ข่าวล่าสุด Netflix ไม่ให้สายหารใช้บัญชีเดียวกันแล้ว?

Netflix สายหาร เริ่มเก็บเงินเมื่อไร

ขายไอเดีย คือ แหล่งรวมไอเดีย การบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การทำงาน และการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work, Life, Investments.

สรุปกฎ Netflix สายหาร เริ่มเก็บเงินเมื่อไร มีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง

สรุปข้อกำหนดการใช้ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) รูปแบบใหม่ ที่มีการกำหนดมาตรการแชร์บัญชีผู้ใช้งานออกมาแล้ว มาตรการนี้จะเริ่มเก็บเงินเมื่อไร ผู้ใช้งานแบบไหนถึงจะเสียค่าบริการเพิ่มเติม

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เว็บไซต์ทางการของ Netflix และ Netflix ประเทศไทย ได้ประกาศข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการ “การแชร์บัญชีของเน็ตฟลิกซ์” โดยเนื้อหาดังนี้ “บัญชี Netflix มีไว้สำหรับคุณเอง และสำหรับแชร์กับผู้ที่อยู่อาศัยในครัวเรือนเดียวกัน 

โดยเราจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้สมาชิก Netflix ในประเทศไทย สามารถจัดการการเข้าถึงบัญชี Netflix ได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังสามารถรับชม หนัง / ซีรีส์ ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้ง่ายๆ” 

หลังจากนั้นไม่นานทาง Netflix ได้ทำการเริ่มส่งอีเมลไปยังสมาชิกในประเทศไทยที่แชร์บัญชีเน็ตฟลิกซ์ให้กับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในครัวเรือนเดียวกัน โดยกล่าวทิ้งท้ายว่า “บัญชีเน็ตฟลิกซ์มีไว้สำหรับใช้งานในครัวเรือนเดียวกันเท่านั้น” โดยข้อความดังกล่าวข้างต้นจากทาง Netflix นี้ได้ส่งผลกระทบไปยังผู้ใช้งานในไทย และทั่วโลกจนเกิดเป็นกระแสอย่างมากบนโลกออนไลน์ 

ถือว่าเป็นข่าวร้ายของสาวกสตรีมมิงคอหนัง และซีรีส์ เป็นอย่างมากเลย หลังจากเริ่มใช้ระบบป้องกันการหารบัญชีเป็นที่เรียบร้อย โดยการใช้งานจะสามารถใช้ได้ภายในบ้านเดียว หรือระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวยังสามารถใช้งานได้อยู่ 

และมีบริการพร้อมเปิดให้จ่ายเงินเพิ่มสมาชิกเสริมได้เดือนละ 99 บาท เป็นที่เรียบร้อย

กระแสดังกล่าวถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในเรื่องของข้อกำหนด การแชร์บัญชีผู้ใช้งาน ทำให้ผู้ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันเกิดคำถามมากมายว่าควรทำอย่างไร และสามารถใช้งานได้ในรูปแบบไหนบ้าง

สรุปราคา Netflix : ค่าบริการ และข้อกำหนดการแชร์บัญชีของเน็ตฟลิกซ์ 

มือถือ (480p) : 99 บาท ต่อเดือน 

พื้นฐาน (720p) : 169 บาท ต่อเดือน

มาตรฐาน (1080p) : 349 บาท ต่อเดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริม ได้ในราคา 99 บาท ต่อเดือน)

พรีเมียม (4K) : 419 บาท ต่อเดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริม ได้ในราคา 99 บาท ต่อเดือน)

เงื่อนไขการใช้งาน และการเพิ่มสมาชิกเสริมในแต่ละแพ็กเกจของ Netflix มีดังนี้

มาตรฐาน (1080p) สามารถดูพร้อมกันได้ 2 เครื่อง หากอยู่บ้านเดียวกัน ราคา 349 บาท ต่อเดือน / สามารถเพิ่มสมาชิกเสริมที่อยู่คนละบ้านได้ 1 คน (คนละ 99 บาท ต่อเดือน)

พรีเมียม (4K) สามารถดูพร้อมกันได้ 4 เครื่อง หากอยู่บ้านเดียวกัน ราคา 419 บาท ต่อเดือน / สามารถเพิ่มสมาชิกเสริมที่อยู่คนละบ้านได้ 2 คน (คนละ 99 บาท / เดือน)

ทาง Netflix จะมีตรวจจับบัญชีผ่านที่ใช้ข้อมูลผ่าน IP address, รหัสของอุปกรณ์ที่รับชม, และการล็อกอินผ่านอุปกรณ์ โดยผู้ที่ยืนยันตัวตนเป็นเจ้าของบัญชีจะต้องยืนยันตัวตนด้วยรหัสผ่านที่ส่งมาในอีเมล

ส่วนผู้ใช้งาน Netflix ที่ไม่ได้อยู่ในครัวเรือนเดียวกัน จะถูกนับเป็นสมาชิกเสริมทันที หากต้องการแชร์บัญชี Netflix จะต้องย้ายแอกเคาต์โปรไฟล์ไปไว้ในบัญชีใหม่ หรือ ซื้อบริการสมาชิกเสริม โดยจ่ายเพิ่มอีก 99 บาทต่อเดือน / ค่าบริการจะรวมเป็นรายการเดียวกันกับบัญชีผู้สมัครหลัก ไม่สามารถแยกจ่ายได้

ซึ่งล่าสุด ก็ได้มีการอัพเดทบัญชีการดูหนัง Netflix แล้วจร้า ปกติไอเดียก็จะใช้บัญชีเดียวกัน กับที่บ้าน แต่ไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน ซึ่งวันนี้ลองเข้าไปดูหนังของ Netflix บนทีวี 

คือต้องเลือกว่าจะรับอีเมล์ หรือข้อความ เพื่อยืนยันบัญชี ว่าเป็นเราดูจริงๆ 

สรุป 

สายหารจบข่าวจะ ส่วนตัวไอเดียใช้แพ็คเกจพรีเมียม เพราะว่าใช้ดูกันทั้งบ้าน และเรื่องของคุณภาพของ ภาพคมชัดด้วย ดูบนทีวีคือคุณภาพคมชัด เราก็ชอบอะเน้อ 

ส่วนตัวก็ยังคงจะใช้สตรีมมิงของ Netflix ต่อไปถึงแม้ว่าจะไม่ได้หารกับใคร ไอเดียก็ยังมองว่า ก็ยังถูกกว่าการไปดูภาพยนต์ในโรงอยู่มาก 

>> วิธีการสมัครเน็ตฟิกและการชำระเงิน

มีบัตรเดบิตออมสินดูหนังเพียง 66 บาท

สนใจเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

486 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม