10 วิธี ทำอาชีพเสริม ลงทุนน้อย รายได้ดีกำไรงาม 2567

10วิธีทำอาชีพเสริม

อาชีพเสริม ที่ไอเดียจะพูดถึงและแนะนำให้กับคุณผู้อ่านในวันนี้ เป็นไอเดียของต่างประเทศ จากนิตยสาร Forbes ได้แนะนำเกี่ยวกับการทำอาชีพเสริมที่ลงทุนน้อย เริ่มทำได้ทันที

การเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กๆ ทำอาชีพเสริมไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเริ่มต้นจำนวนมาก ไม่ว่าคุณจะชอบหารายได้พิเศษจากที่บ้าน มีแนวคิดการทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจลงทุนน้อย ราคาไม่แพงที่เหมาะกับเป้าหมายทางการเงินของคุณ

10 โอกาสทางธุรกิจ ทำอาชีพเสริมลงทุนน้อยแต่ได้กำไรงาม การเตรียมตัวที่เพียงพอ แต่ละธุรกิจเหล่านี้สามารถสร้างผลกำไรต่อเดือนเท่ากับเงินลงทุนเริ่มต้นของคุณได้เลยทีเดียว

10 วิธี ทำอาชีพเสริม ลงทุนน้อยกำไรงาม

1 Freelance Copywriter

อาชีพเสริม นักเขียนคำโฆษณา เขียนเนื้อหาหรือที่เรียกว่า สำเนาในนามของธุรกิจหรือลูกค้า

การลงทุนที่ชาญฉลาดไม่จำเป็นต้องมีอะไรมากในการเข้าสู่ธุรกิจนี้ ใครก็ตามที่มีทักษะในการเขียนสามารถทำได้ ตราบใดที่คุณมีอุปกรณ์สำหรับการเขียนและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็เพียงพอแล้ว

หากคุณมีสองสิ่งนี้อยู่แล้ว คุณสามารถเป็นนักเขียนคำโฆษณาได้โดยไม่ต้องลงทุน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต ใบรับรอง หรือข้อกำหนดเบื้องต้นในการเริ่มต้นธุรกิจนี้

2 ตัวแทนนายหน้า อสังหาริมทรัพย์

ตามรายงานของ National Association of Realtors ในปี 2023 86% ของผู้ซื้อบ้านใช้ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เพื่อช่วยในการซื้อขาย ข้อมูลนี้แสดงว่ามีความต้องการสูงสำหรับบริการนี้ ทำให้เป็นหนึ่งในแนวคิดทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่คุณสามารถลองทำได้

โดยคุณสามารถเรียนรู้ได้จากการลงเรียนคอร์สออนไลน์ หรืออ่านได้จากหนังสือ และลงมือทำจริง รายได้ของนายหน้าอสังหาฯ ในบ้านเราคือ 3-5% ลองคำนวณเล่นๆ ดูว่า ถ้าคุณขายบ้าน ราคา 1 ล้านบาท คุณก็จะได้ค่าคอม 30,000 บาท ถึง 50,000 บาท นั้นเอง อาชีพเสริม

3 ผู้ทำบัญชีออนไลน์

อาชีพเสริม ทำบัญชีออนไลน์ คุณไม่จำเป็นต้องมีปริญญาด้านบัญชีหรือธุรกิจเพื่อทำงานเป็นผู้ทำบัญชี การรับรองที่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการให้คุณ มักจะได้รับจากหลักสูตรออนไลน์แบบชำระเงินซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาหลายเดือนเท่านั้น

รวมถึงค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนในหลักสูตรการทำบัญชี การลงทุนเริ่มต้นสำหรับแนวคิดธุรกิจนี้ต่ำเพียง $1,000 (33,000 บาท) ซึ่งครอบคลุมถึงหลักสูตร ใบอนุญาตประกอบธุรกิจของคุณ การประกันความรับผิดเพิ่มเติม และในบางกรณี ค่าใช้จ่ายทางการตลาดส่วนหนึ่งของคุณ

4 เริ่มต้นธุรกิจทำความสะอาด

จากข้อมูลของ U.S. Bureau of Labour Statistics พบว่ากว่า 50% ของครัวเรือน มีรายได้สองทาง ซึ่งหมายความว่าผู้ปกครองคนหนึ่งทำงานเต็มเวลา และอีกครอบครัวหนึ่งทำงานนอกเวลาเป็นอย่างน้อย

เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่ยุ่งกับอาชีพการงาน หลายคนจึงพิจารณาจ้างบริษัทธุรกิจทำความสะอาดมืออาชีพจากภายนอก ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นได้เอง

อาชีพเสริม เป็นไปได้ที่จะเริ่มต้นแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กนี้ด้วยเงินเพียง $2,500 (82,500 บาท)ซึ่งเป็นรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่คุณคาดหวังได้จากธุรกิจนี้หากคุณมีลูกค้าประจำ

5 เริ่มต้นธุรกิจที่ปรึกษา

หากคุณมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน การเริ่มต้นธุรกิจที่ปรึกษาเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องเตรียมการมากมายเพื่อเริ่มงานนี้ อาชีพเสริม

ขั้นแรก ตัดสินใจเลือกอุตสาหกรรมหรือเฉพาะกลุ่มที่คุณเชี่ยวชาญ จากนั้นตั้งค่าหน้าให้คำปรึกษาออนไลน์ ใครก็ตามที่ต้องการคำแนะนำจากคุณสามารถเป็นลูกค้าได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลกก็ตาม

คุณน่าจะได้รับการรับรองทั้งหมดที่พิสูจน์ว่าคุณมีคุณสมบัติในการให้คำแนะนำ ดังนั้นการลงทุนเพียงอย่างเดียวที่คุณต้องการสำหรับธุรกิจนี้คือการตั้งค่าเพจของคุณและมุ่งเน้นที่การตลาด ทั้งสองอย่างสามารถทำได้ฟรี แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดีที่จะลงทุนหลายร้อยดอลลาร์เพื่อให้หาลูกค้าใหม่ได้ง่ายขึ้น

6 ช่างภาพ

อาชีพเสริม ช่างภาพ ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยคือคุณต้องการกล้องที่แพงที่สุดเพื่อถ่ายภาพที่น่าทึ่ง อย่างไรก็ตาม การถ่ายภาพคุณภาพสูงนั้นต้องอาศัยทักษะมากกว่าอุปกรณ์ ทำให้การถ่ายภาพเป็นหนึ่งในแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุด

หากคุณยังไม่มีพื้นฐานการถ่ายภาพ การลงทุนอย่างน้อย 1,000 ดอลลาร์ (33,000 บาท) สำหรับกล้องที่เหมาะสมและเครื่องมือตัดต่อก็เพียงพอแล้วที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กนี้ได้

ตราบใดที่คุณทุ่มเทเวลาและความพยายามในการฝึกฝนทักษะของคุณ งานนี้จะทำให้คุณมีรายได้สูงถึง $45 (1,485 บาท) ต่อชั่วโมง

7 ผู้ช่วยเสมือน

ธุรกิจจำนวนมากจ้างงานธุรการบางส่วนจากภายนอกทางออนไลน์เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่จัดสรรให้กับพื้นที่และอุปกรณ์ในสำนักงาน นั่นหมายถึงการเป็นผู้ช่วยเสมือนเป็นหนึ่งในแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กที่มีความต้องการสูงที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้จากที่บ้าน

ธุรกิจนี้ต้องการการลงทุนทางการเงินเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย บ่อยครั้งที่คุณต้องการเพียงแค่แล็ปท็อปที่มีกล้องและไมโครโฟนที่ใช้งานได้ คุณสามารถเริ่มหาลูกค้าโดยใช้เว็บไซต์ฟรีแลนซ์อย่าง Upwork และ Fiverr หรือให้พวกเขาหาคุณเจอ

8 ขายผลิตภัณฑ์การพิมพ์ตามต้องการ

สำหรับบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ การขายผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ตามสั่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้แบบพาสซีฟโดยไม่ต้องลงทุนก้อนโต

ในสายธุรกิจนี้ คุณจะออกแบบสินค้า เช่น เสื้อหรือแก้วน้ำ และทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์งานพิมพ์ตามสั่ง ซึ่งจะผลิตและปฏิบัติตามคำสั่งซื้อของลูกค้า

เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าคงคลังหรือสร้างสินค้าใดๆ ด้วยตัวเอง คุณจึงสามารถเริ่มธุรกิจนี้ได้ในราคาต่ำกว่า $100 (3,300 บาท) ผลกำไรของคุณขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การขายและการกำหนดราคาของคุณ แต่ธุรกิจการพิมพ์ตามความต้องการที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างรายได้หลายพันดอลลาร์ต่อเดือนอย่างสม่ำเสมอ

9 เริ่มบริษัท Subscription Box

อาชีพเสริม การทำ กล่องสมัครสมาชิกคือ การจัดส่งรายเดือนที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงกับช่องเฉพาะ บริการนี้กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในขณะนี้ โดยผู้คนมักพึ่งพาบริการส่งถึงบ้านมากกว่าที่เคย และข่าวดีก็คือความเร่งรีบด้านนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่มีงบจำกัด

ลูกค้ามักจะชำระเงินก่อนที่จะได้รับสินค้าของคุณ ดังนั้น นอกเหนือจากการตลาดแล้ว คุณอาจมีต้นทุน $0 ด้วยแนวคิดธุรกิจนี้

10 รถขายอาหาร

อาชีพเสริม นี้ คุณสามารถลองเปิดรถขายอาหาร ถ้าคุณชอบเตรียมและเสิร์ฟอาหารนอกบ้าน แม้จะเป็นแนวคิดทางธุรกิจที่แพงที่สุดในรายการนี้ แต่มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 28,000 ดอลลาร์ เพื่อดำเนินการตามข้อกำหนดทางกฎหมายเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังเป็นแนวคิดธุรกิจที่เน้นอาหารค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับการเปิดร้านอาหารหรือร้านกาแฟ

รถขายอาหารที่มีการไหลเวียนของลูกค้าสม่ำเสมอสามารถสร้างรายได้ถึง 500,000 ดอลลาร์ต่อปี หากคุณรักษาอัตรากำไรที่ดีไว้ที่ 7% นั่นคือเกือบ 3,000 ดอลลาร์ต่อเดือนของกำไรสุทธิ

เคล็ดลับในการเริ่มต้นทำ อาชีพเสริม

การทำ อาชีพเสริม นั้น อย่าคาดหวังผลลัพธ์เพียงชั่วข้ามคืน: ธุรกิจต้องใช้เวลาในการพัฒนา เริ่มต้น และทำกำไร ยอมรับความเป็นไปได้ที่จะมีรายได้น้อยกว่าที่คาดไว้ แต่ใช้กรณีเหล่านั้นเป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ แทนที่จะเป็นสัญญาณให้หยุดบรรลุเป้าหมาย

ลงทุนในการตลาด: ด้วยแนวคิดธุรกิจขนาดเล็กทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น การตลาดเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับรายได้ของคุณ อย่ากลัวที่จะลงทุนเงินไปกับโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่าย รูปภาพผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นอย่างมืออาชีพ และการรับรองโดยผู้มีอิทธิพล เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถดึงดูดลูกค้าให้สนใจธุรกิจของคุณได้มากขึ้น

ติดตามค่าใช้จ่ายและรายได้ของคุณเสมอ: เป็นเรื่องง่ายที่จะคิดว่าคุณกำลังสร้างกระแสเงินสดในเชิงบวกเมื่อไม่ได้ติดตามค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าใช้จ่ายที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณโดยตรง เช่น ค่าน้ำมัน ค่าสาธารณูปโภค และดอกเบี้ยเงินกู้ อย่างไรก็ตาม 

การทำเช่นนี้ทำให้ไม่สามารถคำนวณผลกำไรหรือขาดทุนที่แน่นอนของคุณในระยะยาวได้ บันทึกค่าใช้จ่ายและรายได้ของคุณเสมอ และใช้เครื่องมือทางบัญชีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังคงทำกำไรได้อย่างเหมาะสมจากความเร่งรีบด้านข้างของคุณ

หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้ไอเดีย ได้แนวคิด เพื่อไปทำ อาชีพเสริม หารายได้เพิ่มกันบ้างนะค่ะ อาจจะเป็นวิธีที่ต่างประเทศชอบทำกัน แต่ก็สามารถนำมาปรับปรุงแก้ไขนิดหน่อย ก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมในบ้านเราได้เหมือนกันค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม

สนใจที่จะเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

936 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม