คุณ จรีพร จารุกรสกุล นักธุรกิจหญิงแกร่ง!

จรีพร จารุกรสกุล

เรากำลังอยู่ในยุคที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ใครช้า ใครไม่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ให้ทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้นถือว่าไม่ดีเอาซะเลยคะ  และถ้าใครไม่มีไอเดียใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ อาจจะถูกแย่งงาน หรือธุรกิจก็เป็นไปได้ สิ่งที่เราทุกคนควรจะต้องมีคือ ความพร้อม ในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ให้ทันยุคทันสมัย ไม่หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อความสำเร็จ และความอยู่รอดของธุรกิจนั้นเองคะ บอกตัวเองเสมอว่า คนอื่นทำได้ เราก็ทำได้เช่นกัน

วันนี้ ไอเดียจะขอนำเสนอ เรื่องราวของ ผู้หญิง ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจ ว่ามีใครกันบ้างและเขาทำอะไรกันถึงประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการคิดค้น หรือ ทำธุรกิจของคุณคะ

คุณ จรีพร จารุกรสกุล

คุณ จรีพร จารุกรสกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ WHA Group อายุ 56 ปี,ไทย

บริษัทของเธอคือธุรกิจพัฒนานิคมอุตสาหกรรม ในตอนแรกนั้นสามีของเธอเป็นผู้บริหารแต่หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิต ภารกิจของบริษัทก็ต้องตกเป็นของเธอที่ต้องบริหารต่อไป ลองคิดดูนะคะว่า การที่สามีของเธอเป็นผู้บริหารหลักของบริษัท และการจากไปของเขา ทำให้คุณ จรีพร ต้องรับภาระหน้าที่ ที่หนักหนา และยิ่งใหญ่ในการบริหารบริษัท ให้เจริญรุ่งเรืองและสำเร็จ ถือว่าความสามารถของผู้หญิงคนนี้ไม่เบาเลยทีเดียวคะ จิตใจเข็มแข็ง และมีวิสัยทัศน์ที่ดีในการบริหารบริษัท

Lucy Yueting Liu

Lucy Yueting Liu ผู้ร่วมก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการใหญ่ Airwallex อายุ 32 ปี,ฮ่องกง

บริษัทที่เธอบริหารจัดการนั้นเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมโอนเงินข้ามชาติโดยเสียค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยที่ถูกกว่าธนาคาร โดยเธอเล็งเห็นว่า ณ ขณะนี้ ตลาดการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลกำลังมาแรงและคึกคักมาก เธอจึงให้ความสำคัญและพัฒนาธุรกิจให้สามารถชำระเงินออนไลน์ได้สะดวกและรวดเร็วพร้อมทั้งยังเสียค่าธรรมเนียมที่ไม่แพงอีกด้วยคะ ซึ่งก็ย่อมรับว่า บริษัทของเธอกล้าที่จะแข่งขั้นธรุกิจประเภทนี้กับธนาคาร โดยไม่กลัวว่าจะเสียเปรียบ หรือหาลูกค้ายาก นับว่าเป็นผู้หญิงแกร่งของเอเชียอีกคนคะ

Jang IN-A ซีอีโอ Smilegate

คนที่ 3 คือ Jang IN-A ซีอีโอ Smilegate Entertainment อายุ 47 ปี,เกาหลีใต้

ใครว่าผู้หญิงจะทำงานเหมือนกับผู้ชายไม่ได้ คุณ Jang เป็นผู้หญิงไม่กี่คนบนโลกนี้ที่บริหารงานในบริษัทเกมส์ เธอสามารถไต่เต้าจากพนักงานพัฒนาเกมส์ จนกลายเป็นระบบ ซีอีโอ ในเวลาเพียงไม่กี่ปี ถือว่าความสามารถของเธอนั้นไม่เหลวเลยทีเดียวคะ เทียบเท่ากับความสามารถของผู้ชายหลายๆคน ในธุรกิจประเภทเกมส์ การจะพัฒนาออกแบบเกมส์ให้เป็นที่นิยมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผู้หญิงคนนี้ก็สามารถแสดงความสามารถให้เห็นแล้วว่า เธอสามารถทำได้ ไม่แพ้คนอื่น 

Melanie Perkins

คนสุดท้าย คนนี้ไอเดียดีคะ คือ Melanie Perkins ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Canva อายุ 36 ปี,ออสเตรเลีย

ธุรกิจของเธอ เว็ปไซต์ Canva คือเว็ปไซต์ออกแบบ รูปภาพ กราฟฟิก ต่างๆ การใช้งานง่าย รูปภาพเนื้อหาทันสมัยสวยงาม โดยเริ่มต้นจากให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ฟรี และสามารถจ่ายเงินหากต้องการคุณภาพที่สวยงามและดีขึ้น บริษัทของเธอสามารถเป็นคู่แข่งกับบริษัทแถวหน้าอย่าง Adobe ได้อย่างสบายๆ

ซึ่งไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ไอเดียของเธอนั้นเกิดขึ้นตอนที่ เธอกำลังเรียนมหาลัย และต้องทำงานส่งอาจารย์ เธอก็ค้นพบว่าทำไมไม่มีแฟลต์ฟอร์มไหน ที่ให้บริการในการออกแบบ งานนำเสนอผลงานในการส่ง การบ้าน เธอและแฟนของเธอจึงคิดค้น แฟลต์ฟอร์มนี้ขึ้นมาคือ Canva ในปัจุบันที่มีผู้คนนิยมใช้ เป็นจำนวนมาก ด้วยลูกเล่นที่ใช้งานง่าย และมีความสวยงามทันสมัย เป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้คนจำนวนมากมายและบริษัทต่างๆ ก็หันมาใช้งาน แฟลต์ฟอร์มของเธอกันคะ Canva สามารถออกแบบ

โลโก้ ใบปลิว นามบัตร และอื่นๆ อีกมากมาย บริษัทของเธอประสบความสำเร็จและสร้างรายได้อย่างมากมายมหาศาล เพียงเพราะไอเดียในการทำการบ้านส่งอาจารย์ เป็นที่มาของธุรกิจพันล้านของเธอคะ

>> Canva คืออะไรและวิธีหาเงินออนไลน์ฟรี

 สรุป

ไอเดีย ที่ได้จากเรื่องราวของผู้หญิงแกร่งที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ

ไม่มีความสำเร็จไหน ได้มาโดยง่ายดาย หรือ ปราศจากความพยายาม และไอเดียดีๆ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่เราต้องมองหาและตั้งใจ ไม่ยอมแพ้กับอุปสรรค์ที่เกิดขึ้น ในทุกช่วงเวลาของการทำงาน  และกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถประสบความสำเร็จตามที่ต้องการและตั้งใจได้เช่นเดียวกับ บุคคลที่กล่าวไปแล้วข้างต้นคะ พวกเขาเหล่านั้นต่างผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วทั้งนั้น กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้

แต่สิ่งเดียวที่บุคคลเหล่านั้นมีเหมือนกัน คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และเชื่อในสิ่งที่ทำว่าถูกต้องและดีแล้ว ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค์ เขาทำได้ เราก็ทำได้เช่นกันคะ เพียงแค่เราต้องหาบุคคลตัวอย่างเพื่อเป็นแนวทางในการปฎิบัติตาม อย่างมีระเบียบแบบแผน และต้องมีวินัยในตนเองด้วยนะคะ

>> 10 วิธีหาเงินออนไลน์ได้เงินจริงล่าสุด

สนใจต้องการเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

2,492 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

3 Comments

  1. I love it when folks get together and share ideas. Great website, keep it up. Drusilla Vince Eastlake

Comments are closed