เทรดคริปโตทำยังไง สำหรับมือใหม่ 2023

สอนเทรดคริปโตสำหรับมือใหม่

ขายไอเดีย คือ แหล่งรวมไอเดีย การบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การทำงาน และการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work, Life, Investments.

ก่อนอื่นเรามาดูความหมายของคำว่า คริปโตเคอเรนซี่ หรือคริปโต ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ว่าคืออะไร 

คริปโตเคอเรนซี่ คือ เหรียญสกุลเงินดิจิทัล ที่จับต้องไม่ได้ เพราะอยู่ในรูปแบบของ อินเตอร์เน็ตผ่านระบบบล็อกเชน แต่การทำงานและคุณสมบัติของแต่ละเหรียญนั้นแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญใช้งานได้จริง ซื้อขายได้จริง ซื้อสินค้าได้จริงคะ

>> ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่คลิก

เทรดคริปโต คืออะไร

การเทรดคริปโต คือ การซื้อมาขายไป ของเหรียญสกุลเงินดิจิทัล คล้ายๆ กับการเล่นหุ้นในปัจจุบัน แต่จะแตกต่างกันที่ คริปโตสามารถซื้อขายได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดค่ะ 

เหรียญคริปโตมีอะไรบ้าง ตัวอย่างเช่น บิทคอยน์ BTC, ETH, ADA, DOT, เป็นต้น ชื่อเหล่านี้เป็นชื่อตัวย่อนะคะ ถ้าอยากรู้ว่ามีทั้งหมดกี่เหรียญ มีอะไรบ้าง สามารถเข้าไปดูในที่ Coin market cap คลิก

ตอนนี้น่าจะมีอยู่ประมาณ หลายพันเหรียญอยู่นะคะ ถ้าจำไม่ผิด ^^ มีเยอะมากๆค่ะ 

>> ต้องการสมัครเทรดคริปโตคลิก

วิธีเทรดคริปโตสำหรับมือใหม่ ทำอย่างไรให้ได้ตังค์

  1. ก่อนอื่น ต้องถามตัวเองก่อนว่า จุดประสงค์ในการเข้ามาเทรดคริปโตของคุณคืออะไร ถ้าจุดประสงค์หลักของคุณคือ เพื่อต้องการหากำไร หาเงิน หารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ หรือ ต้องการซื้อเก็บไว้เพื่อเกร็งกำไรในอนาคต  เพราะแต่ละจุดประสงค์นั้น จะเทรดไม่เหมือนกันค่ะ

การเทรดเพื่อหากำไรต่อวัน ทำได้ แต่คุณต้องใช้เงินจำนวนมาก และต้องเลือกเหรียญที่เป็นขาขึ้นซึ่งทำได้ยากมากๆ ค่ะ ขายไอเดียลองเทรดคริปโตแบบรายวัน ค่าธรรมเนียมก็เอาไปกินหมดแล้วค่ะ ในส่วนของกำไร แต่ใช่ว่าจะไม่มีใครทำได้นะคะ มีคนทำได้มาแล้

2 ต่อมา หลังจากที่คุณรู้จุดประสงค์ของตัวเองแล้ว ต้องศึกษาหาความรู้ให้มากพอเท่าที่คุณจะศึกษาได้ และ ตัวคุณยอมรับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการเทรดคริปโต มีความเสี่ยงสูงมาก  ความเสี่ยงสูง รายได้ก็สูงเช่นกันค่ะ ยิ่งสูงยิ่งหนาว^^ 

3 ไม่มีใครบอกได้ว่า เวลาไหนคือเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าซื้อคริปโต แต่แนะนำว่า ให้เข้าซื้อคริปโตในเหรียญที่ดี มีสาระ(อันนี้ต้องหาข้อมูลในแต่ละเหรียญมากพอสมควรค่ะ) ในเวลาที่คนกลัว และยอมขายในราคาที่ต่ำ สิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยประสบการณ์ ค่อยสังเกตการไปก่อนก็ได้ ถ้ายังไม่กล้าลงทุน 

แต่ส่วนตัวขายไอเดียแล้ว แนะนำให้ติดตาม BTC, ETH, DOT, MANA ประมาณนี้ค่ะ 

4  ต้องใช้เงินเย็น (เงินเย็นแบบแข็งโป๊กได้ยิ่งดีค่ะ ^^) ในการเทรดคริปโต เพื่อความสะบายใจ และสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่า ห้ามใช้เงินร้อนในการเทรดคริปโตค่ะ เพราะว่าอารมณ์มีส่วนสำคัญมากเหมือนกันในการเทรดคริปโต เราต้องควบคุมอารมณ์ของเราให้ดีค่ะ 

5 ถ้าจะให้ดี เทรดคริปโตให้ได้เงิน แนะนำว่า ให็ซื้อเน้นถือยาว ทำกำไรได้หลายเท่ากว่า ซื้อมาขายไปบ่อยๆ ค่ะ เพราะกำไรของเราจะหายไปกับค่าธรรมเนียมการซื้อขาย คำนวณเงินของเราให้ดีๆ ก่อนการซื้อขายทุกครั้ง เพื่อป้องกันการขาดทุน

ถ้าคุณพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่ม วิธีการเทรดคริปโตกันเลยค่ะ

  • ขั้นตอนแรก คุณก็ต้องสมัครเปิดบัญชีกับกระดานเทรดคริปโตค่ะ โดยวันนี้ไอเดียขอแนะนำเว็ปบิทคับ เพราะสะดวกและปลอดภัย
  • หลังจากที่บัญชีได้รับการอนุมัติแล้ว ก็สามารถฝากเงินเพื่อทำการซื้อเหรียญคริปโตได้เลยจร้า
  • ก่อนทำการซื้อขายเหรียญคริปโตทุกครั้ง ต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนว่าเหรียญสร้างมาเพื่ออะไร หรือถ้าไม่มีความรู้มาก ก็ให้ซื้อเหรียญที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ ดูได้ที่ coinmarketcap

การเทรดคริปโตก็มีเพียงเท่านี้เองค่ะ เห็นไหมว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แต่ความยากของมันคือ เราต้องการได้เงินได้กำไรเยอะๆ จากการซื้อขาย ซึ่งสิ่งนี้คุณต้องศึกษาหาข้อมูลและมีความรู้มากพอสมควรค่ะ

ตัวอย่างการเทรดคริปโตของพี่ไอเดียค่ะ

ไอเดีย ซื้อเหรียญคริปโตที่ชื่อว่า ETH เมื่อปี 2019 ในช่วงนั้นถ้าจำไม่ผิดราคาจะอยู่ที่ 

1 ETH = หกพันกว่าบาท ตอนนี้ วันที่ 04/11/2021 อยูที่ 1ETH = 150,000++ บาท 

จะเห็นได้ว่า การเทรดคริปโต และเน้นถือยาวจะดีกว่า และได้กำไรแน่นอนค่ะ ย้ำว่าถ้าเทรดถูกตัวนะคะ

เราไปดูราคาของเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ บิทคอยน์ กันดีกว่า ว่าตอนนี้ราคาอยู่ที่เท่าไร ราคามีการปรับขึ้นลงตามสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

สรุป

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเทรดคริปโตให้ได้ตังค์ แนะนำว่า ให้ใช้เงินเย็นและต้องศึกษาหาข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เพราะสิ่งนี้จะมาเปลี่ยนอนาคตทางการเงินของคุณไปตลอดกาลค่ะ ขอให้ทุกคนโชคดีไปกับการเทรดคริปโตเคอเรนซี่ ค่ะ 

เล่นบิทคอยน์ยังไง-บิทคับคืออะไร

****การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนทุกครั้งนะคะ ด้วยความห่วงใยจากขายไอเดียคะ****

อ่านอะไรต่อดีนะ

1 ลงทุนคริปโตหลักแสนกำไรหลักล้าน ทำได้จริง

2 มีเงินหลักร้อย ซื้อบิทคอยน์อย่างไรให้ได้กำไร 90%

สนใจเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

2,392 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม