Satang.pro หรือ Orbix ในปัจจุบัน 2024

Orbix

ช่วงนี้กระแสของคริปโตเคอเรนซี่ หรือว่า บิทคอยน์ ก็มาแรงอีกครั้ง ด้วยราคาที่ขึ้นสูงมากๆในรอบ 2 ปี ทำให้ผู้คนหันมาสนใจสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี่ กันมากขึ้น

ราคาบิทคอยน์ วันนี้

bitcoin
Price
$ 66,990.00

วันนี้พี่ไอเดีย จะขอพูดถึง เว็ปเทรดสกุลเงินดิจิทัล อีกหนึ่งเจ้าของไทยนั้นก็คือ

เว็ป Orbix หรือ “Satang Pro” สตางค์โปร (ชื่อเดิม TDAX)

มาทำความรู้จักกับเว็ปเทรด Orbix ออร์บิกซ์

สตางค์โปร Orbix คือ 1 ใน Exchange ที่ยื่นขออนุญาต และผ่านการรับรองจาก กลต. ของไทย โดย คุณ “หนึ่ง ปรมินทร์ อินโสม”

ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทสตางค์ คอร์ปอเรชัน จำกัด และเขายังมีชื่อเสียงในฐานะคนไทยที่สร้างเหรียญ “Zcoin” (XZC) ซึ่งเคยมีมาร์เก็ตแคปติด 1 ใน 100 อันดับแรกของเว็บระดับโลกอย่าง Coinmarketcap

“หนึ่ง ปรมินทร์” เล่าถึงที่มาที่ไปของเว็บ “Satang Pro” ว่าชื่อเดิมคือ “TDAX” ย่อมาจาก Thai Digital Asset Exchange โดย TDAX เป็นโปรเจกต์ที่เขาเริ่มต้นขึ้นและส่งเข้าประกวดในงาน FinTech Challenge ของ ก.ล.ต. และก็ได้รางวัลที่ 1 ด้านนวัตกรรม จากนั้นก็มาสานต่อโปรเจกต์อย่างจริงจังเกิดเป็นเว็บเทรดคริปโต TDAX และเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560

           ต่อมาเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ปีนี้ พ.ร.ก.การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลมีผลบังคับใช้ ทำให้บริษัทซึ่งประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขาย คริปโตอยู่ก่อนแล้วจึงต้องมาขออนุญาตภายใต้กฎหมายดังกล่าว พร้อมกับเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท  และหลังจากยื่นขอใบอนุญาตก็ได้รีแบรนด์จาก “TDAX” เป็น “Satang Pro”

           “เราอยากให้คนมองว่า Satang Pro คล้ายๆ กับ Streaming Pro โปรแกรมซื้อขายหุ้นของตลาดหลักทรัพย์ที่ทุกคนรู้จักอยู่แล้ว โดยคำว่า Pro ย่อมาจาก Professional  คือสำหรับมืออาชีพที่ซื้อขายคริปโตเคอเรนซีอยู่แล้ว ก็เลยเป็นที่มาของชื่อนี้”

พี่ไอเดียเองก็ได้ทำการสมัครสมาชิกตั้งแต่เป็น สตางค์โปร และตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็น Orbix ไปแล้ว

เปิดบัญชีออร์บิกซ์

หลังจากที่เราสมัครสมาชิก และได้รับการอนุมัติแล้ว ก็ทำการฝากเงิน เพื่อซื้อ สกุลเงินดิจิทัลกันได้เลยค่ะ

**การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนทุกครั้งด้วยนะค่ะ ด้วยรักและห่วงใยจาก ขายไอเดีย**

อ่านอะไรต่อดีนะ

1 ต้องการเล่นบิทคอยน์ มือใหม่ควรรู้

2 คริปโตเคอเรนซี่คืออะไร ทำไมทั่วโลกให้ความสนใจ

2,358 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม