บิทคอยน์เล่นยังไงมือใหม่เทรดบิทคอยน์

บิทคอยน์ เล่นยังไง พร้อมตัวอย่างมือใหม่หัดลงทุนห้ามพลาด!

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า บิทคอยน์ และ บิทคับ คืออะไร ที่สำคัญเล่นยังไง คุณจะเข้าใจได้ง่ายๆ ด้วยบทความนี้ ไปดูกันเลย

639 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม
ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ 

คุณผู้อ่านหลายคนในที่นี้ คงได้ยินชื่อ บิทคอยน์ บิทคับ กันมาบ่อยและสงสัยว่า แล้วเจ้า “บิทคอยน์” กับ “บิทคับ” คืออะไร มันเป็นเกมส์หรือเปล่า หลอกลวงไหม แล้วมันเล่นยังไง ไอเดีย จะเม้าท์มอยให้ฟังค่ะ 

บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร

บิทคอยน์ คือ สกุลเงินดิจิทัลชนิดหนึ่ง หรือที่เรียกว่า คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เป็นสกุลเงินที่ต้องผ่านการเข้ารหัส (Cryptography) และอยู่ในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 2 ข้างต้นนี้เอง ที่ทำให้เหรียญคริปโทเคอร์เรนซีไม่สามารถปลอมแปลงได้ค่ะ และสามารถโอนย้ายได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

โดยผ่านระบบของบล็อกเชน (Blockchain) ที่คอยทำหน้าที่บันทึกรายการโอนเงินดิจิทัลและยืนยันว่า รายการนั้น ๆ เกิดขึ้นจริงและถูกต้อง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้การโอนย้ายมูลค่า ในรูปแบบดิจิทัล บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตสามารถเกิดขึ้นได้

บิทคอยน์ เป็นเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีเหรียญแรก ที่ได้เกิดขึ้นมาบนโลกนี้ ในปี 2008 บิทคอยน์ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของโลกสกุลเงินดิจิทัลนั้น ทำให้มีเหรียญอื่นๆ เกิดตามมาจำนวนนับหมื่นเหรียญ 

สนใจอ่านเพิ่มเติมคลิก >>หาบิทคอยน์ได้จากที่ไหนบ้าง

บิทคอยน์เล่นยังไง

บิทคับ (Bitkub) คืออะไร

บิทคับ คือ แฟลต์ฟอร์ม หรือกระดานซื้อขาย บิทคอยน์นั้นเองคะ บิทคับ ทำหน้าที่คล้ายๆกับ ตลาดหลักทรัพย์ที่ให้คนซื้อขายหุ้น แต่ บิทคับ คือการซื้อขาย เหรียญสกุลเงินดิจิทัล  หรือที่เรารู้จักกันคือ บิทคอยน์ เราสามารถเข้าไปซื้อขาย คริปโตเคอเรนซี่ ได้ผ่านการบริการของบิทคับนั้นเองค่ะ 

>>อ่านข้อมูลเต็มๆเกี่ยวกับบิทคับคือคลิก

bitkubสมัคร

บิทคอยน์ และ บิทคับ เล่นยังไง?

การเล่นบิทคอยน์คือ ก่อนที่เราจะเล่นบิทคอยน์ เราก็ต้องมีบิทคอยน์ก่อนใช่ไหมละค่ะ

การได้มาของบิทคอยน์มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี คือ

1.การขุด

การขุดบิทคอยน์ คือ  การทำเหมือง การนำคอมพิวเตอร์ของคุณเข้าไปช่วยระบบบิทคอยน์ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์จะต้องแข่งประมวลผลการทำรายการให้ได้เร็วที่สุด ผู้ชนะจะได้รับบิทคอยน์เป็นค่าตอบแทน จนกว่าเหรียญที่ถูกกำหนดไว้ทั้งหมด 21 ล้านเหรียญจะถูกสร้างขึ้นจนหมด

2.การไปซื้อมา

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และได้รับความนิยมมากที่สุด เพียงแค่เราไปสมัครเปิดบัญชีกับกระดานเทรดบิทคอยน์ที่ได้รับการรับรองจาก กลต เราก็สามารถเข้าไปซื้อขายบิทคอยน์ หรือว่าเล่นบิทคอยน์ได้แล้ว

บิทคับเล่นยังไง

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า บิทคับ คือ เว็ปไซต์ที่ให้เราเข้าไปสมัครเพื่อทำการซื้อขายบิทคอยน์ หรือ ที่เขาเรียกกันว่า เล่นบิทคอยน์ เล่นบิทคับ การเข้าไปใช้งานบิทคับ ในเว็ปไซต์นั้น คนส่วนใหญ่ก็จะเรียกว่า เล่นบิทคับ

สำหรับคุณผู้อ่านท่านใดที่สนใจ ต้องการที่จะลงทุน บิทคอยน์ไว้กับเขาบ้างก็สามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็ปไซต์บิทคับได้เลยค่ะ 

>>สมัครบิทคับคลิกได้ที่นี้

ซึ่งวิธีการสมัครนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่กรอกข้อมูลตามบัตรประชาชน ชื่อที่อยู่ เบอร์โทร อีเมล์ อาชีพ ยืนยันตัวตน ผูกบัญชีกับธนาคารที่เราต้องการฝากเงิน เพื่อซื้อบิทคอยน์ เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานบิทคับ ซื้อขายบิทคอยน์ เล่นบิทคับ บิทคอยน์กันได้แล้วค่ะ 

ซื้อขายเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ล่าสุด 

ไอเดียก็ได้ทำการซื้อเหรียญโทเคน เหรียญหนึ่งค่ะ ชื่อว่า SOL ซึ่งกูรูหลายท่านในต่างประเทศต่างพากันแนะนำ ว่าแล้วก็จัดไปกับเขาสักหน่อยค่ะ 

**การลงทุนมีความเสี่ยงสูงศึกษาก่อนลงทุนด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียใจ ^^ 

นี้คือราคาตอนที่ทำการซื้อเหรียญ SOL =699.8 บาทต่อเหรียญค่ะ ซื้อไปทั้งหมด 1,000 บาท 555+^^

ราคาที่ขึ้นแรงลงแรง ไม่มีเพดานกำหนด ทำให้คนชอบซื้อขายคริปโตกัน ได้มากก็เสียมากเช่นกันค่ะ แนะนำว่า เล่นพอตัว มีน้อยก็ซื้อน้อย ใช้เงินเย็น อย่าโลภเด็ดขาดค่ะ 

ราคาเหรียญ SOL ขยับขึ้นไปนิดหน่อย เราก็จะเห็นกำไรนิดหน่อยแบบนี้ละค่ะ ^^

ย้ำเตือนกันอีกครั้ง **การลงทุนมีความเสี่ยงสูงศึกษาก่อนลงทุนด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียใจ ^^ 

สนใจสมัครเล่นบิทคับ

และนี้ก็คือ ข้อมูลเกี่ยวกับ บิทคอยน์และบิทคับ ว่าคืออะไรและเล่นยังไง ที่ไอเดียได้นำมาเม้าท์มอยให้กับคุณผู้อ่านในวันนี้ค่ะ หวังว่า จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะค่ะ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อๆไปค่ะ ขอบคุณค่ะ 

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย