เขียนบทความได้เงินจริง

อัพเดท 10 เว็ปไซต์เขียนบทความขาย หาเงินออนไลน์ 2566

แนะนำเว็ปไซต์สมัครเขียนบทความขาย

2,741 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

สำหรับนักเขียนทั้งหลายที่ชื่นชอบการเขียนและต้องการสร้างรายได้ หาเงินออนไลน์จากงานเขียนของตัวเอง วันนี้ kaiidea.com จะพาไปรู้จักกับแพลต์ฟอร์มที่ให้คุณเขียนบทความและหารายได้ ได้เงินจริงอีกด้วยค่ะ 

การเขียนบทความ ก็เหมือนกับการเขียนเรียงความ ตอนที่เราเรียนนั้นละค่ะ แต่จะต่างกันตรงที่เนื้อหาที่เราเขียนต้องตรงตามรูปแบบ SEO เพื่อให้คนค้นหาข้อความและบทความของเราให้เจอ และตรงตามความต้องการของผู้อ่าน

การเขียนบทความที่จะสามารถสร้างรายได้ หาเงินให้กับเรานั้น เราจะต้องเขียนในสิ่งที่ผู้อ่านอยากอ่าน ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากเขียนแต่อย่างเดียว มันต้องตรงกับความต้องการของผู้บริโภคด้วย คุณถึงจะมีรายได้เข้ามา

รับจ้างเขียนบทความ

10 เว็ปไซต์ เขียนบทความได้เงินจริง 2566

1.Blockdit

เป็นเว็ปไซต์ที่เรียกได้ว่า เป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ในการเขียนบทความเพื่อหาเงินออนไลน์ในบ้านเรา ณ ตอนนี้ เพราะนอกจากจะได้เงินจากการเขียนบทความแล้ว จากเว็ปไซต์ก็ยังมีการจัดกิจกรรมแจกเงิน แจกของรางวัลให้กับนักเขียนยอดเยี่ยมอีกด้วย

2.Medium

มีเดียมเป็นเว็ปไซต์ของต่างประเทศ ที่แน่นอนว่ามีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และเป็นเว็ปไซต์ต้นแบบให้กับหลายๆประเทศในการทำบล็อกเพื่อให้นักเขียนสร้างรายได้ จากการเขียนบทความของตัวเอง เป็นการช่วยหาเงินให้กับนักเขียนได้ดีเลยทีเดียว

3.TrueID

เป็นอีกหนึ่งเว็ปไซต์ที่ต้องบอกว่ามาแรงไม่แพ้กับเว็ปไซต์อื่นๆ ในการหาเงินเพื่อสร้างรายได้ของนักเขียน ไม่ว่าจะเป็นหน้าใหม่ หรือหน้าเก่าก็สามารถหาเงินได้ง่ายๆจากการเขียนบทความกับ ทรูไอดี โดยที่คุณก็ไม่ต้องเสียเงินลงทุนอีกด้วย

4.Readawrite

สายนักเขียนแนวนิยาย ห้ามพลาดเด็ดขาด ในการเขียนเพื่อหาเงิน กับทางเว็ปไซต์ Readawrite เพื่อหนังสือออนไลน์ หรือว่าที่เรารู้จัก E-Book นักอ่านชอบอ่านแนวนิยายมากๆ และมีผู้ติดตามอ่านเป็นจำนวนมาก รับรองได้แฟนคลับเพียบ

5.Fastwork

fastwork เป็นเว็ปไซต์สำหรับการทำงานอิสระ ของฟรีแลนซ์ ซึ่งในที่นี้ก็รวมถึงงานเขียนต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความสั้น บทความยาว การเขียนโพสต์โฆษณาขายสินค้า รับจ้างเขียนต่างๆ รายได้ดีมากๆ

6.Fiverr

fiverr ก็เป็นเว็ปไซต์สำหรับฟรีแลนซ์ แต่เป็นเว็ปไซต์ของต่างประเทศ แน่นอนว่ามีลูกค้าทั่วโลกที่พร้อมจะจ้างงานคุณ จึงทำให้เว็ปไซต์นี้มีนักเขียน สร้างรายได้หาเงินได้เป็นล้านต่อเดือน จากการเขียนบทความและการเขียนนิยาย

7.Facebook

หลายคนอาจจะสงสัยว่า เขียนบทความจะได้เงินยังไง กับการเขียนในเฟสบุ๊ค ต้องบอกว่าการหาเงินจากการเขียนบทความนั้นมีหลายวิธีในการหาเงิน ส่วนการเขียนบทความในเฟสบุ๊คเพื่อหาเงินนั้น จะเน้นการขายของตัวเอง หรือการขายของด้วยการทำ Affiliate

>> สนใจต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Affiliate คลิก

8.Twitter

การเขียนบทความเพื่อหาเงินใน ทวิตเตอร์ก็จะคล้ายๆ กับการเขียนบทความลงบนเฟสบุ๊ค แต่อาจจะแตกต่างกันที่วิธีการหาเงิน โดยส่วนตัวไอเดียแล้ว ใช้วิธีการตลาดแบบ Affiliate ในการหาเงินบนเว็ปไซต์ทวิตเตอร์

9.Youtube

youtube

ตั้งแต่ ยูทูป สามารถให้เราโพสต์รูปภาพและเขียนบทความได้อีกด้วยนั้น จึงทำให้ยูทูปเป็นอีกหนึ่งเว็ปไซต์ที่สามารถหาเงินได้จากการเขียนบทความได้เหมือนกัน ด้วยการแปะลิงค์สินค้าและบริการต่างๆ คุณเองก็ทำได้

10.Pantip

พันทิป เป็นเว็ปไซต์กระทู้อันดับ 1 ของเมืองไทย ที่มีผู้คนใช้ในการหาข้อมูลเพื่ออ่านสาระความรู้ต่างๆ นักเขียนที่ต้องการเขียนเพื่อขายสินค้า หรือจะโปรโมทสินค้าอะไรก็สามารถใช้พันทิปในการสร้างคอนเน็กชั่นกับผู้อ่านได้ดีเลยทีเดียว

ในแต่ละแพลตฟอร์ม แต่ละเว็ปไซต์นั้น จะมีผู้อ่าน ผู้ชม แตกต่างกันออกไป เราต้องศึกษาว่าเว็ปไซต์ต่างๆ นั้นคนอ่านเป็นใคร อายุเท่าไร มีพฤติกรรมแบบไหน เพื่อที่เราจะได้เขียนให้ตรงกับความต้องการของผู้อ่าน ยิ่งมีคนเข้ามาอ่านบทความของคุณมากเท่าไร คุณก็จะได้เงินมากตามมาด้วยค่ะ 

ซึ่งแพลตฟอร์มที่ให้เราเขียนบทความนั้น เราสามารถคลิกเข้าไปสมัครเปิดบัญชีเป็นนักเขียนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย คุณต้องฝึกเขียนให้น่าสนใจ ทำให้คนติดตามและชอบสไตล์การเขียนของคุณ แล้วคุณจะมีผู้ติดตามอ่านผลงานของคุณอยู่ตลอดเวลาค่ะ 

พยายามสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองในการเขียน ทำให้ผู้อ่านจดจำความเป็นตัวคุณให้ได้ ไม่ว่าคุณจะเขียนที่แพลตฟอร์มไหน แฟนๆของคุณก็จะตามไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ 

อาชีพนักเขียนเป็นอาชีพที่ไม่หาย และไม่ตายไปจากโลกนี้อย่างแน่นอนค่ะ ตราบใดที่คนเรายังต้องการหาข้อมูล ความรู้ ความบันเทิงให้กับตัวเอง 

ตัวอย่างรายได้เป็นล้าน จากการเขียนบทความ

งานออนไลน์รายได้ดี

หมวดหมู่ในการเขียนบทความที่ได้รับความนิยม

 • How to วิธีการทำต่างๆ 
 • การเงิน การลงทุน
 • แฟชั่น สินค้าความสวยความงาม
 • รีวิวสินค้า รีวิวหนังสือ
 • แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
 • รีวิวของแบรนด์เนม
 • รีวิวอาหาร
 • วิธีการทำอาหาร
 • วิธีการออกกำลังกาย
 • วิธีการลดน้ำหนัก
 • เป็นต้น

เขียนบทความจากเว็ปไซต์ส่วนตัว

หากคุณต้องการที่จะหาเงินออนไลน์ จากการเขียนบทความ หรือการเขียนบล็อกอีกหนึ่งช่องทางก็คือการสร้างเว็ปไซต์ส่วนตัวขึ้นมา ซึ่งจริงๆแล้ววิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าทำยาก จึงไม่มีใครคิดที่จะทำ 

>> สนใจวิธีการทำเว็ปไซต์ด้วยขั้นตอนง่ายๆคลิก

ตัวอย่างรายได้จากการเขียนบทความ

ตัวอย่างรายได้ค่าโฆษณา

สำหรับใครที่สนใจต้องการเป็นนักเขียนบทความ เพื่อหาเงินออนไลน์ หารายได้เสริม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์พร้อมกับเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง ก็อย่าลืมไปสมัครตามเว็ปไซต์ที่ได้แนะนำไปแล้วนะค่ะ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าคุณไม่ลงมือทำค่ะ 

และนี้ก็คือ 10 เว็ปไซต์หาเงินออนไลน์ เขียนบทความได้เงินจริง 2566 ที่ไอเดียได้นำมาฝากคุณผู้อ่านกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจนักเขียนและนักอ่าน เพื่อไปหาเงิน หารายได้กันนะค่ะ สู้ๆๆๆ ค่ะ

อ่านอะไรต่อดีนะ

>> รีวิวเขียนบทความออนไลน์ได้เงินจริง

>> รายได้หลักหมื่นใช้คนอื่นทำงานให้

>> 5 เว็ปไซต์ขายของออนไลน์ปังมากเวอร์

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย