หาเงินออนไลน์จาก Canva(แคนวา) คืออะไร พร้อมเทคนิค 2023 

canvaคืออะไรพร้อมหาเงิน

ใครที่เป็นสายฟรีแลนซ์ ชอบทำงานอิสระ ทำงานออนไลน์ พลาดไม่ได้กับโปรแกรม Canva ที่ใช้งานง่าย ที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ หาเงินออนไลน์ให้กับคุณได้อีกด้วย 

Canva (แคนวา) คืออะไร 

Canva คือ แอปพลิเคชันสำหรับสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic เป็นต้น ซึ่ง Canva นั้นจะมี Template หรือรูปแบบสำเร็จ รวมถึงขนาดมาตรฐานให้เลือกหรือ 

ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดหรือออกแบบสื่อเองจากหน้ากระดาษที่วางเปล่าเองได้ 

Canva เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย มาพร้อมกับ Template สำเร็จรูป หรือภาพประกอบแบบสำเร็จอย่างหลากหลายที่ท่านสามารถเลือกปรับแต่งได้เอง

มีความสวยงาม และสามารถแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของความละเอียด มิติความตื้นลึกของภาพ รวมไปถึงความคมชัดที่อาจไม่เท่ากับโปรแกรมสำหรับออกแบบหรือแต่งภาพโดยเฉพาะ อย่าง Adobe Illustrator แต่การใช้งานที่ง่ายและมีต้นแบบหลากหลายแนวของ Canva ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งที่สามารถปล่อยผ่านข้อจำกัดนั้นได้เลยทีเดียว

Canva แพลตฟอร์มออกแบบกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานเพื่อใช้ลง Social Media, Presentation, งานสิ่งพิมพ์ รวมไปถึงภาพเคลื่อนไหว

ประโยชน์ของแอพ Canva คือ สามารถสร้างรูปภาพหรือวีดีโอที่สวยงามได้อย่างรวดเร็ว เพราะเต็มไปด้วยเทมเพลตให้เลือกใช้มากมาย

แม้จะไม่มีพื้นฐานด้านกราฟิกหรือวิดีโอก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน

Canva สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง

เครื่องมือ Canva ทำอะไรได้บ้าง โดยมีเครื่องมือเด่นๆดังนี้

Template คุณสามารถประหยัดเวลาในการออกแบบรูปภาพ ชิ้นงานกราฟิกจากเทมเพลตฟรี ที่มีให้เลือกกว่า 100,000 แบบ จากนักออกแบบมืออาชีพ

Text Tool ช่วยให้คุณบอกเล่าเรื่องราวชิ้นงานกราฟิก ด้วยการจับคู่รูปภาพกับข้อความ พร้อมด้วยเครื่องมือช่วยปรับแต่งข้อความ ไม่ว่าจะย้ายหรือปรับขนาดข้อความ รองรับ Google Fonts

Photo Tool มีเครื่องมือในการเพิ่มรูปภาพของคุณ หรือค้นหารูปภาพฟรีได้บน Canva รองรับการปรับแต่งรูปภาพให้สวยงาม ช่วยให้รูปภาพเข้ากับข้อความได้อย่างลงตัว

Teams ทำงานร่วมกันกับทีม โดยสามารถสร้างการออกแบบร่วมกันแบบเรียลไทม์ สามารถแท็กสมาชิกในทีม และ Comment ข้อเสนอแนะของคุณได้ทันที

ใครที่อยากเริ่มทำกราฟิกด้วยตัวเอง Canva ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่แนะนำ เพราะใช้ง่าย เริ่มต้นใช้งานได้ฟรี และมีเทมเพลตให้เลือกเยอะมาก

ใครเป็นเจ้าของ Canva

คุณ Melanie Perkins ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Canva อายุ 36 ปี,ออสเตรเลีย

บริษัทของเธอสามารถเป็นคู่แข่งกับบริษัทแถวหน้าอย่าง Adobe ได้อย่างสบายๆ ซึ่งไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ไอเดียของเธอนั้นเกิดขึ้นตอนที่ เธอกำลังเรียนมหาลัย และต้องทำงานส่งอาจารย์ 

เธอก็ค้นพบว่าทำไมไม่มีแฟลต์ฟอร์มไหน ที่ให้บริการในการออกแบบ งานนำเสนอผลงานในการส่ง การบ้าน เธอและแฟนของเธอจึงคิดค้น แฟลต์ฟอร์มนี้ขึ้นมาคือ Canva ในปัจุบันที่มีผู้คนนิยมใช้ เป็นจำนวนมาก ด้วยลูกเล่นที่ใช้งานง่าย และมีความสวยงามทันสมัย เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้คนจำนวนมากมายและบริษัทต่างๆ ก็หันมาใช้งาน แฟลต์ฟอร์มของเธอกัน

เทคนิคการหาเงินออนไลน์จาก Canva

ด้วยการทำงานของ แคนวา คือการออกแบบที่สวยงามและทันสมัย ทำให้เหล่าฟรีแลนซ์ ชอบใช้เพื่อหาเงินออนไลน์ 

  • ด้วยการ ออกแบบโลโก้ ร้านค้า 
  • ออกแบบหน้าปก อีบุ๊ค 
  • ออกแบบเทมเพลต โซเชียวมีเดีย
  • ออกแบบตัดต่อวีดีโอ

หลังจากที่เราได้ทำการออกแบบงานขายต่างๆ ที่ แคนวาแล้ว ในประเทศไทยที่ฟรีแลนซ์นิยมขายงานออกแบบมากที่สุดคือ ขายงานที่ Fastwork

ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบโลโก้ หรือ งานกราฟฟิค รูปภาพต่างๆ คุณก็สามารถสมัครและขายงาน รับจ้างทำงานฟรีแลนซ์กับทาง Fastwork ได้ 

หรือ ใครที่อยากที่จะโพสต์ขายในเฟสบุ๊ค ก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่าคิดว่าไม่มีคนซื้อ เพราะแม่ค้าออนไลน์ ร้านค้าต่างๆ ต้องการรูปภาพที่สวยทันสมัย เพื่อไปโพสต์ แต่หลายคนก็ไม่ได้มีเวลาเพื่อมาตกแต่งรูปภาพ

ถ้าหากคุณสามารถช่วยตกแต่งรูปภาพเพื่อโพสต์ลงโซเชียวมีเดีย ให้กับร้านค้าและธุรกิจขนาดเล็ก คุณก็จะมีรายได้ หาเงินออนไลน์ จากการออกแบบใน Canva ได้แล้ว   

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน ที่จะทำให้คุณมีเงินเพิ่ม หาเงินได้ง่ายขึ้น

หนังสือ หมาน้อยสอนรวย

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

1,132 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม