มารู้จักกับ Bitkub next คืออะไร ทำไมถึงได้รับความสนใจ

bitkubnextคือ

ด้วยความที่ขายไอเดีย เป็นสายหาเงินออนไลน์ และแน่นอนว่า ถ้าเราสามารถหาเงินออนไลน์จากบิทคับ (Bitkub) ได้อีกด้วย ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมละค่ะ ไปทำความรู้จักกับอาณาจักรของบิทคับ Bitkub กันดีกว่าค่ะ ว่าเขามีอะไรบ้าง

Bitkub (บิทคับ) คืออะไร

Bitkub next คือ

Bitkub NFT คือ 

Bitkub Chain คือ 

ตัวอย่างวิธีสมัครแอป Bitkub (บิทคับ)

ตัวอย่างการหาเงินออนไลน์จากบิทคับ Bitkub

Bitkub (บิทคับ) คืออะไร

Bitkub บิทคับ คือ แพลตฟอร์ม กระดานซื้อขาย คริปโตเคอเรนซี่ หรือสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิทคอยน์ ที่ได้รับการอนุมัติว่าปลอดภัยและทุกต้องตามกฎหมายจาก กลต. ค่ะ  หลังจากที่บิทคับได้รับการตอบรับที่ดี และเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้ บิทคับก็ได้ขยายและต่อยอดไปยังธุรกิจอื่นๆ ที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ คริปโตเคอเรนซี่ และ ระบบบล็อกเชนค่ะ 

Bitkub next คือ

Bitkub next คือ กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets Wallet) ของประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จํากัด 

Bitkub NEXT มีคุณสมบัติในด้านการทำธุรกรรมและเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น สกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) หรือ Non-Fungible Token (NFTs) และยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralised Application หรือ Dapps) เช่น NFTs Marketplace, DeFi เป็นต้นบนเครือข่าย Bitkub Chain ได้ในอนาคต

ปัจจุบันท่านสามารถเริ่มใช้ Bitkub NEXT เพื่อสแกน QR Code เก็บสะสม Fans Token รวมไปถึง NFTs ที่อยู่บน Bitkub Chain ได้ และสามารถฝากเหรียญ Bitkub Coin (KUB) จากกระดานเทรด Bitkub Exchange มายัง Bitkub NEXT ได้แล้ว ทั้งนี้ ท่านจะยังไม่สามารถถอนเหรียญออกจาก Bitkub NEXT ไปยังกระดานต่าง ๆ ได้ โดยทางบริษัทกำลังเร่งพัฒนาในจุดนี้และในอนาคตจะมีการพัฒนาการเชื่อมต่อระหว่างทั้ง 2 แอปพลิเคชันเพื่อให้สามารถเก็บสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Bitkub NEXT

Bitkub NEXT ดำเนินการบนเครือข่าย Bitkub Chain ซึ่งเป็นบล็อกเชน ที่มีจุดแข็งในการเป็นระบบไร้ศูนย์กลางหรือการกระจายอำนาจออกสู่ผู้ใช้งาน ทำให้ Bitkub NEXT เป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิทัลที่ปราศจากตัวกลางและทุกคนสามารถตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายใต้ Bitkub Chain ได้ แตกต่างจาก E-Wallet ทั่ว ๆ ไปที่สถาบันการเงินหรือสถาบันต่าง ๆ มีสิทธิในการควบคุมสินทรัพย์ของผู้ใช้งานอยู่

ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลการทำธุรกรรมต่าง ๆ บน Bitkub NEXT ได้ผ่านการเข้าสู่ระบบบัญชีของท่านและยังสามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Bitkub Chain ได้ที่ https://bkcscan.net อีกด้วย

ปัจจุบันมีการเปิดให้ใช้งาน Bitkub NEXT ในรูปแบบ Lite Wallet และเพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานใหม่ Bitkub จึงมีมาตราการถือครอง Private Key ให้กับผู้ใช้งานในระบบ Lite Wallet  แต่ในอนาคต จะมีการเพิ่มระบบ Pro wallet เพื่อเพิ่มอิสระในการใช้งาน โดยที่ผู้ใช้งานสามารถถือครอง Seed phrase และ Private key ได้ด้วยตนเอง ทั้งนี้ ทาง Bitkub NEXT จะไม่มีโปรโมชั่นในการแบกรับค่าใช้จ่ายจากการโอนเหรียญต่าง ๆ ของ Pro Wallet  ทางเราจะแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับการใช้งานและค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่อไป

สิทธิพิเศษของ Bitkub NEXT

ปัจจุบันผู้ใช้งานที่มีการเปิดบัญชีแบบธรรมดา (Lite Account) เพื่อใช้งาน Lite Wallet จะได้รับสิทธิพิเศษในการทำธุรกรรมต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (0 Gas fee) รวมไปถึงการโอนเหรียญ Fans Token ระหว่างบัญชีในระบบ Bitkub NEXT จะไม่มีค่าธรรมเนียม ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่าง ๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ในอนาคต ผู้ใช้งาน Bitkub NEXT จะสามารถเปิดบัญชี Pro Account เพื่อใช้งานในส่วนของ Pro Wallet ได้ ทางเราจะแจ้งข่าวสารเรื่องวิธีการใช้งานและค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่อไป

การสมัครใช้งาน Bitkub NEXT

ท่านสามารถใช้งาน Bitkub NEXT ผ่านเว็บไซต์ app.bitkubnext.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bitkub NEXT บนมือถือ ผ่านทาง Google Play Store (เฉพาะระบบปฏิบัติการ Android)

อย่างไรก็ตาม จะมีการเปิดให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านทาง App Store (สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS) เร็ว ๆ นี้ และในอนาคต Bitkub มีแผนพัฒนาเพิ่มส่วนขยายเว็บเบราว์เซอร์ (Web Extension) ของ Bitkub NEXT เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้งาน

เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ app.bitkubnext.com เรียบร้อยแล้ว ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อสร้างบัญชีของ Bitkub NEXT ได้ด้วยอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ของประเทศไทย (จะมีการรองรับเบอร์โทรศัพท์ต่างประเทศในอนาคต) หลังจากนั้น ให้ดำเนินการยืนยันผ่านรหัส OTP ทั้งนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการยืนยันตัวตนลูกค้า (KYC) และไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุผู้ใช้งานอีกด้วย

ข้อจำกัดในการใช้งาน Bitkub NEXT

ปัจจุบัน Bitkub Next ยังมีข้อจำกัดด้านการใช้งานในบางประการ ซึ่งทาง Bitkub ได้เร่งพัฒนาและแก้ปัญหาเพื่อให้ท่านสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Bitkub NEXT ได้อย่างครบถ้วน ก่อนการใช้งาน โปรดศึกษาข้อจำกัดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ข้อจำกัดด้านการทำธุรกรรมระหว่าง Bitkub NEXT 

– ท่านสามารถโอนเหรียญระหว่างบัญชี Bitkub NEXT ผ่านเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับบัญชีไว้ได้เท่านั้น ท่านจะยังไม่สามารถใช้ Wallet Address ของท่านในการทำธุรกรรมได้

ข้อจำกัดด้านการทำธุรกรรมระหว่าง Bitkub Exchange

– ท่านสามารถโอนเหรียญ KUB จาก Bitkub Exchange มายัง Bitkub NEXT ได้ อย่างไรก็ตาม ท่านจะยังไม่สามารถโอนเหรียญ KUB จาก Bitkub NEXT กลับไปยัง Bitkub Exchange ได้ ณ ตอนนี้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง 

– ปัจจุบัน Bitkub NEXT ยังไม่รองรับการฝากถอนเหรียญอื่น ๆ จาก Bitkub Exchange แต่ในอนาคตจะมีการพัฒนาส่วนเชื่อมต่อระหว่างกัน

ข้อจำกัดด้านการทำธุรกรรมบน Bitkub Chain

– Bitkub NEXT ยังไม่รองรับการโอนเหรียญของผู้ใช้งานไปยังบัญชี Metamask จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

– ปัจจุบัน Bitkub NEXT ยังไม่รองรับการฝากหรือถอนเหรียญออกนอก Bitkub Chain ซึ่งในอนาคต Bitkub NEXT จะสามารถ  เชื่อมต่อกับเครือข่ายบล็อกเชน อื่น ๆ และสามารถโอนเหรียญระหว่างกระดานเทรดและ Dapps อื่น ๆ ได้

– ปัจจุบัน Bitkub NEXT สามารถเก็บได้เพียง NFTs ที่อยู่บน Bitkub Chain เท่านั้น ในอนาคต ท่านจะสามารถเก็บ NFTs อื่น ๆ ที่ซื้อขายอยู่บน Bitkub NFT Marketplace (ซึ่งจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้) หรือถ่ายโอน NFTs ข้ามไปแพลตฟอร์มอื่น ๆ

NFT คืออะไร

Non-fungible Token คือทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว หมายความว่าแต่ละเหรียญนั้นไม่ซ้ำกัน ซึ่งแตกต่างกับเหรียญดิจิทัลอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum ที่เป็นทรัพย์สินแบบ Fungible Token โดยสิ้นเชิง

ยกตัวอย่าง แบงค์ 100 บาทที่คุณมีอยู่ในกระเป๋าก็คือ Fungible Token ที่ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว หากคุณให้เพื่อนยืมแบงค์นั้นไป เพื่อนคุณก็สามารถคืนเงินให้คุณ 100 บาทโดยไม่จำเป็นต้องเป็นแบงค์ใบเดิมเป๊ะๆ แต่ถ้าเป็น Non-fungible Token ยกตัวอย่างเช่น นาฬิกาข้อมือ หากคุณให้เพื่อนยืมนาฬิกาข้อมือไปเรือนหนึ่ง เพื่อนคุณก็ต้องเอานาฬิกาเรือนนั้นมาคืน ไม่สามารถเอาเรือนอื่นมาคืนได้เพราะมันเป็นสินทรัพย์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว

สรุปง่ายๆ

Fungible Token คือทรัพย์สินที่ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว เช่น แบงค์ 100 บาทที่คุณถืออยู่ จะมีมูลค่าไม่ต่างไปจากแบงค์ 100 บาทของเพื่อนคุณ รวมไปถึงเหรียญดิจิทัลอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum ด้วยเช่นกัน

Non-fungible Token คือทรัพย์สินที่มีลักษณะเฉพาะตัว เช่น บ้าน ที่ดิน หรือผลงานศิลปะ รวมไปถึงของสะสมต่างๆนั่นเอง

การนำไปใช้งานจริงในอนาคต

ถึงหัวข้อจะระบุว่าเป็นเรื่องของอนาคต แต่ที่จริงก็เริ่มมีทรัพย์สินดิจิทัลบนระบบ Blockchain ที่เป็น NFT ออกมาบ้างแล้ว เช่น เกมสะสมน้องแมว Cryptokitties ที่แมวแต่ละตัวในเกมจะมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่ซ้ำกัน หรือว่าเกม Decentraland เกมจำลองที่ผู้เล่นสามารถซื้อ-ขาย ที่ดิน, รวมไปถึงเครื่องแต่งกายตัวละครในเกม โดยใช้เหรียญสกุลเงินดิจิทัลได้ และยังมีการ์ดเกมอย่าง Gods Unchained เกมที่คุณสามารถท้าดวลกับคู่แข่งทั่วโลกด้วยการ์ดหายากที่คุณครอบครองอย่างแท้จริง

จากตัวอย่างด้านบนทุกคนก็อาจเริ่มเห็นภาพแล้วใช่ไหมว่า NFT จะเข้ามามีบทบาทเช่นไรกับระบบเศรษฐกิจในอนาคต แม้ว่าตอนนี้อุตสาหกรรมที่ดูจะได้ผลประโยชน์จาก NFT มากที่สุดจะเป็นอุตสาหกรรมวีดีโอเกม เนื่องจากความสำเร็จของเกม Cryptokitties แต่อุตสาหกรรมอื่นๆก็สามารถได้ประโยชน์จาก NFT ได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น

ของสะสม — เกม Cryptokitties ถือว่าเป็นของสะสมชนิดใหม่ล่าสุดที่เกิดขึ้นมาได้ด้วยเทคโนโลยี Blockchain ดังนั้นของสะสมใกล้ตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นหุ่นโมเดล รองเท้ารุ่นลิมิเต็ด หรือการ์ดเกม หากของเหล่านี้ถูกเปลี่ยนเป็นเหรียญ NFT คุณก็สามารถมีของสะสมที่ไม่ซ้ำใครบนโลกออนไลน์ได้อย่างแท้จริงได้เช่นกัน

อสังหาริมทรัพย์ — คล้ายๆกับเกม Decentraland ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ การประยุกษ์ใช้มาตรฐานของ NFT จะช่วยให้สามารถเปลี่ยนที่ดิน อาคาร หรือที่อยู่อาศัยเป็นเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัวได้ ดังนั้น การทำธุรกรรมซื้อขายที่ดินจะมีความสะดวกและโปร่งใสมากขึ้น

เอกสารสำคัญ — สูติบัตร ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน หรือวุฒิบัตร เอกสารสำคัญที่มีลักษณะเฉพาะเหล่านี้สามารถถูกบันทึกลงบนระบบ Blockchain ได้ และเนื่องจากการเก็บไว้บนระบบ Blockchain การที่เอกสารเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขโดยมือที่สามจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น กระบวนการยืนยันตัวตนหรือยืนยันธุรกรรมจะเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง

การซื้อตั๋ว — ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วที่นั่งในงานอีเวนท์ หากนำเทคโนโลยี Blockchain มาประยุกษ์ใช้จะสามารถป้องกันเรื่องของตั๋วปลอมหรือการกว้านซื้อตั๋วได้ รวมถึงการส่งต่อตั๋วให้เพื่อนก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งกรณีนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในการซื้อขายตั๋วที่นั่งการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 โดย AlphaWallet ได้ร่วมมือกับ Shankai และ FIFA เพื่อจัดจำหน่ายตั๋วที่นั่งบนระบบ Blockchain ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่งานกีฬาระดับโลกมีการประยุกษ์ใช้เทคโนโลยี Blockchain

เราจึงสามารถเห็นได้ว่าเทคโนโลยี Blockchain ไม่ได้ใช้แค่สำหรับการรับโอนเงินเท่านั้น ด้วยมาตรฐานของ NFT จะช่วยให้ระบบสามารถเก็บข้อมูลที่มีลักษณะเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญหรือของสะสมที่มีจำนวนจำกัดบนโลกดิจิทัล และวันนี้คุณเองก็สามารถเปิดมุมมองใหม่ๆกับ NFT บนเครือข่าย Blockchain ได้แล้ว 

Bitkub NFT คือ

แพลตฟอร์มกระดานซื้อขายงานศิลปะ และของสะสม ศูนย์รวม NFT ของไทยภายใต้เหรียญโทเคนบิทคับ KUB บน Bitkub Chain ซึ่งทำให้มีการซื้อขายได้อย่างปลอดภัย และสนุกไปกับภาพงานศิลปะ ของสะสมต่างๆ 

Bitkub Chain คือ

Bitkub Chain คือ Bitkub Chain คือ เครือข่ายบล็อกเชน ที่มุ่งหมายจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคอุตสาหกรรม เพื่อกระจายโอกาสทางเศรษฐกิจและการเงินให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม ปลอดภัย และโปร่งใส ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูก และการทําธุรกรรมผ่านบล็อกเชนที่รวดเร็ว

Bitkub Coin (KUB) คือเหรียญประจําเครือข่าย Bitkub Chain ทําหน้าที่หลักในการขับเคลื่อนเครือข่ายแบบกระจายศูนย์กลาง โดยจะมีหน้าที่เป็นค่าธรรมเนียมเครือข่าย หรือ Gas fee เพื่อใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ ของ Bitkub Chain เช่น การรับ-ส่งเหรียญ การสร้างและใช้งาน Smart Contract เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถแลกเป็นเครดิตค่าธรรมเนียมการซื้อขายบน Bitkub Exchange ได้ด้วย

Bitkub Chain ใช้ระบบฉันทามติ (Consensus Algorithm) แบบ Proof of Staked Authority (PoSA) โดยมีองค์กรและบริษัทที่มีชื่อเสียง รวมทั้งผู้ถือครองเหรียญ KUB มาร่วมเป็น Validator nodes ที่จะคอยตรวจสอบ, ยืนยันธุรกรรม และสร้างบล็อกใหม่เพื่อความเร็วสูงสุดในการทำธุรกรรม พร้อมรองรับการเปลี่ยนผ่านเป็นระบบ PoS ในอนาคต เพื่อให้ Bitkub Chain กลายเป็น Public Blockchain และรองรับ Mass Adoption โดยสมบูรณ์

ตัวอย่างวิธีสมัครแอป Bitkub (บิทคับ)

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ

-บัตรประชาชน

-อีเมล์

-เบอร์โทรศัพท์

-สมุดบัญชี

ดูตัวอย่าง>>คลิก

bitkub790-scaled-1

ตัวอย่างการหาเงินออนไลน์จากบิทคับ Bitkub

แน่นอนว่า เราสามารถหาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ ด้วยการซื้อขายบิทคอยน์ ประเด็นก็คือ ซื้อถูก และ ขายแพง เพียงเท่านี้เราก็ได้ตังค์แล้ว แต่ความยากมันก็มีเหมือนกันคือ มันก็ไม่ได้แพงอย่างที่เราต้องการขายเสมอไป ขาดทุนก็มี ต้องศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนซื้อขายด้วยนะค่ะ 

และการหาเงินออนไลน์อีกวิธีที่ขายไอเดียชื่นชอบมาก ก็คือ การแนะนำให้เพื่อนสมัครสมาชิกกับทางบิทคับค่ะ เมื่อเพื่อนที่เราแนะนำให้สมัคร ทำการซื้อขายคริปโต เราก็ได้ค่าคอมมิชั่นไปค่ะ 

และนี้ก็คือ อาณาจักรทั้งหมดของบิทคับ Bitkub ค่ะ สำหรับใครสนใจช่องทางไหน แพลตฟอร์มไหนของบิทคับ ก็ลองไปศึกษาหาความรู้ หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนซื้อขายอะไรก็ตามนะค่ะ จะได้ไม่พลาด เพราะประเด็นคือ เราต้องการไปหาเงินออนไลน์ หารายได้เพิ่มค่ะ ขอให้ทุกคนโชคดีมีเงินใช้ค่ะ 

bitkub790-scaled-1

ถ้าคุณผู้อ่านชอบบทความนี้ ขายไอเดียขอฝากช่องทางใหม่ในการติดตามขายไอเดียด้วยค่ะ
ขายไอเดียเพิ่งจะเริ่มทำ ช่องพอดแคสต์ Podcast  ช่องทางพอดแคสต์นี้ เนื้อหานั้นจะไม่เหมือนกับในเว็ปไซต์ค่ะ เพราะต้องการสร้างความแตกต่าง ในการสร้างสรรค์เนื้อหา ฝากรับฟังด้วยนะค่ะ 
สามารถรับฟังและติชมกันเข้ามาได้เลยค่ะ ขอบคุณจากใจขายไอเดียค่ะ 🙏🙏

ขายไอเดียพอดแคสต์-1

อ่านอะไรต่อดีนะ

10 เหตุผลที่ควรลงทุนในบิทคอยน์

บิทคับเล่นยังไงหาเงินจากบิทคอยน์

สนใจต้องการเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียการหาเงิน >> >>คลิก

สนใจเข้าร่วมไลน์กลุ่ม ไอเดียหาเงิน by kaiidea>> >>คลิก

ขายไอเดีย มีความชำนาญในการหาเงินออนไลน์ จากเว็ปไซต์ส่วนตัว
ด้วยการหาเงินจากค่าโฆษณา ค่าการตลาด Affiliate และ การขายสินค้าดิจิทัล
สนใจ ต้องการศึกษาเพิ่มเติม >>> คลิก 

แหล่งรวมไอเดีย การหาเงินออนไลน์

หารายได้เสริม,การเงินส่วนบุคคล

ความสำเร็จที่คุณเองก็สร้างได้! ด้วยการเรียนรู้!

===========================

ขายไอเดีย ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบทความ 

ขอบพระคุณมากจากใจทีมงานขายไอเดียคะ 

สามารถทักทาย ติชมเข้ามาได้ที่  คลิก 

ทุกคำติชมทางขายไอเดีย พร้อมรับคำแนะนำและปรับปรุงให้ดีขึ้นคะ 

===========================

หากคุณผู้อ่านคิดว่า บทความนี้มีประโยชน์ ก็อย่าลืมแชร์ส่งต่อให้เพื่อน

หรือคนที่คุณรักได้อ่านด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ 

1,484 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม