ความรู้ทางการเงิน

เรื่องของเงินคืออะไร ทำไมสมัยนี้เราต้องรู้ ถ้าอยากร่ำรวย

การเงิน หรือว่าเรื่องของเงิน ที่โรงเรียนไม่ยอมสอน แต่เราต้องมาเรียนรู้เอาเอง ถ้าหากว่าคุณอยากที่จะรวย และนี้คือสิ่งที่ต้องรู้

585 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม
จุดประสงค์ในการทำเว็ปไซต์ขายไอเดีย ขึ้นมาเพื่อ แบ่งปันเรื่องราว การหาเงินออนไลน์ การทำงานออนไลน์ที่ได้เงินจริง เป็นการทำงานที่ยั่งยืนและถูกกฎหมาย จากประสบการณ์ตรงของไอเดียเองค่ะ คนทำงานฟรีแลนซ์ 

ก่อนอื่นเราต้องแยกคำสองคำนี้ออกจากกันก่อนนะค่ะ คำแรกคือ “การเงิน” กับคำที่สองคือ “เรื่องเงิน” โดยบทความนี้ ไอเดียจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับสองคำนี้ว่าจริงๆแล้ว ต่างกันอย่างไรค่ะ 

การเงิน คือ

การเงิน คือ การศึกษาเกี่ยวกับเงิน และการตัดสินใจทางการเงินให้เกิดการหมุนเวียน โดยที่เน้นไปที่การจัดสรรด้านการเงินอย่างเป็นระบบโดยสถาบันทางการเงินเพื่อให้เกิดประโยชน์ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ การเงินสาธารณะ การเงินส่วนบุคคล การเงินธุรกิจ

เรื่องเงิน คือ 

เรื่องเงิน คือ การวางแผนการเงิน เครื่องมือที่ช่วยเตรียมความพร้อมและนำชีวิตไปสู่ความมั่นคงทางการเงิน ซึ่งควรเริ่มจากการปลูกฝังนิสัยการออมและการใช้เงินอย่างสมเหตุสมผลตั้งแต่วัยเด็กเพื่อบ่มเพาะวินัยทางการเงินไว้ก่อน 

เมื่อเข้าสู่วัยทำงานก็จำเป็นต้องรู้วิธีการวางแผนการจัดสรรรายได้ให้เพียงพอกับการออมเงินตามเป้าหมายและรายจ่ายต่างๆอย่างเหมาะสม เมื่อมีครอบครัวก็จำเป็นต้องดูแลทั้งตนเองและคนในครอบครัว 

ทำให้ความรับผิดชอบและภาระทางการเงินยิ่งเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้การวางแผนทางการเงินมีความสำคัญมากขึ้น แม้กระทั่งเมื่อเกษียณอายุ ก็ยังต้องวางแผนการเงิน เพราะเป็นวัยที่มีรายได้ลดลง 

แต่ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ยังคงอยู่ หรืออาจสูงขึ้นในบางหมวด เช่น การรักษาพยาบาล ซึ่งหากไม่มีการวางแผนที่ดีก็อาจเกิดปัญหาได้

ที่นี้รู้หรือยังว่าค่ะ ว่าอะไรที่สำคัญกับเรา เรื่องของการเงิน หรือว่า เรื่องของเงิน 

อยากรวยเร็วต้องทำไง

สิ่งที่ต้องรู้ถ้าอยากร่ำรวย คือ 

ใครๆก็อยากร่ำรวยมีเงินทอง แต่จะมีสักกี่คนที่ไปถึงจุดหมายปลายทางนั้น และถ้าหากว่าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากรวย เพื่อนๆ ก็ต้องมุ่งมั่นและตั้งใจ ทำตามเป้าหมายของตัวเองค่ะ 

ไม่มีความสำเร็จใดได้มาโดยไม่เริ่มต้นลงมือทำนะค่ะ อยากได้อะไร อยากเป็นอะไร ต้องลงมือทำ เพื่อให้ได้ความสำเร็จและเป้าหมายนั้น อยากรวย ก็ต้องทำตามเป้าหมายความร่ำรวยของตัวเอง 

อยากรวยเท่าไร อยากรวยแบบไหน ให้ศึกษาค้นคว้าหาความรู้ หาตัวอย่างต้นแบบ ชอบใคร ก็ให้ลองศึกษาและทำตามแบบคนที่เขาประสบความสำเร็จแล้วค่ะ 

มันไม่มีความลับ หรือสูตรลับ สูตรเด็ด สูตรสำเร็จในการเป็นคนรวยหรอกค่ะ มันมีแต่สูตรของใครของมัน ต้องทำเอาเอง รับรองว่าเพื่อนๆ จะรวยขึ้นมาได้อย่างที่ตัวเองต้องการอย่างแน่นอนค่ะ 

หัวใจสำคัญที่จะทำให้คุณรวยขึ้นมาได้ คือ “ความรู้เกี่ยวกับเรื่องเงิน”

ไอเดียขอแนะนำหนังสือ การเงิน

ที่ควรมีถ้าอยากประสบความสำเร็จทางการเงิน 

หนังสือ รู้อย่างนี้ มีเงิน 1,000,000 ตั้งนานแล้ว

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

และนี้ก็คือเรื่องของเงิน ที่โรงเรียนไม่เคยสอน แต่ชีวิตจริงเป็นคนสอนให้กับเราค่ะ อยากรวยและอยู่ดีกินดี ก็ต้องรู้จักบริหารจัดการเงินของตัวเองด้วยค่ะ

เงินของเรา เราต้องบริหารจัดการเอง อย่าให้คนอื่นมายุ่งกับเงินของเรา 


หนังสือ MONEY SUMMARY สรุปเรื่องเงินให้เข้าใจง่ายใน 1 เล่ม

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตาม Facebook Page ไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ