5ไอเดียหาเงินจาก youtube

5 ไอเดียหาเงินจาก Youtube ที่มือใหม่ก็ทำได้ ล่าสุด

ขายไอเดียขอแนะนำวิธีหาเงินจาก Youtube ที่มือใหม่ หรือว่าใครก็สามารถทำได้ มีวิธีอะไรบ้างที่หาเงินได้จากยูทูปไปดูกันเลย

105 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม
ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ 
bitkubสมัคร

บทความในวันนี้ เราจะมาพูดถึง วิธีการหาเงินจาก Youtube ที่คนส่วนใหญ่ทำกัน เป็นวิธีที่ทำกันอยู่แล้วและวิธีใหม่ๆ ที่ทาง Youtube เองเพิ่มมาให้ จะมีอะไรบ้างนั้นต้องอ่านให้จบนะ 

Youtube คืออะไร

Youtube(ยูทูป) คือ แพลตฟอร์ม เว็ปไซต์ หรือ แอปที่รวมรวบวีดีโอมากมาย เผยแพร่ให้เราได้ดู จากเหล่ายูทูปเบอร์ หรือผู้ทำคอนเทนต์วีดีโอทั้งไทยและต่างประเทศ อัพโหลดให้เราได้ดูแบบฟรีๆ และแบบเสียเงินก็มี 

ช่วงแรกๆ ที่ยูทูปเพิ่งเริ่มเผยแพร่ คุณภาพของวีดีโอนั้นไม่ได้ดีมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผู้ที่ครีเอทคอนเทนต์วีดีโอต่างๆ มีความรู้และความสามารถมากขึ้น วีดีโอก็ออกมามีคุณภาพมากขึ้น ให้เราได้ดู 

นี้เป็นเหตุผลว่า ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงหันมาสนใจดูวีดีโอจาก ยูทูปกันมากขึ้น บางคนถึงขั้นไม่ดูทีวีกันเลยทีเดียว ดูแต่ Youtube เพราะมีช่องให้เลือกดูหลากหลายมากมาย และมีคุณภาพพร้อมสาระความรู้ดีๆ อีกด้วย 

5 ไอเดียหาเงินจาก Youtube

1.หาเงินจากค่าโฆษณา

วิธีนี้คือ การหาเงินจาก Yotube แบบเบสิก เป็นวิธีการหาเงินที่ทั่วโลกทำกัน หลังจากที่เราอัพโหลดวีดีโออะไรก็ตามลงยูทูป และเมื่อเราเข้าเงื่อนไขในการหาเงินกับ Youtube เราก็จะมีโฆษณาขึ้นโชว์ขั้นเวลาในวีดีโอนั้นๆ เราก็จะได้รับเงินจากโฆษณา และ รายได้จาก YouTube Premium

2.หาเงินจาก Youtube Short

การที่เราอัพโหลดวีดีโอสั้นๆ ลงยูทูป รายได้ที่เราได้รับก็จะมาจาก โฆษณาที่โชว์บนหน้าฟีด Youtube Shorts ข้อดีของ การทำวีดีโอสั้นๆ ลง Youtube คือ มียอดวิวที่สูงและเข้าถึงผู้ชมได้เยอะและรวดเร็วกว่าวีดีโอยาวๆ 

3.หาเงินจากค่าสมัครสมาชิก

เมนูใหม่บนยูทูป ที่ให้เจ้าของช่องสามารถหาเงินได้จากการเก็บค่าสมัครสมาชิก เพื่อที่จะได้รับชมวีดีโอที่มีคุณภาพสูงจากเจ้าของช่อง และเป็นวีดีโอที่พิเศษและเฉพาะสมาชิก ที่สามารถดูได้เท่านั้น ซึ่งราคานั้นเจ้าของช่องสามารถกำหนดได้เอง 

ผู้สมัครสมาชิกจ่ายเงินเพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ และคุณก็จะได้รับรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ผู้ชมจะเห็นปุ่ม “สมัคร” บนหน้าช่องและหน้าวิดีโอของคุณ ค่าสมาชิกเจ้าของช่องจะได้รับ 70% ยูทูปหัก 30% 

4.หาเงินจาก Supers

เป็นการหาเงินที่เพิ่มมาให้จากยูทูป เมื่อไม่นานมานี้ หากผู้ชมมีความพึงพอใจ หรือว่าชื่นชอบวีดีโอของเรามากๆ และต้องการสนับสนุน ซับพอตวีดีโอของเรา ผ่านการจ่ายเงิน Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าของช่อง ที่สร้างสรรค์วีดีโอฟรีๆ ให้ได้ดู 

5.หาเงินจากสปอนเซอร์ 

ช่องไหนที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และได้รับความนิยม ก็จะได้รับการติดต่อจากเจ้าของสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อให้ช่วยโปรโมทสินค้า หรือจะเป็นการรีวิว เจ้าของช่องก็จะได้รับเงินค่าสปอนเซอร์จากเจ้าของสินค้าและบริการนั้นเอง 

เงื่อนไขในการหาเงินจาก Youtube

  • มีผู้ติดตามขั้นต่ำ 1,000 คน
  • เลือกว่าจะใช้เกณฑ์ ยอดดูวีดีโอทั้งหมด 4,000 ชั่วโมง
  • หรือ ยอดดูวีดีโอ Short จำนวน 10 ล้านวิว
  • ส่งสมัครเพื่อรอรับการอนุมัติ 
  • อนุมัติ สร้างรายได้ รอรับเงิน

ตัวอย่างช่อง Youtube ในการหาไอเดียทำคอนเทนต์ 

เข้าครัวทำกิน

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหาร ก็สามารถหาไอเดียและดูตัวอย่างได้จากช่อง เข้าครัวทำกิน เห็นไหมว่า การทำอาหารที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว ก็สามารถหาเงินจากยูทูปได้เหมือนกัน 

Hagna Channel

การกินอาหารให้คนอื่นดู ก็ยังเป็นที่นิยมและชื่นชอบของผู้ชม การดูคนอื่นกินอาหารก็น่าสนใจ เป็นไอเดียในการทำช่องยูทูปได้เหมือนกัน 

เกษตรอิสาน ยุคใหม่

การทำการเกษตร ทำสวน ทำไร่ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องบ้านๆ ก็ยังมีผู้ชมจำนวนมากสนใจและชอบดูการทำสวน การทำเกษตร ไอเดียการทำวีดีโอจากสวนในบ้านของเรา ก็สามารถหาเงินจากยูทูปได้นะค่ะ 

Pangpon JS

ถึงจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ก็สามารถทำวีดีโอลงยูทูป หาเงินได้เหมือนกัน และนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องใกล้ตัวของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องไปลงทุนอะไรมากมาย ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด และมีความรู้ในเรื่องนั้นๆ ไอเดียดีเลยทีเดียว 

Kaiidea Podcast

ใครที่ไม่ถนัด หรือว่าไม่ชอบทำวีดีโอให้เห็นหน้าตัวเอง ไม่ถนัดเรื่องการตัดต่อ ก็สามารถอัดเสียงทำพอดแคสต์ได้เหมือนกัน มีผู้ชมผู้ฟังรอฟังเรื่องราวดีๆ ที่น่าสนใจจากคุณอยู่ค่ะ 

การทำช่อง Youtube เพื่อหาเงินจากยูทูปนั้น ใครๆก็ทำได้ ต่อให้คุณเป็นมือใหม่ไม่เคยทำมาก่อนคุณก็สามารถทำได้ คอนเซ็บในการหาเงินของ Youtube นั้นจะเป็นการแชร์หรือแบ่งรายได้กัน 

Youtube ได้เงินค่าโฆษณาจากร้านค้าและเจ้าของธุรกิจ เรามีหน้าที่ออกแบบทำวีดีโอเพื่อลงแพลตฟอร์มยูทูป เราก็ได้ส่วนแบ่งจากค่าโฆษณาที่เจ้าของธุรกิจจ่ายให้กับยูทูป แล้ว ยูทูปก็นำมาจ่ายให้กับเราอีกทีนั้นเองค่ะ 

แต่ข้อดีของยูทูปก็คือ เราสามารถหาวิธีการอื่นๆ ในการหาเงิน หารายได้นอกเหนือจากการรับเงินค่าโฆษณากับทางยูทูปได้อีกเยอะแยะมากมาย นอกเหนือจากที่ไอเดียได้แนะนำไป ไม่ว่าจะเป็น การขายสินค้าของตัวเอง การขายสินค้าผ่านการทำ Affiliate การขายคอร์สออนไลน์ เป็นต้น 

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน

หนังสือ สร้าง Content แบบ Creator

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย