อยากทำอาชีพเป็น “ไลฟ์โค้ช” บ้างคืออะไร ดีไหมพร้อมตัวอย่าง

อาชีพไลฟ์โค้ชคืออะไรดีไหม
จุดประสงค์ในการทำเว็ปไซต์ขายไอเดียขึ้นมาเพื่อแบ่งปันเรื่องราวการหาเงินออนไลน์การทำงานออนไลน์ที่ได้เงินจริง เป็นการทำงานที่ยั่งยืนและถูกกฎหมาย 

คุณผู้อ่านเคยได้ยินคำนี้บ้างไหมค่ะ คำว่า “ไลฟ์โค้ช” (Life Coach)  และบ้านเราก็อาชีพนี้เช่นกันค่ะ แล้วไลฟ์โค้ช นี้เขาเก่งมาจากไหน เรียนอะไรมา ถึงได้เป็น วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับอาชีพนี้กันค่ะ 

ไอเดียเชื่อว่า ถ้าใครที่ได้ใช้โซเชียวมีเดียอยู่บ่อยๆ ก็จะเห็นนักพูดที่พูดแนวให้แง่คิด ให้หลักคิด วิธีการดำเนินชีวิต ให้คิดบวก คิดแต่เรื่องดีๆ คนเหล่านี้เนี้ยละค่ะ คือ นักพูด หรือ ไลฟ์โค้ช

อยากรวยเร็วๆ

“ไลฟ์โค้ช” (Life Coach) คืออะไร

ไลฟ์โค้ช คือ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ (Motivational Speaker) นั่นเองค่ะ ที่จะมากระตุ้น และสร้างแรงบันดาลใจให้เราอยากที่จะพัฒนาตัวเองอย่างมีสติ มีแบบแผน เดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง หรือทิศทางที่เร็วมากขึ้น

รายได้ของ ไลฟ์โค้ช มาจากไหน

ไลฟ์โค้ชในบ้านเรา ขอยกตัวอย่างบุคคลที่โด่งดัง และคิดว่าหลายคนน่าจะรู้จักนั้นก็คือ อาจารย์บัณฑิต อึ้งรังษี ที่มีลูกศิษย์เยอะแยะมากมาย รายได้ก็มาจากการขายหนังสือ และการขายคอร์สสอน เพื่อพัฒนาตนเอง 

แต่กว่าจะมาเป็นไลฟ์โค้ชได้ ก็แน่นอนว่าต้องไปทำให้ตัวเองมีชื่อเสียง ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างว่าประสบความสำเร็จมาได้อย่างไร มีแนวคิดแบบไหน ไลฟ์โค้ช จะเป็นคนที่ค่อนข้างมีพลัง และมี Mindset ที่ดีมากๆ ค่ะ 

อาจจะมาจากประสบการณ์ตรง หรือจากการเรียนรู้ ด้วยการเข้าคอร์สเรียนจากคนดังระดับโลก หรือจากการอ่านหนังสือ เป็นต้น 

ต่อมาเรามาดูไลฟ์โค้ช คนดังของฝั่งเมืองนอกกันบ้างดีกว่าคะ หลายคนก็คงจะรู้จักกันอีกเช่นเคย นั้นก็คือ Tony Robbins นักพูดสร้างแรงบันดาลใจคนดังระดับโลก

รายได้ก็แน่นอนเลยค่ะ จากการขายหนังสือ และคอร์สสัมนาต่างๆ 

ด้วยชื่อเสียงและรีวิว จากผู้คนทั่วโลกว่าเข้าเรียนหรือเข้าฟังสัมนาแล้ว คุณจะได้แนวคิดที่จะไปเปลี่ยนชีวิตได้ เป็นใครใครจะไม่อยากเรียนจริงไหมละค่ะ 

ทำยังไงถึงจะได้เป็น ไลฟ์โค้ช

โดยทั่วไปแล้ว คนที่จะเป็นไลฟ์โค้ชได้นั้น ต้องผ่านการเรียนและการสอบค่ะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า มีความรู้และความสามารถพอที่จะไปสอนคนอื่นได้ ต้องมีความรู้ที่มีหลักการและถูกต้องตามวิชาการด้วย

โดยส่วนใหญ่แล้ว คนทั่วไปจะไปเรียนกับ ไลฟ์โค้ชชั้นนำระดับประเทศหรือระดับโลก ก็จะได้ใบประกาศว่าผ่านการเรียน ผ่านการเข้าคอร์สอบรม การพูดและการเป็นผู้นำ ค่ะ 

หรือก็อาจจะมีบ้างคนที่พูดเก่ง พูดได้น่าเชื่อถือ ชีวิตผ่านอะไรมาเยอะ แบบนี้ก็ไม่ต้องไปเรียนก็ได้ค่ะ แต่ความน่าเชื่อถือก็จะต่างกัน 

ก็ลองคิดดูนะค่ะ ว่าถ้าเราจะไปเรียนเกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เราจะเลือกเรียนกับใคร เราก็ต้องเลือกเรียนกันคนที่เขามีประสบการณ์และรีวิว ยิ่งมีใบประกาศด้วย ยิ่งน่าเชื่อถือ จริงไหมละค่ะ 

ถามว่าอาชีพ ไลฟ์โค้ชนี้ดีไหม 

จากที่เราเห็น ไลฟ์โค้ชส่วนใหญ่ อาชีพนี้ก็น่าจะดีว่าไหมละค่ะ เพราะค่าเรียนค่อนข้างแพง แต่คุณก็ต้องพร้อมกับรีวิวจากนักเรียนที่จะมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ รายได้ดี แต่ก็มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่คุณรับปากอะไรไว้กับนักเรียน ก็ต้องทำอย่างที่พูดให้ได้นะค่ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับเนื้อหาเกี่ยวกับ อาชีพไลฟ์โค้ชคืออะไร ดีไหม สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจบ้าง ก็ลองศึกษาหาความรู้ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 

ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็น ไลฟ์โค้ช ชื่อดังคนต่อไป ของเมืองไทยก็เป็นได้ค่ะ 

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน ที่จะทำให้คุณได้พัฒนาตนเองด้วยการอ่าน

หนังสือ ค้นพบสิ่งมีค่า ที่ชื่อว่าตัวเอง

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตาม Facebook Page ไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

865 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม