ไอเดีย หาเงินสร้าง Passive Income

7 ไอเดีย หาเงินสร้าง Passive Income ในปี 2024

236 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

งานเหล่านี้ไม่ใช่ความลับอะไร ขอเพียงแค่คุณมี มือถือ และโน๊ตบุ๊ค ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ก็พอแล้ว คุณก็สามารถหาเงินพิเศษได้จากการทำงานจากที่บ้านได้แล้ว

7 ไอเดีย หาเงินสร้าง Passive Income ในปี 2024

1. สร้างเว็บไซต์ ขายสินค้า

มีธุรกิจขนาดเล็กถึง ขนาดกลางจำนวนมากที่ไม่มีเว็บไซต์ขายสินค้า ข้อดีของการมีเว็บไซต์ขายสินค้า คือ คุณสามารถเก็บข้อมูลของลูกค้าได้ และใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการยิงโฆษณาได้อีกด้วย  Passive Income

สนใจ >> วิธีทำเว็ปไซต์ได้ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

2. สร้างรายได้จากบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณด้วยวิดีโอ

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย YouTube, Instagram และ TikTok จ่ายเงินให้ผู้สร้างเนื้อหาวิดีโอผ่าน Reels, Shorts และ TikTok แต่ละแพลตฟอร์มมีความแตกต่างกัน แต่ถ้าหากคุณเก่งเรื่องการสร้างวิดีโอและมีช่องเฉพาะกลุ่ม คุณก็อาจสร้างรายได้ ได้มากเลยทีเดียว

สนใจ >> วิธีการหาเงินจากติ๊กต๊อก

3. สร้างรายได้จากพอดแคสต์

การมีพอดแคสต์ไม่ใช่เรื่องใหม่ มีพอดแคสต์มากกว่าสามล้านรายการในเดือนกันยายน 2023 หลังจากบันทึกและเผยแพร่พอดแคสต์ เคล็ดลับคือการตัดวิดีโอเพื่อสร้าง Reels, Shorts และ TikToks สิ่งสำคัญคือ การสร้างเนื้อหาให้มีความน่าสนใจ และสอดคล้องกับความต้องการของผู้ฟัง  Passive Income

สนใจ >> วิธีทำพอดแคสต์สำหรับมือใหม่เพื่อหาเงินพิเศษ

4. การทำ Affiliate 

คือการขายสินค้า ผ่านการเป็นนายหน้า ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกของ ขายได้ก็รับค่าคอมมิชั่นไป ซึ่งเว็ปไซต์ที่ให้บริการเกี่ยวกับการขายสินค้าด้วยการทำ Affiliate มีด้วยกันหลายเจ้า เช่น Shopee Lazada  Involve Asia เป็นต้น

สนใจ >> หาเงินด้วยการทำ Affiliate สำหรับมือใหม่

5. สร้างรายได้จาก Instagram 

ความสนใจของคนส่วนใหญ่ในบ้านเราอยู่ที่ Instagram การสร้างช่องทาง Instagram ใหม่และโพสต์เรื่องราวที่น่าสนใจ เช่น รีวิวอาหาร รีวิวเสื้อผ้า กิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ ฯลฯ ผู้คนจะแชร์และติดตามโพสต์ของคุณ มากขึ้น 

เมื่อคุณมีผู้ติดตามที่มากเพียงพอแล้ว คุณสามารถเริ่มหาเงินจาก ธุรกิจต่างๆเพื่อโพสต์บนเพจได้ 

6. การตัดต่อวิดีโอ

วิดีโอเป็นหนึ่งในวิธีสื่อสารและทำการตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน และมีการใช้บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลายแห่งเพื่อหารายได้ ผู้สร้างเนื้อหาจำนวนมากไม่มีเวลาและไม่มีทักษะในการตัดต่อวิดีโอ คุณสามารถโพสต์หางานนี้ได้ที่ Fastwork เว็ปไซต์ฟรีแลนซ์ของไทย  Passive Income

สนใจ >> หาเงินจากการทำงานฟรีแลนซ์

7. สร้างหลักสูตรออนไลน์

หากคุณมีความรู้หรือทักษะที่สามารถสอนผู้อื่นผ่านวิดีโอได้  อาจเป็นอะไรก็ได้ ตั้งแต่การออกกำลังกาย การทำอาหาร การทำเครื่องดื่ม เป็นต้น  หลักสูตรวิดีโอเหล่านี้สามารถตัดต่อลง TikTok ได้อีกด้วย เพื่อหาลูกค้า หานักเรียนที่ต้องการเรียน  

อ้างอิงที่มา: Entrepreneur

และนี้ก็คือ 7 ไอเดียในการหาเงินพิเศษ สร้างรายได้แบบ Passive Income ที่คุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน ขอเพียงแค่คุณมีความอดทนและมีความตั้งใจ 

ไอเดียเพิ่มเติม