อัปเดต 15 วิธีหาเงินจาก TikTok ทำแล้วได้เงินจริง 2024

15วิธีหาเงินจากtiktok

หลายคนหันมาใช้งานแอพ TikTok เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับตัวเอง และแน่นอนว่า แอพไหนที่ได้รับความนิยม แอพนั้นก็จะมีคนใช้มาก เมื่อมีคนใช้จำนวนมาก เรื่องของการหาเงิน หารายได้จากแอพ TikTok จึงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่พ่อค้าแม่ค้าให้ความสนใจ

และถ้าหากคุณยังสงสัย หรือ คิดไม่ออกว่าจะหาเงินจาก TikTok ได้อย่างไร วันนี้ไอเดียมีวิธีหาเงินจาก TikTok ที่ทำแล้วสามารถได้เงินให้กับคุณจริงๆ ไปดูกันเลย 

เนื้อหาสาระ

15 วิธีหาเงินจาก TikTok ที่ทำแล้วได้เงินจริง

1.จากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์

2.จากการไลฟ์สด

3.จากการขายสินค้าของตัวเอง

4.จากการขายสินค้าของคนอื่น

5.จากการเชื่อมต่อลิงค์

6.จากการขายคอร์สออนไลน์

7.จากการรีวิวสินค้า

8.จากการรับบริจาค

9.จากการับจ้างทำงานฟรีแลนซ์

10.จากการโปรโมทธุรกิจและบริการของตัวเอง

11.จากการแนะนำธุรกิจของคนอื่น

12.จากการเป็นผู้เชียวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง

13.จากจากขายบัญชี TikTok

14.จากการแลกการติดตามช่อง

15.จากการให้เช่า

15 วิธีหาเงินจาก TikTok ที่ทำแล้วได้เงินจริง

1.จากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์

วิธีนี้เรียกง่ายๆคือ การเป็นคนดังในโลกออนไลน์นั้นเอง หากคุณสามารถสร้างวีดีโอสั้นและมีผู้ติดตามได้มาก สินค้าและบริการต่างๆก็จะจ้างคุณให้ทำวีดีโอสั้นๆให้เขา รายได้ดีมากนะ 

2.จากการไลฟ์สด

ใครที่ชอบพูด ชอบคุย มีไอเดียอะไรที่สามารถพูดได้แบบสดๆ ก็สามารถไลฟ์สดใน TikTok เพื่อหาเงินได้ วิธีการหาเงินก็จะมีผู้ชม ส่งของขวัญส่งสติ๊กเกอร์ต่างๆให้ เราสามารถไปแลกเป็นเงินจริงๆ ได้ ที่สำคัญเวลาไลฟ์สด ได้ยอดติดตามเยอะอีกด้วย

3.จากการขายสินค้าของตัวเอง

ใครมีสินค้าที่อยากขาย ออกแบบวีดีโอสั้น แนะนำสินค้าตัวเองได้น่าสนใจ คนรอกดสั่งซื้อเพียบ มันขายได้ขายดีจริงๆ เพราะว่าคนใช้งานเยอะ 

4.จากการขายสินค้าของคนอื่น

ไม่มีสินค้าเป็นของตัวเอง ก็ขายสินค้าของคนอื่นได้ แต่ต้องไปสร้างยอดผู้ติดตามก่อนให้ถึง 1,000 คนแล้วก็สมัครใน TikTok Affiliate เอาสินค้าคนอื่นมาแปะที่วีดีโอสั้นของตัวเอง คุณอาจจะเห็นบางคนทำ ถ้าสังเกตุดีๆ ใน TikTok 

5.จากการเชื่อมต่อลิงค์

วิธีการหาเงินออนไลน์มันมีหลากหลายวิธี คุณสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้คนไปที่ร้านค้าหรือที่ไหน ที่คุณต้องการให้เข้าคลิกไป เช่น คุณมีเว็ปไซต์ อยากให้คนเข้าเว็ปไซต์ คุณมี IG อยากให้คนติดตาม ลิงค์อะไรก็ได้ที่จะทำให้คุณได้ตังค์ 

6.จากการขายคอร์สออนไลน์

การเป็นผู้เชียวชาญในด้านต่างๆ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด คุณสามารถขายความรู้ได้ โดยที่คุณอาจจะไปเรียนมาก่อนฟรีได้ จากการอ่านหนังสือ หรือใน Youtube คุณต้องเข้าใจว่า มนุษย์ชอบทางลัด อะไรที่เขาสามารถเรียนได้เลย โดยไม่เสียเวลาไปเรียนเอง เขาก็จะยอมจ่ายเงินให้กับคุณ 

7.จากการรีวิวสินค้า

ใครที่เป็นสายแนะนำสินค้าอะไรให้เพื่อน เพื่อนก็อยากซื้อตาม คุณมีความสามารถในด้านการขาย จะรออะไร รีวิวสินค้าของคนอื่น รับค่าคอมมิชั่น จากการสั่งซื้อของลูกค้า ก็ดีไปอีก 

8.จากการรับบริจาค

ในเมื่อไม่รู้จะทำอะไร ก็ขอรับบริจาคมันไปตรงๆ เลยแล้วกัน คนสมัยนี้ใจดี เขาอาจจะอยากช่วยเหลือคุณบ้าง แต่ก็ต้องตอบแทนสังคมด้วยเช่นกัน 

9.จากการับจ้างทำงานฟรีแลนซ์

โพสต์วีดีโอสั้นๆ บอกผู้คน คนที่ติดตามคุณไปเลยว่าคุณทำงานอะไร ถ้าสนใจก็สามารถจ้างได้ ราคาพิเศษ ราคากันเอง ผู้ติดตามของคุณ เขาจะรู้สึกว่าเขาได้อะไรที่มันพิเศษจากคุณ เขาอาจจะอยากจ้างงานคุณทำก็ได้ เช่น งานออกแบบ งานดีไซส์ งานเขียน เป็นต้น

10.จากการโปรโมทธุรกิจและบริการของตัวเอง

ช่องทางออนไลน์อย่างแอพ TikTok เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เจ้าของธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้า ไม่ว่าจะรายเล็กรายใหญ่ ก็ต้องใช้แอพนี้ เพื่อโปรโมทสินค้าและบริการของตัวเอง เพื่อดึดดูดความสนใจของลูกค้า 

แน่นอนว่า เมื่อมีคนรู้จักสินค้าและบริการของคุณมากขึ้น คนก็จะสงสัยว่าคืออะไร ทำให้เกิดการค้นหา และถ้าคุณเตรียมข้อมูลสินค้าและบริการของคุณได้ดี คุณก็จะได้ลูกค้านั้นเอง 

11.จากการแนะนำธุรกิจของคนอื่น

คนที่ไม่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง คุณก็สามารถโปรโมทหรือแนะนำของคนอื่นได้ วิธีนี้ต่างประเทศนิยมทำกันมากๆ เพราะรายได้ดี โดยการทำการตลาดออนไลน์ ผ่านช่องทางโซเชียวมีเดีย 

12.จากการเป็นผู้เชียวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง

อยากจะทำอะไรต้องไปให้สุด ชอบอะไร ก็ทำให้ตัวเองเป็นผู้เชียวชาญเป็นตัวจริงในด้านนั้นให้ได้ เวลาที่ลูกค้าอยากใช้บริการ เขาจะได้นึกถึงคุณ 

13.จากจากขายบัญชี TikTok

หลายคนทำแบบนี้คือ สร้างบัญชี TikTok ขึ้นมาและทำให้มีผู้ติดตามให้ได้มากที่สุด อาจจะเป็น 10,000 คน หรือ 100,000 คนขึ้นมา สามารถประกาศขายได้ใน เฟสบุ๊คกลุ่ม 

14.จากการแลกการติดตามช่อง

นี้ก็ยังเป็นวิธีดังเดิมที่แอพโซเชียวมีเดียใช้งานเงินก็อยู่ประจำ กับการกดแลกไลน์ แลกยอดติดตาม แต่สำหรับบางคนที่ทำเป็นธุรกิจเขาจะมีบัญชีที่สร้างขึ้นมาเยอะ สามารถติดตามช่องที่สร้างขึ้นมาใหม่ ให้มียอดติดตามในเยอะ ภายในไม่กี่นาที 

15.จากการให้เช่า

หลายคนหาเงินจาก TikTok ด้วยการโพสต์สินค้าที่ตัวเอง เพื่อปล่อยเช่า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า คอนโด ห้องเช่า หรือว่า รถ อย่าคิดว่าไม่มีลูกค้าเช่านะค่ะ ถ้าคุณค้นหาใน TikTok จะเห็นธุรกิจให้เช่า โพสต์ปล่อยเช่าใน TikTok เยอะพอสมควร 

เล่นติ๊กต๊อกยังไงให้ได้เงิน

หาเงินออนไลน์ด้วยมือถือ

5 เทคนิคในการทำช่อง TikTok ให้ปัง

1.เลือกตัวตนที่ใช่สำหรับตัวเอง

การเป็นตัวของตัวเอง ผู้ชมจะสำผัสได้ และจะเข้าใจในวีดีโอสั้นของเรา 

2.พยายามออกแบบวีดีโอเอง

ช่วงแรกอาจจะคิดไม่ออกว่าจะทำวีดีโอแนวไหน จึงต้องดูของคนอื่น แต่เมื่อต้องการหาเงินจาก TikTok แบบยั่งยืน คุณต้องหัดออกแบบและคิดคอนเทนต์เองด้วย ถึงจะปัง

3.เมื่อมีคนติดตามถึง 1,000 คนแล้วให้คิดเรื่องหาเงิน

ช่วงแรกต้องสร้างคอนเทนต์เพื่อให้คนชอบ เป้าหมายคือ เพื่อให้มียอดผู้ติดตามอย่างน้อยให้ได้ 1,000 คน หลังจากนั้นให้คิดว่าจะหาเงินแบบไหน 

4.เมื่อหารายได้จากวิธีที่คุณทำแล้วต้องต่อยอด

ไม่อยากให้หวังพึ่งคนอื่นมาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ ให้คิดเพื่อไว้ด้วยว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับ TikTok เราจะยังมีรายได้ ยังหาเงินจากช่องทางออนไลน์ได้ สร้างฐานลูกค้าให้ติดตามช่องทางอื่นๆของคุณด้วย 

5.การขายสินค้าทำให้รวย

ต้องยอมรับความจริงว่า ยังไงก็ต้องขายสินค้า ถ้าอยากมีรายได้เข้ามา อยากมีเงินจาก TikTok เพราะติ๊กต๊อกเป็นแอพจีน และพี่จีนก็ชอบขายของ เพราะฉะนั้น แอพนี้จึงถูกสร้างมาเพื่อช่วยพ่อค้าแม่ค้า 

และนี้ก็คือ 15 วิธีหาเงินจาก TikTok และเทคนิคในการทำช่อง TikTok ของคุณให้ปัง ให้มีคนติดตามและสามารถหาเงิน หารายได้เสริม ให้กับคุณ วิธีและไอเดียต่างๆ คุณสามารถนำไปประยุกต์และปรับใช้ให้เขากับตัวคุณเอง 

หนังสือ สร้างช่อง TikTok เงินล้าน ต้องทำแบบนี้

หนังสือ7

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม


สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

4,795 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม