หาเงินออนไลน์ด้วยการทำดรอปชิป สินค้าอะไรขายดี

ทำดรอปชิปสินค้าอะไรขายดี

ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดีย การบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การทำงาน และการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work,Life,Investments.

อยากหาเงินออนไลน์ ด้วยการทำดรอปชิป (Dropship) อยู่หรือเปล่าค่ะ วันนี้ ไอเดียจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ การทำดรอปชิปและตอนท้ายจะมีสินค้าอะไรขายดีมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วยค่ะ 

ดรอปชิป(Dropship) คืออะไร

ดรอปชิปคือ การขายสินค้าออนไลน์ ประเภทหนึ่ง โดยการหาสินค้าของคนอื่นมาขาย แล้วทำการบวกราคาเพิ่มเข้าไป 

ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องการขายรองเท้าแตะ มีร้านค้าขายอยู่ที่ 100 บาท คุณก็ทำการโพสต์ขายอยู่ที่ 120 บาท หลังจากมีลูกค้าสั่งซื้อและจ่ายเงินมาที่คุณ คุณก็ไปทำการสั่งซื้อสินค้าจากร้านรองเท้าแตะ และทำการส่งไปให้กับลูกค้า 

การขายสินค้าออนไลน์แบบนี้ เรียกว่า การขายสินค้าแบบการทำดรอปชิป นั้นเองค่ะ ต่อไปเราไปดูว่าแล้วคนส่วนใหญ่เขามีวิธีการขายสินค้าด้วยการทำดรอปชิปอย่างไรบ้าง 

วิธีการขายสินค้าด้วยการทำดรอปชิป?

1.หาสินค้าขายดี

การหาสินค้ามาขายด้วยการทำดรอปชิปขึ้นอยู่กับผู้ขายเลยว่าต้องการสินค้ามาจากที่ไหน บ้างคนก็หาตามร้านค้า ขายส่ง ตามสำเพ็ง หรือตลาดขายส่งใหญ่ๆ 

และบางคนก็หาตามเว็ปไซต์ออนไลน์ อย่างเช่น Shopee Lazada และ Aliexpress 

2.หาแพลตฟอร์มที่จะขาย

หรือการหาพื้นที่ ที่เราต้องการขาย เพราะสินค้าแต่ละประเภทก็จะขายต่างพื้นที่กัน บางสินค้าอาจจะขายได้ที่ Facebook หรือบ้างสินค้าอาจจะขายได้ที่ Line shop

แพลตฟอร์มที่คนส่วนใหญ่เลือกขายสินค้าด้วยการทำดรอปชิป คือ Facebook , TikTok, Instagram, Line shop, เป็นต้น 

3.ศึกษาจากการดูของคนอื่น

การที่เราเห็นเพจร้านค้าตามโซเชียวมีเดีย โพสต์ขายสินค้า โดยเฉพาะคนที่โพสต์ด้วยการสั่งแบบพรีออเดอร์ แบบนั้นก็เรียกว่าการขายสินค้าแบบการทำดรอปชิป เพราะคนขายไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง 

หลังจากที่เราดูวิธีการโพสต์ของเขาแล้ว ก็ให้เราเข้าไปอ่านคอมเมนต์ของลูกค้าว่าเขาต้องการอะไร จะทำให้คุณเข้าใจความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น 

4.ทำการตลาด

การขายสินค้าแบบดรอปชิป เพื่อให้เห็นผลลัพธ์เร็วอย่างที่คุณต้องการ คุณต้องทำการตลาด หรือที่เรารู้จักกันว่า การยิงแอด เพราะการขายสินค้าออนไลน์เป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงมากๆ และการยิงแอดก็ยังเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างยอดขายให้กับวงการนี้ 

เตรียมงบประมาณในการยิงแอดของคุณไว้ได้เลยค่ะ ถ้าหากคุณอยากที่จะร่ำรวยและประสบความสำเร็จจากการทำดรอปชิป 

หรือถ้าคุณไม่อยากที่จะเสียเงิน ไปกับการยิงแอด คุณก็ต้องมีไอเดียที่ดีมากๆในการสร้างคอนเทนต์เพื่อให้คนกดไลน์ กดแชร์ เพื่อเพิ่มการมองเห็นของลูกค้า 

เพราะประเด็นหลัก คือทำอย่างไรก็ได้ให้คนเห็นโพสต์เรามากที่สุด เท่าที่จะมากได้ ยิ่งคนเห็นมากเท่าไร คุณก็ยิ่งมีโอกาสในการขายมากขึ้นเท่านั้น 

ต่อไปเราไปดูกันว่า แล้วช่วงนี้สินค้าอะไรขายดี ถ้าหากคุณอยากที่จะขายสินค้าด้วยการทำดรอปชิป ไปดูกันเลย 

สินค้าดรอปชิปขายดี มีอะไรบ้าง

1 อีบุ๊ค

2 ครีมทาผิวขาว

3 อาหารเสริมลดน้ำหนัก

4 อุปกรณ์ออกกำลังกาย

5 เครื่องประดับ

6 แชมพูลดผมร่วง

7 ไดร์เป่าผม 

8 หม้อต้มชาบู

9 เครื่องดูดฝุ่น

10 โต๊ะทำงาน 

เป็นต้น

คุณสามารถเข้าไปหาไอเดียการหาสินค้ามาขายได้ที่เว็ปไซต์ขายของออนไลน์ของบ้านเราและต่างประเทศ โดยเลือกที่สินค้าขายดี แล้วคุณจะเข้าใจว่าช่วงนี้อะไรขายดี 

ข้อดีของการขายสินค้าด้วยการทำดรอปชิปคือ คุณไม่ต้องรับความเสี่ยงในการลงทุนสต๊อกสินค้า แค่เปลี่ยนสินค้าที่เป็นกระแส และสินค้าขายดีไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอง 

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน 

หนังสือ มือใหม่ขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้รอด 

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

เป็นหนังสือที่แม่ค้าพ่อค้า มือใหม่ที่ไม่มีความรู้เลยเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ด้วยวิธีต่างๆ และเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีทุนในการขายสินค้าออนไลน์ 

อ่านเพิ่มเติม

สนใจเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

1,130 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม