แชร์ 7 ขั้นตอน บรรลุเป้าหมายการเงินจาก Robert Kiyosaki

การเงินของคุณจาก Robert Kiyosak

คุณรู้หรือไม่ว่าการบรรลุเป้าหมายทางการเงินของคุณใช้เพียงแค่ 7 ขั้นตอนนี้เท่านั้น ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินส่วนบุคคล Robert Kiyosaki ได้แนะนำ มันเป็นเรื่องจริง และเมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้สรุปขั้นตอนทั้ง 7 ขั้นตอนไว้ในบทความในบล็อก Rich Dad ของเขาอีกด้วย

ก่อนที่คุณจะเริ่มบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ คิโยซากิ กล่าวว่าคุณจะต้องมีบางสิ่งก่อน ความรู้ทางการเงิน คุณต้องซื่อสัตย์ต่อตัวเองและตัวตนของคุณ สร้างแผนที่ที่เหมาะสมกับคุณและค่านิยมของคุณ และพิจารณาว่า “ทำไม” คุณถึงอยากรวย

 7 ขั้นตอน บรรลุเป้าหมายทางการเงินของคุณให้สำเร็จ

ตั้งเป้าหมายสร้างเงินล้าน

1. รู้จุดหมายปลายทางของคุณ

คุณต้องการบรรลุเป้าหมายอะไร? ชีวิตในฝันของคุณเป็นอย่างไร? คุณต้องทำอะไรเพื่อไปที่นั่น? คิโยซากิ แนะนำให้เขียนข้อความที่ชัดเจนและชัดเจนเกี่ยวกับเป้าหมายทางการเงินที่คุณตั้งไว้สำหรับตัวคุณเอง

2. สร้างแผน

เมื่อคุณรู้ว่าคุณต้องการไปที่ไหน คิโยซากิ กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปคือ การสร้างแผนทางการเงิน ควรจดแผนนี้ไว้ แบ่งปันกับเพื่อน เพื่อที่พวกเขาจะได้ช่วยให้คุณมีความรับผิดชอบ และอาจแก้ไขได้ตามความจำเป็น

3. แบ่งเป้าหมายใหญ่ให้เล็กลง

เป้าหมายทางการเงินบางอย่างของคุณอาจดูน่ากลัว และยิ่งใหญ่มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เคยตั้งเป้าหมายมาก่อน วิธีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับความสำเร็จคือ การตั้งเป้าหมายใหญ่นี้และแบ่งเป็นเป้าหมายเล็กๆ

เป้าหมายเล็กๆ เหล่านี้ควรจัดการและบรรลุผลได้ง่ายกว่า ตัวอย่างเช่น หากเป้าหมายใหญ่ของคุณคือการชำระหนี้เงินกู้บ้าน เป้าหมายเล็กๆ น้อยๆ ของคุณบางส่วนอาจรวมถึงการทำงาน เพื่อชำระหนี้ที่ค้างชำระบัตรเครดิตหรือหนี้ก้อนเล็กก่อน เมื่อคุณบรรลุเป้าหมายเล็กๆ น้อยๆ แต่ละข้อสำเร็จแล้ว คุณสามารถตัดเป้าหมายเหล่านั้นออกจากรายการและ รู้สึกพึงพอใจเมื่อรู้ว่าคุณกำลังก้าวไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่ของคุณ

4. บรรลุภารกิจที่มุ่งเน้นหนึ่งเป้าหมายในแต่ละวัน

หลังจากบรรลุเป้าหมายใหญ่และแบ่งเป็นเป้าหมายเล็กๆ แล้ว ก็ถึงเวลาบรรลุเป้าหมายเล็กๆ แต่ละเป้าหมายเหล่านี้ คิโยซากิ แนะนำให้ทำงานหนึ่งอย่างใ ห้สำเร็จในแต่ละวันซึ่งสามารถพาคุณไปสู่เป้าหมายที่สูงสุดได้

5. จัดระเบียบอยู่เสมอ

ใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น สมุดบันทึก และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เช่น แอป เพื่อตั้งการเตือน บันทึกวันสำคัญ และจัดระเบียบตัวเอง มันจะช่วยให้คุณมีระเบียบวินัยในชีวิตมากขึ้น 

💡คุณพอล ภัทรพล : รีวิวหนังสือ มั่งคั่งทั้งชีวิต

6. เพิ่มความฉลาดทางการเงินของคุณ

ในแต่ละวัน คิโยซากิ แนะนำให้ค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการเรียนรู้และเพิ่มความฉลาดทางการเงินของคุณ เมื่อคุณเรียนรู้แนวคิดใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกี่ยวข้องกับการบรรลุเป้าหมายใหญ่ คุณจะเดินทางต่อไปด้วยความรู้สึกดีและมีแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

7. สร้างทีมและคอนเน็กชั่นของคุณ

เมื่อคุณพยายามบรรลุเป้าหมาย คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีทีมงานที่แข็งแกร่งซึ่งมีความคิดเหมือนกันกับคุณ คอยสนับสนุนช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายทางการเงิน

คิโยซากิ แนะนำให้คุณมีเพื่อนและเก็บคนที่ทำให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายทางการเงินของคุณ ให้ดีที่สุด เพราะคนเหล่านี้จะมีผลต่อความคิดและการตัดสินใจของคุณเป็นอย่างไร 

และนี้ก็คือ 7 ขั้นตอนบรรลุเป้าหมายทางการเงิน จาก Robert Kiyosaki ซึ่งคุณเองก็สามารถเริ่มต้นทำได้ทีละขั้นตอน ก็เท่ากับว่าคุณได้เริ่มต้นสร้างความรวยให้กับตัวเองได้แล้ว 

หนังสือ พ่อรวยสอนลูก 

หนังสือ พ่อรวยสอนลูก

พิมพ์ครั้งที่ 19 

สนใจ 👉เช็คราคา!

=========

ร้านหนังสือ 👉นายอินทร์

ร้านหนังสือ 👉SE-ED

ไอเดียเพิ่มเติม 💡

💡20 วิธีหาเงินออนไลน์ถูกกฎหมาย ได้เงินจริง

💡สูตรบริหารเงินของมนุษย์เงินเดือน ทำแล้วรวย 50/30/20

ตัวอย่างหญิงแกร่งร่ำรวยเงินทอง

การเงิน

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม การหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

เพราะเรา อยากเห็นคนไทย มีสุขภาพทางการเงินที่ดีขึ้น 

เว็ปไซต์ขายไอเดีย รวมบทความการเงินเข้าใจง่าย ที่จะทำให้คุณก้าวหน้าและใช้เงินได้ฉลาดขึ้น 

Twitter ขายไอเดีย >>คลิก

Facebook ขายไอเดีย  >>คลิก

Podcast ขายไอเดีย >>  คลิก

แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดี กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

477 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม