รายได้เสริม ปี 2022 ระหว่าง Adsense กับ Admob อันไหนรายได้ดีกว่ากัน!


3,044 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Adsense และ Admob คืออะไร ขายไอเดียขออธิบายคร่าวๆก่อนนะคะว่า Adsense คือ เอเจนซี่โฆษณาของ google ที่เอาไว้ลงโฆษณาในเว็ปไซต์ หรือ บล็อกต่างๆ 

Admob คือ เอเจนซี่โฆษณาของ google ที่เอาไว้ลงโฆษณาใน แอพพิเคชั่น คะ 

หากจะถามว่า อ้าว แล้วเจ้าสองตัวนี้ อันไหนสร้างรายได้มากกว่ากัน ขายไอเดียต้องบอก่อนนะคะว่า ขึ้นอยู่กับ หลายปัดใจ เลยคะ มาดูตัวแรกก่อนนะคะ Adsense

Google Adsense ชื่อนี้ เพื่อนๆหลายคนคงได้ยินบ่อย และคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว การทำงานของ Adsense ก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนคะ จะว่าไปก็ถือว่า 

เป็นการสร้างรายได้ออนไลน์ รายได้เสริมที่ง่ายมากๆ อีกช่องทางหนึ่ง เพียงแค่เรา

เริ่มต้นจาก ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยก็สามารถทำได้ แน่นอนว่าวิธีนี้ต้องใช้เวลาพอสมควรคะกว่าจะมีรายได้เข้ามา

สำหรับใครที่ไม่ถนัดทำเว็ปไซต์ หรือทำบล็อก วิธีที่ง่ายที่สุดคือ Youtube 

เราต้องเป็น ยูทูบเบอร์ คะ ทำวีดีโอลง Youtube หลังจากที่เราทำตามเป้าของ Youtube แล้ว

เราก็สามารถสมัคร ลงโฆษณา Google Adsense ใน ช่อง Youtube ของเราได้คะ 

หลังจากนี้ก็รอรับรายได้กันแบบ Passive Income กันเลยคะ ต้องใจเย็นรอเวลา อาจใช้เวลานานซักนิด

สำหรับใครที่พอจะมีความรู้ และอยากทำเว็ปไซต์ ทำบล็อกเป็นของตัวเอง ก็สามารถเริ่มได้ง่ายเช่นกันคะ

การสมัครลง Google Adsense ในเว็ปไซต์ของเราทำได้ง่ายกว่า Youtube คะเพราะเราไม่ต้องรอทำตามเป้าเหมือน Youtube เราสามารถสมัครลงเว็ปไซต์เราได้ ตั้งแต่วันแรกเลยคะ 

การสร้างบัญชี Google Adsense คลิก

วิธีการทำเว็ปไซต์

1 ซื้อโดเมนเนม หรือ ชื่อเว็ปไซต์ของเรานั้นเองคะ ซื้อได้ที่ Name.come หรือเว็ปไซต์ต่างๆ มากมาย

2 โดยส่วนตัวแล้ว ขายไอเดียฉนัดใช้ WordPress หลังจากที่เราได้ชื่อ เว็ปไซต์แล้ว ก็ไปสมัครทำเว็ปได้ที่ WordPress.com คะ เราก็ทำตามขั้นตอนที่ทาง WordPress แนะนำเลยคะ แน่นอนว่า ทุกขั้นตอนนี้มีค่าใช้จ่ายนะคะ แต่ก็ไม่มากเท่าไร ประมาณ พันกว่าบาท ต่อปี 

3 เริ่มลงมือทำเว็ปไซต์ของเราได้เลยคะ เริ่มจากเรียนรู้ใน Youtube บ้าง จาก บล็อกต่างๆ บ้าง 

การสมัครใช้งาน Google Adsense ลงเว็ปไซต์ 

คู่มือเชื่อมต่อ Google Adsense กับ WordPress

ตัวอย่าง เว็ปไซต์ของขายไอเดีย

เว็ปไซต์ ขายไอเดีย เมื่อก่อนไม่ค่อยมีผู้ติดตามอ่านมากคะ เพราะว่าทางเราเพิ่งหัดเรียนรู้ เพิ่งเริ่มต้น ลองผิดลองถูกมาเยอะ ยิงแอด ยิงโฆษณาบ้างทั้งใน Google และ Facebook แต่ก็ไม่ค่อยได้ผลลัพธ์เท่าที่ควร เพราะว่าเนื้อหาเรายังไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านสักเท่าไร การจะทำให้เว็ปไซต์มีผู้คนติดตามและค้นหามากขึ้น เราจะต้องทำ SEO (Search Engine Optimization) คือ การทำให้เว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับต้นๆ โดยการปรับแต่งเว็บไซต์และการเพิ่มลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ ซึ่งขั้นตอนนี้ ต้องอาศัย การศึกษาและค้นคว้าหาข้อมูลคะ แล้วขายไอเดียจะมาอธิบายให้ฟังในบล็อกหน้านะคะ^^

ยอดผู้ชมเว็ปไซต์

ปีที่แล้ว เว็ปไซต์ ขายไอเดีย แทบจะไม่มีคนเข้ามาอ่านเว็ปไซต์เลยคะ รายได้ไม่ต้องพูดถึง แทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ หลังจากลองศึกษาเรื่องของ SEO ลองทำดู มันใช้ได้ผลจริงๆ คะ ปี 2021 เริ่มมีผู้คนค้นหา และเข้ามาอ่านเว็ปไซต์ ขายไอเดียมาขึ้น เพราะฉะนั้นบอกเลยว่าคุณจะละเลย SEO ไม่ได้จริงๆ คะ

เรื่องของรายได้ Adsense นั้น

ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ชมในเว็ป และ ผู้ชมที่เข้ามาอ่านเว็ปไซต์ ของเรา เขาคลิกโฆษณาหรือไม่ อันนี้เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างรายได้เลยคะ แต่ต้องบอกว่า Google เขาฉลาด เขาเลือกโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ส่วนใหญ่แล้วผู้ชมเขาคลิกโฆษณานะคะ ขายไอเดียเองก็แปลกใจเหมือนกันที่เห็นผลลัพธ์ใน Google Adsense ของขายไอเดียว่ามีคน คลิกโฆษณาด้วย แต่อย่าไปคลิกเองนะคะ ทาง Google เขารู้เขาจะบล็อกบัญชีเราได้ อดได้เงินนะคะ

รายได้โดยประมาณ จาก Google Adsense

มาดูรายได้จาก Google Admob กันคะ 

หลังจากที่ทางขายไอเดียพิสูจน์มาแล้วนะคะว่า Admob รายได้ดีไหม เมื่อก่อน ขายไอเดียคิดว่า Admob สร้างรายได้ง่ายและ สร้างรายได้ดีกว่า Adsense แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลยคะ

จำนวนผู้ใช้งานแอพ และรายได้ต่อโฆษณา โดยประมาณ

วิธีการลงโฆษณากับ Admob ค่อนข้างยาก ถ้าเราไม่ใช้โปรแกรมเมอร์คือ ทำไม่เป็นเลยคะ เพราะ Admob คือการลงโฆษณา ในแอพพิเคชั่น แต่รายได้คือจะง่ายกว่าตรงที่เราลงโฆษณาไปแล้ว หากแอพของเราได้รับความสนใจ อย่างเช่น แอพเกมส์ รายได้จะมีเข้ามาตลอดและเยอะพอสมควรคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้แอพของเราด้วยคะ 

สร้างรายได้ด้วย Admob

รายได้หลักหมื่นลง Admob ในแอพ

สรุปว่า รายได้ระหว่าง Adsense และ Admob อันไหนมากกว่ากัน และอันไหนดีกว่ากันนั้น  ขึ้นอยู่กับความถนัด และความสามารถ ความชื่นชอบของแต่ละบุคคลเลยคะ เพราะว่า ไม่ว่าจะอันไหนแล้ว รายได้นั้นดีด้วยกันทั้งคู่เลย ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ชม ผู้ใช้งาน หากเว็ปไซต์เราเนื้อหาดี ก็มีผู้ติดตามอ่านมากมาย หากแอพพิเคชั่นของเราน่าสนใจก็มีผู้คนใช้เยอะ ดาวน์โหลดเยอะ ไม่ว่าจะช่องทางไหนต่างก็สามารถสร้างรายได้ให้เราได้มหาศาลเช่นกัน แต่เราต้องมุ่งมั่นและตั้งใจ ขยันหาความรู้และ ไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรค ขอให้ทุกคนโชคดีคะ 

เล่าเรื่องสั้น ปั้นไอเดีย เพื่อความสำเร็จ The Success Story For An Idea

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบทความของทาง ขายไอเดีย นะคะ ขอบพระคุณมากคะ 

สามารถทักทาย ติชมเข้ามาได้คลิก ทุกคำติชมทางขายไอเดีย พร้อมรับคำแนะนำและปรับปรุงให้ดีขึ้นคะ 


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ