มาดูตัวอย่าง คนธรรมดา ที่รวยขึ้นมาได้จากบิทคอยน์

คนรวยจากบิทคอยน์

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า มีไหมคนธรรมดาๆ ที่สามารถร่ำรวยขึ้นมาได้ จากการลงทุนใน Bitcoin และคริปโต  เพราะเราก็จะได้ยินได้ฟังคนที่รวยจากคริปโต ส่วนมากแล้วจะเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีเงิน มีทุนอยู่แล้วในการซื้อบิทคอยน์ เพื่อลงทุน

ในบทความนี้ พี่ไอเดียขอยกตัวอย่าง 5 คนนี้ที่สร้างตัวเองให้ร่ำรวยด้วยการลงทุนในบิทคอยน์ ไปดูกันเลยค่ะ 

5 คนธรรมดา ที่ร่ำรวยเป็นเศรษฐี จากการลงทุนในบิทคอยน์

1. Glauber Contessoto:

เรื่องราวความร่ำรวยของ Glauber Contessoto หรือชายที่รู้จักกันในชื่อ ‘SlumDoge Millionaire’ เป็นเรื่องราวที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้าสู่วงการคริปโต ซึ่ง Contessoto เพราะเรื่องราวชีวิตของเขาที่มาจากครอบครัวที่ยากจน ต้องอพยพจากบราซิล ไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ก่อนที่ชีวิตของเขาจะพลิกโผ กลายเป็นเศรษฐี Contessoto เคยทำงานในบริษัทเพลงแห่งหนึ่งและยังได้ลงทุนในช่วงสั้นๆ ด้วย 

ในช่วงต้นปี 2021 Contessoto ได้ยินเกี่ยวกับเหรียญ Doge และตัดสินใจลงทุนใน เหรียญ Meme Coin แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ไม่มีรายได้เพียงพอในการลงทุน เขาจึงขายหุ้นเกือบทั้งหมดและยืมเงิน (ในรูปแบบของมาร์จิ้น) จากแอป Robinhood เพื่อซื้อ Dogecoin ของเขา จากการโพสต์ทวีตของ Elon Musk ก็ส่งผลให้ราคา Dogecoin พุ่งสูงขึ้น และอีกสองเดือนต่อมา Glauber Contessoto ก็กลายเป็นเศรษฐี คริปโตนั้นเองค่ะ 

2. Erik Finman

ในปี 2010 ตอนที่ Erik Finman เป็นหนุ่มน้อยวัย 11 ปี ผู้เกลียดการไปโรงเรียน วันหนึ่งเขากับพี่ชายของเขาได้ไปประท้วงในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเขาได้เห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืด Bitcoin เขาจึงถามชายคนนั้นว่าคืออะไร พี่ชายของเขาตอบว่า “วอลล์สตรีทกำลังจะมาถึงคราวอวสาน”

เขาจึงได้รับแรงบันดาลใจ และในปี 2011 เขาใช้เงิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่คุณยายของเขาให้เป็นของขวัญมา นำมาลงทุนใน Bitcoin ทั้งหมด ซึ่งมีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 10 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงเวลานั้น ทุกคนทราบดีว่า Bitcoin พุ่งสูงขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ Finman กลายเป็นเศรษฐีคริปโต เมื่อตอนอายุเพียง 15 ปี เขาได้ขาย BTC มูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แล้วเริ่มต้นก่อตั้งสตาร์ทอัพแพลตฟอร์มการศึกษาชื่อ Botangle ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจ จากผลการเรียนที่ไม่ดีของเขา และขายมันไปในราคา 300 BTC อีกไม่กี่ปีต่อมา จึงทำให้พอร์ตโฟลิโอ Bitcoin ของเขามีขนาดใหญ่ขึ้น

3. Rachel Siegel

ปัจจุบัน Rachel Siegel เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการคริปโต เธอเป็นเศรษฐี Bitcoin และเป็นผู้ก่อตั้ง Crypto Final ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่นำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปใช้ในวงกว้าง ในปี 2017 เธอเป็นเพียงครู

ใช้เงินเดือนชนเดือนในอพาร์ตเมนต์มืดๆ ที่นิวยอร์ก อย่างไรก็ตามชีวิตของเธอเปลี่ยนไปหลังจากที่เธอเข้าร่วมงานปาร์ตี้ การประชุมเกี่ยวกับคริปโต จากนั้นเป็นต้นมา Siegel ตัดสินใจนำเงินที่เหลือจากเช็คเงินเดือนรายสัปดาห์ของเธอประมาณ 25 ดอลลาร์ไปลงทุนคริปโต เมื่อเวลาผ่านไปคริปโตของเธอมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 7 หลักในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

4. Kane Ellis: Kane Ellis

Kane Ellis เศรษฐี Bitcoin และเป็นเจ้าของ Maserati อย่างไรก็ตามโชคลาภของเขาไม่ได้มาจากการลงทุน แต่เขากลับหันมาสร้างรายได้จากการขุดคริปโตแทน ในปี 2011 Ellis ที่เป็นเด็กมัธยมปลายวัย 18 ปีที่ต้องออกจากโรงเรียนมัธยมปลายและเรียนรู้เกี่ยวกับการขุดเหมืองผ่านงานไอทีของเขา ในขณะที่เขาออกไปทำงาน คอมพิวเตอร์ของเขายังคงขุด BTC ต่อไป

ในตอนแรกเขาขุดได้เพียงประมาณ 4 BTC ต่อวัน ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณ 8 ดอลลาร์ในขณะนั้น ถือเป็นรายได้ที่ดี แต่ Ellis คาดการณ์ไว้ว่าในอนาคตจะสามารถสร้างกำไรได้มากและมันก็ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยรายได้ BTC ของเขา เขาเริ่มต้นใช้ CarSwap ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกชั้นนำสำหรับการซื้อขาย,การขาย,การซื้อรถยนต์ และรถยนต์ Maserati ของเขาเองก็มีป้ายทะเบียน “BANKRPT” 

5. Tommy และ James 

เมื่อปีที่แล้ว CNN Business ได้เล่าเรื่องราวของสองพี่น้องจากเวสต์เชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก ที่จากเกือบกลายเป็นคนตกงาน เปลี่ยนมาเป็นเศรษฐีในชั่วข้ามคืน พวกเขาทั้งคู่สนใจการถ่ายทำและถ่ายภาพงานแต่งงาน แต่ด้วยมาตรการล็อกดาวน์เนื่องจากโควิด-19 การหางานจึงเป็นเรื่องยาก จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เพื่อนคนหนึ่งได้เล่าให้ Tommy และ James  ฟังเกี่ยวกับชิบะ อินุ เหรียญมีม ที่อาจทำเงินได้มหาศาล 

ในตอนแรกพี่น้องทั้งสองคน สามารถเก็บเงินได้ 200 ดอลลาร์และซื้อ SHIB เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีมูลค่าเพียงเศษสตางค์ในขณะนั้น หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ การลงทุนของพวกเขาก็เพิ่มขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์ พวกเขาจึงให้แม่และน้องสาวลงทุนด้วย และสองเดือนต่อมาพวกเขาก็ตื่นขึ้นมาและกลายเป็นเศรษฐี 

แม้ว่าเรื่องราวของบุคคลเหล่านี้อาจทำให้คุณอยากซื้อคริปโต โดยเร็วที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องจำไว้ว่า คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้กันด้วยนะค่ะ 

ราคาบิทคอยน์วันนี้

bitcoin
Price
$ 66,855.00
bitkub

อ้างอิงที่มา:Siam Blockchain

ราคาบิทคอยน์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน(2024)

สรุป ความรวยจากบิทคอยน์ของคนธรรมดาๆ

พี่ไอเดีย มองหาพวกเขาเหล่านี้ ซื้อแล้วเก็บไว้ ซื้อและลงทุนอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ จากการแบ่งรายได้ จากเงินเดือนมาซื้อเก็บไว้ และรอให้เหรียญเหล่านั้น เติบโตและมีราคาที่สูงขึ้น เมื่อราคาขึ้นมูลค่าเงินของพวกเขาก็มีมากขึ้น ถ้าจะรวยก็ต้องขายเหรียญพวกนั้นออกไป นั้นเองค่ะ 

💡ไอเดียอื่นๆที่น่าสนใจ

ลงทุนเล่นบิทคอยน์ยังไงให้ได้มากกว่าเสีย

กระดานเทรดบิทคอยน์ที่เชื่อถือได้


**การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนทุกครั้งด้วยนะค่ะ ด้วยรักและห่วงใยจาก ขายไอเดีย**

แชร์บทความนี้ ให้คนที่คุณรักและหวังดี ได้อ่านด้วย ได้นะค่ะ💖

169 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม