังไง 2023
ขายไอเดียแนะนำการบริหารเงินการทำอาชีพเสริมเพื่อนคู่คิดให้ชีวิตมีไอเดียและเติบโตไปด้วยกัน  Work,Life,Invest.

การสร้างรายได้ออนไลน์ การหาเงินออนไลน์จริงๆแล้วมีหลายวิธีให้ทำมากๆ เพียงแต่เพื่อนๆไม่รู้เท่านั้นเอง สำหรับใครที่ไม่ชอบขายของออนไลน์ เหมือนกับที่คนอื่นๆ ทำ การที่เราไม่ชอบก็คือไม่ชอบค่ะ ไม่ได้แปลกหรือผิดอะไร

แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากที่จะหาเงินออนไลน์ มีรายได้เสริมจากการทำอาชีพเสริมสร้างรายได้ออนไลน์ โดยไม่ต้องขายของมันก็มีวิธีอยู่ เพื่อนๆต้องไปดูว่าสามารถทำงานเหล่านี้อะไรได้บ้าง แล้วก็เลือกทำศึกษาหาข้อมูลแล้วก็ลงมือทำได้เลย มีงานอะไรไปดูกัน 

8 วิธีหาเงินออนไลน์ ไม่ต้องขายของทำยังไง

1.ทำงานฟรีแลนซ์ 

งานฟรีแลนซ์ คืออะไร คือการทำงานที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ ในฐานะฟรีแลนซ์ คุณสามารถให้บริการต่างๆ เช่น การเขียน การออกแบบกราฟิก การเขียนโปรแกรม การพัฒนาเว็บ การจัดการโซเชียลมีเดีย การแปล และอื่นๆ โดยใช้แพลตฟอร์มอย่าง Fastwork, Upwork, Fiverr และ Freelancer ที่จะทำให้คุณได้หาลูกค้าได้มากและง่ายขึ้น ในการขายงานบริการเฉพาะด้าน

>> ตัวอย่างการทำงานฟรีแลนซ์รายได้เป็นล้านต่อเดือน

2.การสอนพิเศษหรือการสอนออนไลน์

หากคุณไม่ชอบที่จะขายสินค้าออนไลน์ คุณก็สามารถขายความรู้ออนไลน์ได้ โดยต้องมีความรู้หรือความเชี่ยวชาญ ชำนาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง คุณสามารถเสนอบริการสอนพิเศษหรือการสอนออนไลน์ได้ โดยใช้แพลตฟอร์มอย่าง SkillLane, Futureskill และ Udemy ช่วยให้คุณสร้างหลักสูตรหรือจัดเซสชันการสอนแบบตัวต่อตัวได้ รายได้ดีมากนะจะบอกให้

>> ตัวอย่างการสอนพิเศษหาเงินออนไลน์ได้เงินเยอะมาก

3.การสร้างคอนเทนต์ ครีเอเตอร์

เริ่มจากการทำบล็อก ช่อง YouTube หรือพอดแคสต์ที่คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาที่มีคุณค่าในหัวข้อต่างๆที่คุณถนัด เมื่อผู้ชมของคุณเพิ่มมากขึ้น คุณสามารถสร้างรายได้จากการสร้างคอนเทนต์ผ่านการโฆษณา การสนับสนุน การตลาดแบบ Affiliate หรือการรับบริจาคเงิน จากผู้ติดตามของคุณได้เช่นกัน 

>> ตัวอย่างการทำพอดแคสต์และรายได้

4.ทำแบบสำรวจออนไลน์

หลายคนหาเงินออนไลน์ด้วยการตอบแบบสำรวจออนไลน์ เป็นงานที่ไม่ต้องขายของ ไม่ต้องลงทุนเงินแต่ต้องลงทุนเรื่องเวลา การตอบแบบสอบถามต้องใช้เวลาและใจเย็น กว่าจะได้เงิน  สามารถตอบแบบสอบถามผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Rakuten หรือ Premise แม้ว่ารายได้อาจจะไม่มาก แต่ก็สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับคุณได้

5.ผู้ช่วย หรือ แอดมินดูแลเพจ

งานผู้ช่วยโดยเฉพาะการเป็นแอดมินดูแลเพจใน Facebook หรือ บัญชีโซเชียวมีเดีย เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดออนไลน์ เพราะเจ้าของสินค้าไม่มีเวลามาดูแลเพจเอง แต่สื่อออนไลน์ โซเชียวมีเดียมีความสำคัญและจำเป็นมากๆ สำหรับธุรกิจในปัจจุบัน ขาดไม่ได้เลยทีเดียว สามารถหางานได้ตามประกาศใน Facebook หางาน 

6.ทำ Affiliate 

การทำ Affiliate คือการหาเงินออนไลน์จากการโพสต์แปะลิงค์ ให้คนกดซื้อสินค้าเราก็จะได้ค่าคอมมิชั่น การทำแบบนี้จะไม่เหมือนการขายแบบตรงๆ แต่จะเป็นการรีวิวและแนะนำสินค้าซะส่วนใหญ่ มีคนทำ Affiliate ใน Facebook หาเงินได้เดือนละเกือบล้าน

>> สนใจศึกษาวิธีการทำ Affiliate เพิ่มเติม

7.งานเขียน

ไม่ชอบขายของ ขายสินค้าออนไลน์ ก็ต้องเขียนหนังสือทำ e-book หรือหนังสือเสียงด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มเช่น Amazon Kindle Direct Publishing หรือ Audible ACX และ Mebmarket หากคุณมีทักษะในการเขียน ชอบเล่าเรื่อง แนวนิยาย นี่อาจเป็นการหาเงินออนไลน์ให้กับคุณได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

8.ลงโฆษณาออนไลน์

หากคุณมีเว็บไซต์ บล็อก หรือบัญชีโซเชียลมีเดีย ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก คุณสามารถสร้างรายได้จากการโฆษณา รายได้มากจากแพลตฟอร์มเช่น Google AdSense, Media.net หรือโปรแกรมการตลาดแบบ Affiliate สามารถช่วยสร้างรายได้จากการโฆษณาได้ 

สรุป

และนี้ก็คือ การสร้างรายได้ออนไลน์การหาเงิน ที่ไม่ต้องขายของ แต่ก็ยังต้องขายงานขายความรู้กันอยู่ดีนะค่ะ ที่สำคัญต้องใช้เวลา ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ต้องค้นคว้าหาข้อมูลแต่ละวิธีอย่างละเอียด พิจารณาความเหมาะสมสำหรับทักษะและความสนใจของตัวเองด้วย  และเตรียมความพร้อมที่จะทำงาน จากตัวอย่างทั้ง 8 วิธีการหาเงินออนไลน์โดยไม่ต้องขายสินค้า ไปเลือกวิธีกันเอาเองว่าจะทำอะไรนะค่ะ 

>> หาหนังสือดีๆสักเล่มอ่านเพื่อไปต่อยอดหาเงิน

อ่านเพิ่มเติม

สนใจต้องการเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

2,538 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม