ใช้กฎ 40/40/20 ตาม Grant Cardone รับรองว่ารวย!

404020 ตาม Grant Cardone

คุณอาจจะคุ้นเคยกับกฎ 50/30/20 ซึ่งเป็นกฎการกำหนดงบประมาณแบบคลาสสิกที่กำหนดให้คุณใช้จ่าย 50% ของรายได้  ตามความต้องการ 30% และ 20% เก็บออมทรัพย์ 

แต่ Grant Cardone ผู้ประกอบการ ที่มั่งคั่งร่ำรวยจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เสนอแนะ กฎ  40/40/20  เป็นอัตราส่วนทางเลือกที่เหมาะสมกับการสร้างความมั่งคั่งมากกว่า

นี่คือเหตุผลที่ Cardone รับประกันว่า ใช้กฎ 40/40/20 แล้วรวย

กฎ 40/40/20 ของ Grant Cardone คืออะไร

กฎ 40/40/20 ของ Cardone เป็นส่วนหนึ่งของสูตร การสร้างความมั่งคั่งโดยรวมของเขา ซึ่งเขาบอกว่า คุณควรมีรายได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเก็บออมรายได้นั้นให้ได้มากที่สุดจนกว่าคุณจะมีเงินพอที่จะลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างรายได้ จากนั้น ใช้ผลกำไรจากสินทรัพย์เหล่านั้น เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่สร้างรายได้มากขึ้นเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งของคุณ

กฎ 40/40/20 เข้ามาในระหว่างขั้นตอนการออมตามสูตรการสร้างความมั่งคั่งของเขา Cardone กล่าวว่าจาก รายได้รวมของคุณ ควรกันไว้สำหรับภาษี 40% ควรเก็บออมไว้ 40% และคุณควรมีชีวิตอยู่ด้วยส่วนที่เหลืออีก 20%

เหตุใดกฎ 40/40/20 จึงทำให้รวย

Cardone กล่าวว่ากฎ 40/40/20 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ประสบความสำเร็จ

“หากคุณจะประหยัด 40% ของรายได้รวมของคุณ และใช้สิ่งนั้นเพื่อการลงทุน ไม่ใช่เพื่อการใช้ชีวิต ฉันรับประกันว่าคุณจะสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเอง” “คุณสามารถย้อนกลับไปในปี 1929 และศึกษาครอบครัวที่ร่ำรวยซึ่งลงทุน 40% ของรายได้รวมของพวกเขา”

การใช้ชีวิตเพียง 20% ของรายได้รวมจะป้องกันไม่ให้คุณใช้จ่ายฟุ่มเฟือย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเริ่มได้รับเงินเดือนมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะ “มีไลฟ์สไตล์ฟุ่มเฟือยที่มากขึ้น”

“มันช่วยให้แน่ใจว่าคุณ จะไม่ใช้จ่ายเงินก่อนเวลาอันควร และคุณจะไม่ใช้จ่ายเงินกับสิ่งต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะควรใช้” Cardone กล่าว “คุณจะไม่ไปซื้อรองเท้าไม่มีส้นของ Gucci เพราะคุณไม่มีเงิน แต่คุณจะลงทุน”

กฎนี้อาจดูเหมือนยากที่จะยึดถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ได้รับเงินเดือนสูงๆ

“คุณถูกบังคับให้ทำอะไรเมื่อคุณมีเงินไม่เพียงพอ? คุณต้องมีรายได้มากขึ้น” เขากล่าว “นี่คือสิ่งที่บังคับให้รายได้ของใครบางคนเพิ่มขึ้น มันจะบังคับให้คุณค้นหาวิธีที่สร้างสรรค์ในการหารายได้มากขึ้น”

อ้างอิงที่มา GoBanking

สรุปคือ

คุณต้องเก็บเงินกันไว้สำหรับลงทุน 40 % สำรองฉุกเฉินอีก 40 % ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 20 % นี้คือสูตรการบริหารเงินของ Grant Cardone ถ้าคุณอยากสร้างความมั่งคั่งทั้งชีวิต และร่ำรวยให้กับตัวเอง 

ไอเดียเพิ่มเติม

วิธีวางแผนเกษียณอายุ

มีเงิน 10,000 ลงทุนอะไรดี

>> หาหนังสือดีๆสักเล่มอ่านเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

Twitter ขายไอเดีย >>คลิก

Pinterest ขายไอเดีย >> คลิก

Facebook ขายไอเดีย  >>คลิก

Podcast ขายไอเดีย >>  คลิก

383 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม