หนังสือ good vibes good life ใช้คลื่นพลังบวกดึงดูดพลังสุข[รีวิว]

ใช้พลังบวกดึงดูดพลังสุข กฎแรงดึงดูด

ต้องบอกว่าเป็นหนังสือหมวดจิตวิทยาพัฒนาตนเอง ที่มาแรงมากๆ ในบ้านเรา ที่ไม่รีวิวคงไม่ได้แล้ว สำหรับ “หนังสือ Good vibes good life” ใช้คลื่นพลังบวกดึงดูดพลังสุข สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเนื้อหาคร่าวๆในหนังสือเล่มนี้มีอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย 

หนังสือ Good vibes good life ใช้คลื่นพลังบวกดึงดูดพลังสุข

ภายในหนังสือมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 บท 221 หน้า

การใช้กฎแห่งแรงสั่นสะเทือน ดึงดูดพลังงานบวกรอบตัว เพื่อบรรลุความสุขและเป้าหมายอันยิ่งใหญ่กว่าที่คุณคิดฝัน

เปลี่ยนวิธีที่คุณคิด ที่คุณรู้สึก ที่คุณพูด และที่คุณกระทำ แล้วคุณจะเริ่มเปลี่ยนแปลงโลกของตัวคุณเอง

บทที่ 1 ความสำคัญของความรู้สึก

ผู้เขียนสนใจเรื่องของกฎแรงดึงดูด เพราะรู้สึกว่าข้อมูลที่หาได้เกี่ยวกับกฎแรงดึงดูดมันฟังดูดีเกินจริงมากๆ แล้วเขาจะนำกฎนี้มาใช้ได้อย่างไร เคล็บลับที่เขาค้นพบในการใช้กฎแรงดึงดูดให้เกิดผลลัพธ์ ก็คือ คุณต้องคิดบวก พูดง่ายแต่ทำยาก สำหรับการคิดในแง่บวก แต่ถ้าคุณอยากที่จะเป็นคนโชคดี คุณต้องหัดคิดบวกให้เป็น 

  • กฎแห่งแรงสั่นสะเทือน เราเป็นอย่างที่เป็น เนื่องจากการสั่นสะเทือนของความคิดที่เราเลือกและบันทึกไว้ผ่านการกระตุ้นของสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวัน
  • เราสร้างความรู้สึกอย่างไร ก็ย้อนกลับมาอย่างนั้น ผ่านประสบการณ์ต่างๆของเรา

ในบทที่ 1 นี้จะเน้นไปที่การรักตัวเอง เพราะจะทำให้คุณได้เพิ่มระดับแรงสั่นสะเทือนที่ดี เมื่อคุณรู้สึกดีคุณก็จะดึงดูดสิ่งดีเข้ามาหาตัว 

บทที่ 2 พฤติกรรมของวิถีชีวิตที่เป็นบวก

เราต่างก็อยากมีชีวิตที่ดีมีความสุข แต่หลายครั้งเรารู้สึกไม่ค่อยดี คุณต้องพยายามเอาตัวเองไปอยู่ใกล้กับคนที่คิดดี คนที่มีพลังงานของความสุข การยิ้มเยอะๆจะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงภาษากายได้ ไม่อยากเครียดหัดยิ้มให้ได้เยอะๆ 

ในบทที่ 2 นี้จะเน้นการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ที่เป็นลบ ให้เป็นบวก จะมีเทคนิคและวิธีการที่จะทำให้เราเข้าใจอารมณ์และความรู้สึกของตัวเอง เพื่อเพิ่มแรงสั่นสะเทือนดีๆเข้ามาในชีวิต 

บทที่ 3 เอาตัวเองมาก่อน

คำแนะนำภายในหนังสือเล่มนี้คือ อยู่ที่ไหนแล้วเหนื่อย อยู่ที่ไหนแล้วไม่มีความสุข ก็ต้องรู้จักเอาตัวเองออกมา เพื่อเก็บพลังงานดีๆของตัวเอง ไว้ให้กับตัวเองบ้าง อย่านำพลังงานดีๆของเราเอาไปให้คนอื่นจนหมด 

ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบความประพฤติของตัวเองด้วย ว่าเป็นคนที่คิดบวกหรือคิดลบ หัดย้อนดูการกระทำของตัวเอง 

“จงเชื่อว่า คำพูด อารมณ์ และการกระทำของคุณ เปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้ทันที” 

บทที่ 4 ยอมรับตัวเอง

บทนี้จะเน้นย้ำให้เรา เข้าใจความเป็นตัวเราและยอมรับสิ่งที่เราเป็น จะทำให้คุณมีความสุขอยู่บนความเป็นจริง ให้ชื่นชมความงามในรูปลักษณ์ของตัวเอง อย่าตกเป็นเหยื่อของแนวคิด นิยามความสวยความงามที่สังคมสร้างขึ้นมา มันมีแต่จะทำลายความรู้สึกของคุณ เราทุกคนสวยในแบบของตัวเอง และขอให้เปรียบเทียบเฉพาะกับตัวเองเท่านั้น เราดีกว่าเมื่อวาน หรือ เดือนที่แล้ว ก็ถือว่าดีมากแล้ว

บทที่ 5 ทำให้สิ่งที่หวังไว้เป็นจริง-งานทางใจ

เนื้อหาภายในบทนี้คือ เวลาที่เรารู้สึกสิ้นหวัง หมดหวังกับอะไรบางอย่างในชีวิต ให้คุณเปลี่ยนกรอบความคิดของตัวเองไปในทิศทางที่เป็นบวก คิดในแง่ดีเข้าไว้ เพราะการคิดในแง่ลบจะรั้งคุณไว้ ที่สำคัญไม่สามารถแก้ปัญหาได้อีกด้วย ขอให้คิดว่า ถ้าคนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง

เข้าใจจิตใต้สำนึก สร้างพลังความคิดดีๆวันละเล็กน้อย ทำบ่อยๆเพื่อให้ลึกลงไปถึงจิตใต้สำนึก เมื่อใดก็ตามที่จริงใจคุณเชื่อ อย่างสนิทใจ คุณก็จะได้ในสิ่งที่คุณเชื่อ ที่สำคัญคือ ต้องพูดให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ 

บทที่ 6 ทำให้สิ่งที่หวังไว้เป็นจริง-ลงมือทำ

อยากทำให้สิ่งที่หวังเป็นจริง สำเร็จอย่างที่เราต้องการ ก็ต้องลงมือทำ เมื่อใจของเราเชื่อแล้วว่า เราทำได้ เราสามารถได้ในสิ่งที่เราหวังไว้ ก็ต้องลงมือทำ เพื่อให้ได้มันมา

ภายในหนังสือบอกไว้ว่า หากต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนแปลงชีวิต ก็ต้องอาศัยการลงมือทำ 

จงกล้าที่จะก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน และเผชิญหน้ากับความกลัว คุณจะเติบโตได้เมื่อเจอความท้าทาย ไม่ใช่ตอนที่รู้สึกสบายๆ 

บทที่ 7 ความเจ็บปวดและความมุ่งมั่น

บทนี้พูดถึง ทุกอย่างในชีวิตเกิดขึ้นมานั้น มีเหตุและผลของมัน และความเจ็บปวดในชีวิตทำให้เราเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ถ้าเราเรียนรู้และเข้าใจปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น 

หากคุณยังเจอแต่ปัญหาและอุปสรรค์เดิมๆซ้ำๆ อาจเป็นเพราะคุณไม่เคยเรียนรู้อะไรจากบทเรียนเหล่านั้น ภายในหนังสือแนะนำว่าทางที่ดีที่สุด คือคุณต้องทดสอบ ว่าคุณได้แก้ไขปัญหานั้นได้ดีขึ้นหรือไม่ ให้ทดสอบมากกว่าหนึ่งครั้ง ต่อไปเรื่อยๆ นี้คือการพิสูจน์ว่าคุณได้เรียนรู้จากบทเรียนความเจ็บปวดที่ผ่านมา 

ชีวิตจะดีขึ้นมาได้ ถ้าคุณมีจุดหมาย เมื่อพบเหตุผลอันเปี่ยมด้วยความหมายในสิ่งที่ทำอยู่ คุณจะรู้สึกเติมเต็ม และมีความสุข 

สรุปการรีวิว

หนังสือ Good vibes good life เล่มนี้ จัดได้ว่า เป็นหนังสือที่จะทำให้คุณได้เห็นตัวอย่าง คนที่มีปัญหาในชีวิตและเปลี่ยนแปลงความคิดที่เป็นลบ ให้เป็นบวก ชีวิตก็เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น และได้ในสิ่งที่ตัวเองหวังไว้ จากหลายๆตัวอย่างในหนังสือเล่มนี้ที่ผู้เขียนได้หยิบหยกมาเล่าให้ฟัง และเป็นเรื่องราวจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนเอง เราก็จะได้เรียนรู้จากชีวิตของเขา 

หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณ เข้าใจกฎแรงดึงดูดมากยิ่งขึ้นว่าต้องใช้ยังไงให้เกิดประโยชน์กับตัวคุณเอง และคุณจะได้เข้าใจตัวเองและรักตัวเองมากยิ่งขึ้น 

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับผู้ที่ สิ้นหวังกับสังคมในปัจจุบันที่มีแต่พลังงานลบๆ อยู่รอบตัว หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้านกรอบความคิด ความเชื่อ หนังสือเล่มนี้ก็ถือว่าดีเลยทีเดียว 

ผู้เขียนคือ เว็กซ์ คิงส์ ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณแก่คนรุ่นใหม่ ที่จะเปลี่ยนแปลงคลื่นความถี่ทางอารมณ์ของคุณ ให้ตรงกับพลังงานบวกทั้งหลาย เพื่อดึงดูดความสุขและความสำเร็จอย่างที่คุณอาจไม่เคยคิด ไม่เคยฝันได้เลยทีเดียว 

หากคุณต้องการที่จะหาหนังสือดีๆ เพื่อเป็นคู่มือทางใจในการสร้างพลังบวกและแรงบันดาลใจให้กับคุณ เพื่อก้าวสู่ชีวิตที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เป็นอยู่ ก็อยากให้ลองเปิดใจหามาอ่านกันสักเล่มค่ะ รับรองว่าได้เปิดโลกกันเลยทีเดียว 

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่คิดแต่เรื่องดีๆ คิดแต่เรื่องบวก และมีแต่เรื่องโชคดีเข้ามาในชีวิตของคุณ ที่สำคัญคือ คุณสามารถจัดการและแก้ปัญหาได้ดี เล่มนี้ก็อาจจะไม่จำเป็นสำหรับคุณ อย่าลืมวางแผนการเงินของคุณเพื่อความมั่งคั่ง ร่ำรวยกันด้วยนะค่ะ

หนังสือ ใช้คลื่นพลังบวกดึงดูดพลังสุข

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

ไอเดียเพิ่มเติม


Twitter ขายไอเดีย >>คลิก

Facebook ขายไอเดีย  >>คลิก

Podcast ขายไอเดีย >>  คลิก

646 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม