7 วิธีสร้างรายได้ หาเงินจาก Youtube ในปี 2024 

วิธีสร้างรายได้ หาเงินจาก Youtube

การหารายได้จาก YouTube เป็นหนึ่งในวิธีที่คนสมัยใหม่ใช้สร้างรายได้และเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงของผู้ผลิตเนื้อหาดิจิทัล ยูทูบเป็นแพลตฟอร์มที่ให้โอกาส ให้ผู้คนจากทุกมุมโลกแบ่งปันเนื้อหาของตัวเองและสร้างรายได้

Youtube คืออะไร

Youtube(ยูทูป) คือ แพลตฟอร์ม เว็ปไซต์ หรือ แอปที่รวมรวบวีดีโอมากมาย เผยแพร่ให้เราได้ดู จากเหล่ายูทูปเบอร์ หรือผู้ทำคอนเทนต์วีดีโอทั้งไทยและต่างประเทศ อัพโหลดให้เราได้ดูแบบฟรีๆ และแบบเสียเงินก็มี 

ช่วงแรกๆ ที่ยูทูปเพิ่งเริ่มเผยแพร่ คุณภาพของวีดีโอนั้นไม่ได้ดีมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผู้ที่ครีเอทคอนเทนต์วีดีโอต่างๆ มีความรู้และความสามารถมากขึ้น วีดีโอก็ออกมามีคุณภาพมากขึ้น ให้เราได้ดู 

นี้เป็นเหตุผลว่า ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงหันมาสนใจดูวีดีโอจาก ยูทูปกันมากขึ้น บางคนถึงขั้นไม่ดูทีวีกันเลยทีเดียว ดูแต่ Youtube เพราะมีช่องให้เลือกดูหลากหลายมากมาย และมีคุณภาพพร้อมสาระความรู้ดีๆ อีกด้วย 

7 วิธีสร้างรายได้ หาเงินจาก Youtube

1.หาเงินจากค่าโฆษณา

วิธีนี้คือ การหาเงินจาก Yotube แบบเบสิก เป็นวิธีการหาเงินที่ทั่วโลกทำกัน หลังจากที่เราอัพโหลดวีดีโออะไรก็ตามลงยูทูป และเมื่อเราเข้าเงื่อนไขในการหาเงินกับ Youtube เราก็จะมีโฆษณาขึ้นโชว์ขั้นเวลาในวีดีโอนั้นๆ เราก็จะได้รับเงินจากโฆษณา และ รายได้จาก YouTube Premium

2.หาเงินจาก Youtube Short

การที่เราอัพโหลดวีดีโอสั้นๆ ลงยูทูป รายได้ที่เราได้รับก็จะมาจาก โฆษณาที่โชว์บนหน้าฟีด Youtube Shorts ข้อดีของ การทำวีดีโอสั้นๆ ลง Youtube คือ มียอดวิวที่สูงและเข้าถึงผู้ชมได้เยอะและรวดเร็วกว่าวีดีโอยาวๆ 

3.หาเงินจากค่าสมัครสมาชิก

เมนูใหม่บนยูทูป ที่ให้เจ้าของช่องสามารถหาเงินได้จากการเก็บค่าสมัครสมาชิก เพื่อที่จะได้รับชมวีดีโอที่มีคุณภาพสูงจากเจ้าของช่อง และเป็นวีดีโอที่พิเศษและเฉพาะสมาชิก ที่สามารถดูได้เท่านั้น ซึ่งราคานั้นเจ้าของช่องสามารถกำหนดได้เอง 

ผู้สมัครสมาชิกจ่ายเงินเพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ และคุณก็จะได้รับรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ผู้ชมจะเห็นปุ่ม “สมัคร” บนหน้าช่องและหน้าวิดีโอของคุณ ค่าสมาชิกเจ้าของช่องจะได้รับ 70% ยูทูปหัก 30% 

4.หาเงินจาก Supers

เป็นการหาเงินที่เพิ่มมาให้จากยูทูป เมื่อไม่นานมานี้ หากผู้ชมมีความพึงพอใจ หรือว่าชื่นชอบวีดีโอของเรามากๆ และต้องการสนับสนุน ซับพอตวีดีโอของเรา ผ่านการจ่ายเงิน Super Chat, Super Stickers และ Super Thanks เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าของช่อง ที่สร้างสรรค์วีดีโอฟรีๆ ให้ได้ดู 

5.หาเงินจากสปอนเซอร์ 

ช่องไหนที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และได้รับความนิยม ก็จะได้รับการติดต่อจากเจ้าของสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อให้ช่วยโปรโมทสินค้า หรือจะเป็นการรีวิว เจ้าของช่องก็จะได้รับเงินค่าสปอนเซอร์จากเจ้าของสินค้าและบริการนั้นเอง 

เงื่อนไขในการหาเงินจาก Youtube

  • มีผู้ติดตามขั้นต่ำ 1,000 คน
  • เลือกว่าจะใช้เกณฑ์ ยอดดูวีดีโอทั้งหมด 4,000 ชั่วโมง
  • หรือ ยอดดูวีดีโอ Short จำนวน 10 ล้านวิว
  • ส่งสมัครเพื่อรอรับการอนุมัติ 
  • อนุมัติ สร้างรายได้ รอรับเงิน

6. การขายสินค้าและผลิตภัณฑ์

การขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณ เช่น เสื้อยืด, หมวก, หรือสินค้าประเภท อื่นๆ สามารถเป็นแหล่งรายได้เสริม ได้ดีเลยทีเดียว 

7. การทำงานร่วมกับผู้สนับสนุน

การทำงานร่วมกับแบรนด์หรือผู้สนับสนุนอื่นๆ เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มรายได้ คุณสามารถรับเงินจากการทำวีดีโอ สปอนเซอร์ หรือเสนอรีวิวผลิตภัณฑ์ในวิดีโอของคุณ

การหารายได้จาก YouTube ต้องอาศัยความอดทน, ความมุ่งมั่น, และการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะผ่านทางโฆษณา, การทำงานร่วมกับผู้สนับสนุน, การขายสินค้า, หรือการใช้ฟีเจอร์พิเศษของ YouTube เอง การเข้าใจและใช้ประโยชน์จากเครื่องมือเหล่านี้อย่างเต็มที่ จะช่วยให้คุณเติบโตและสร้างรายได้จากช่อง YouTube ของคุณได้มากยิ่งขึ้น


การทำช่อง Youtube เพื่อหาเงินจากยูทูปนั้น ใครๆก็ทำได้ ต่อให้คุณเป็นมือใหม่ไม่เคยทำมาก่อนคุณก็สามารถทำได้ คอนเซ็บในการหาเงินของ Youtube นั้นจะเป็นการแชร์หรือแบ่งรายได้กัน 

Youtube ได้เงินค่าโฆษณาจากร้านค้าและเจ้าของธุรกิจ เรามีหน้าที่ออกแบบทำวีดีโอเพื่อลงแพลตฟอร์มยูทูป เราก็ได้ส่วนแบ่งจากค่าโฆษณาที่เจ้าของธุรกิจจ่ายให้กับยูทูป แล้ว ยูทูปก็นำมาจ่ายให้กับเราอีกทีนั้นเองค่ะ 

แต่ข้อดีของยูทูปก็คือ เราสามารถหาวิธีการอื่นๆ ในการหาเงิน หารายได้นอกเหนือจากการรับเงินค่าโฆษณากับทางยูทูปได้อีกเยอะแยะมากมาย นอกเหนือจากที่ไอเดียได้แนะนำไป ไม่ว่าจะเป็น การขายสินค้าของตัวเอง การขายสินค้าผ่านการทำ Affiliate การขายคอร์สออนไลน์ เป็นต้น 

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน

หนังสือ สร้าง Content แบบ Creator

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

876 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม