ทำชีวิต ให้ดีขึ้น ด้วยกฎ 30 วินาที ดีจริงไหม!

ทำชีวิต ให้ดีขึ้น ด้วยกฎ 30 วินาที ดีจริงไหม!

ช่วงนี้ สำหรับใครที่ไม่รู้จะทำอะไรก็ลองหาหนังสือมาอ่านแก้เซ็ง หรือจะอ่านเพื่อเพิ่มความรู้ พัฒนาตัวเองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี ที่จะสามารถใช้ช่วงเวลานี้ทบทวน การเปลี่ยนแปลงของตัวคุณเอง ก็เป็นไปได้นะคะ

วันนี้แอด ขอนำเสนอ หนังสือ ทำชีวิต ให้ดีขึ้น ด้วยกฎ 30 วินาที ประเด็นที่หยิบหนังสือเรื่องนี้ขึ้นมาแนะนำ เรื่องมันก็มีอยู่ว่า เรารู้สึกว่า เราเริ่มเป็นคนที่มีนิสัยไม่น่ารัก หงุดหงิดง่าย อารมณ์เสียง่าย ทำให้คนรอบข้างเราเริ่มไม่มีความสุขตามไปด้วย ก็เลยอยากลองเปลี่ยนพฤติกรรม ความคิดของเราดูว่า เราต้องเริ่มคิด เริ่มเปลี่ยนตัวเองยังไง และก็บังเอิญได้เจอกับหนังสือเล่มนี้พอดีคะ 

โดย หนังสือ ทำชีวิต ให้ดีขึ้น ด้วยกฎ 30 วินาที เล่มนี้นะคะ เขียนโดย คุณ อลิชา โรเบิร์ตส์ เขาบอกไว้ดีมากเลยว่า”เราทุกคนมุ่งหวัง ที่อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ดันไปคิดว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นเรื่องยาก จริงๆแล้ว แค่ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ลองทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นกับคุณ อย่างน่าอัศจรรย์” 

จะมีเรื่องอะไรบ้าง ที่เราต้องลองเปลี่ยนตัวเอง ไปดูกันคะ

จะขอยกตัวอย่างบางส่วนนะคะ เพราะว่าหนังสือเล่มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 ส่วน 88 เรื่องด้วยกัน

ส่วนที่ 1 ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพเป็นคนใหม่

 • สำรวจตัวเองในกระจก
 • มองดูคนที่มีบุคลิกภาพโดดเด่น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ
 • ฝึกฝนการพูดให้มีเสน่ห์
 • รู้จักบริหารอารมณ์
 • เคารพและให้เกียรติผู้คนในทุกระดับ ฯลฯ

ส่วนที่ 2 สร้างความก้าวหน้าและความสำเร็จให้ตนเอง

 • ค้นหาตัวเองให้เจอ
 • เริ่มต้นทำงานอย่างมีความสุข
 • พูดคุยกับคนที่มีความรู้และประสบการณ์
 • คิดสร้างสรรค์สิ่งที่แตกต่างและแปลกใหม่
 • คบหาคนที่จะช่วยนำเราไปสู่ความก้าวหน้าและความสำเร็จ

ส่วนที่ 3 บริหารความสัมพันธ์กับเพื่อน คนรัก และครอบครัว

 • ให้อภัยไม่ว่าเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็ก
 • อย่าอายที่จะเอ่ยคำชม
 • บอกเล่าความรู้สึกดีๆที่มีต่อคนรัก
 • อย่าใช้อารมณ์ทำร้ายจิตใจกัน
 • ทำใจว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบ

ส่วนที่ 4 เพิ่มพูนความสุขในการใช้ชีวิต

 • มองเห็นคุณค่าของสิ่งดีๆในชีวิต
 • อย่ายึดติดกับอดีต
 • ตัวสินใจลองทำในสิ่งที่กลัว
 • ทำให้สมองปลอดโปร่งก่อนเข้านอน
 • บอกตัวเองว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างเข็มแข็ง

สนใจสั่งซื้อ หนังสือ ทำชีวิต ให้ดีขึ้น ด้วยกฎ 30 วินาที  คลิก

นี้ก็เป็นหัวข้อบางส่วนในหนังสือเล่มนี้คะ ซึ่ง แอดได้อ่านแล้วก็รู้สึกว่าบางครั้งเราใช้ชีวิตแบบเร่งรีบเกินไป จนลืมและมองข้ามความสำคัญในชีวิตไป และเรื่องบางเรื่องก็เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากๆ ในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่เราหลงลืมไป แอดขอยกตัวอย่างบางหัวข้อในหนังสือเล่มนี้ที่แอด ชอบมากๆ มาฝากกันนะคะ

มองข้ามความล้มเหลว

ความล้มเหลวคือส่วนหนึ่งของความสำเร็จ นั้นคือความจริงที่หลายๆคนได้พิสูจน์มาแล้ว ดังนั้นแทนที่เราจะมองความล้มเหลวในแง่ลบก็ควรเปลี่ยนมุมมองเสียใหม่ แล้วเริ่มมองความล้มเหลวในแง่บวก 

30 วินาที

หากในขณะนี้คุณกำลังล้มเหลวกับเรื่องใดก็ตาม จงทำใจยอมรับความล้มเหลวนั้น และบอกตัวเองว่ามันคือก้าวหนึ่งของความสำเร็จ ซึ่งแม้ว่าวันนี้คุณจะยังก้าวไปไม่ถึง แต่หากคุณมุ่งมั่นที่จะก้าวเดินต่อไป สักวันหนึ่งคุณก็จะก้าวไปถึงความสำเร็จ และในวันนั้น สิ่งที่คุณจะขอบคุณที่สุดก็คือความล้มเหลวทุกๆ ครั้งที่เกิดขึ้นนั้นเอง 

ดีงามตามท้องเรื่องใช่ไหมคะ ข้อคิดดีๆ จากหนังสือเล่มนี้ ยังไม่หมดคะ ไปดูอีกสัก 2 หัวข้อกันคะ

คบหาคนที่จะช่วยนำเราไปสู่ความก้าวหน้าและความสำเร็จ

การที่เส้นทางความสำเร็จของคุณจะยากหรือง่ายนั้น ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะเลือกสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยหรือสิ่งที่จะฉุดรั้งคุณ ไม่มีคนที่ประสบความสำเร็จคนใดในโลกที่จะเลือกคบหากับเพื่อนที่ล้มเหลว

30 วินาที

สำรวจตัวเองว่าคุณกำลังคนหากับคนที่จะช่วยผลักดันคุณขึ้นไปสู่ความเร็จหรือฉุดดึงคุณลงไปสู่ความล้มเหลว เพราะคุณยังมีโอกาสที่จะเลือกคำตอบที่ดีที่สุดใหกับชีวิตตัวเอง

ฟังดูอาจจะดูเหมือนเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่มันคือเรื่องจริงที่พิสูจน์มาแล้วคะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยนะคะ หากเราต้องการมีเงินแสน แต่เพื่อนที่เรารู้จักยังมีแค่เงิน ร้อย หรือ เงิน หมื่น เราก็ไม่มีทางที่จะมีเงินแสนได้เพราะคนรอบตัวเรา เขายังไม่รู้เลยว่าจะหาเงินแสนได้ยังไง แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าจะไปหาเงินแสนได้ที่ไหน พอจะเห็นภาพตามแล้วใช่ไหมคะ^^

อย่ายึดติดกับอดีต

วิธีที่จะช่วยให้เราปล่อยวางอดีตได้มีอยู่ 2 วิธี คือการพยายามที่จะไม่นึกถึงมัน หรือ การมองให้เห็นด้านดีของทุกๆ สิ่งที่เคยเกิดขึ้นซึ่งจะช่วยให้เรามองกลับไปยังอดีตได้อย่างมีความสุขมากกว่าที่จะมีความทุกข์

30 วินาที

จงบอกตัวเองว่าคุณต้องการใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระและมีความสุข และวิธีที่จะช่วยได้ก็คือการปล่อยวางอดีตที่ผ่านพ้นไปแล้วให้ได้โดยเร็วที่สุด หลังจากที่คุณบอกตัวเองเช่นนั้น อดีตก็จะทำร้ายหรือฉุดรั้งคุณไม่ได้อีกต่อไป

สำหรับใครที่สนใจ และต้องการอ่านหัวข้อต่างๆที่เหลือในหนังสือเล่มนี้ก็สามารถไปซื้อหามาอ่านกันได้ตามร้านหนังสือทั่วไป หรือ คลิก นี้ได้เลยคะ

ทำไม ถึงมีผู้คนมากมายต่างค้นหา ความสำเร็จในชีวิต โดยการอ่านหนังสือ!

ในปัจจุบัน ได้มีผู้คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตต่างออกมาบอกเล่าหรือแชร์ประสบการณ์ความสำเร็จและความล้มเหลวในชีวิตเพื่อให้เราได้ศึกษาและเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตและปฎิบัติตาม ผ่านการบอกเล่าเป็นตัวอักษรผ่านหนังสือ ให้เราๆได้อ่านกันอย่างมากมาย ซึ่งแอดเองก็เสียเงินไปเยอะกับการซื้อหนังสือมาอ่านคะ ^^ ก็เราเห็นว่าคนที่เขาเขียนหนังสือมาขายเขายังสำเร็จ เราอ่านเราก็ต้องสำเร็จตามเขาใช่ไหมคะ  แน่นอนว่าการที่เราอ่านหนังสือหลายๆเล่ม จากคนดังบางหละ จากกูรูบางหละ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ต่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆว่าเราจะปฎิบัติตาม หรือลองเปลี่ยนแนวคิด วิธีคิด แล้วทำตามให้เกิดผล หรือเกิดประโยชน์กับเราหรือไม่ หากอ่านไปแล้วไม่ลองทำตาม ก็คงไม่เกิดอะไรขึ้นมาใหม่ ชีวิตก็คงเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น ทุกสิ่งทุกอย่าง เกิดจากการลุกขึ้นมาทำ และเปลี่ยนแปลงตัวเองคะ 
สุดท้ายนี้ 

แอดก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ที่ได้อ่านบทความนี้ ได้ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อความสำเร็จและความสุขในชีวิต โดยเริ่มง่ายๆ จากตัวเรา และอย่าลืม อ่านหนังสือให้มากๆ คนที่ประสบความสำเร็จเกือบทุกคนบนโลกนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นนักอ่านกันทั้งนั้น เพราะอ่านมากก็รู้มาก ไม่อ่านจะรู้ได้อย่างไรใช่ไหมคะ 

อ่านอะไรต่อดีนะ

1 อยากรวยต้องเรียนรู้เรื่องของเงิน

2 คุณเองก็รวยได้ ด้วยการออมที่ถูกต้อง

————————————————————

ขายไอเดีย KaiIdea

แหล่งรวมไอเดียการหาเงิน “ของคนอยากรวย” 

“แหล่งรวย” หารายได้เสริม การเงินส่วนบุคคล

ความสำเร็จที่คุณเองก็สร้างได้! ด้วยการเรียนรู้!

———————————————————–

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบทความนะคะ 

ขอบพระคุณมากคะ 

สามารถทักทาย ติชมเข้ามาได้ที่  คลิก 

ทุกคำติชมทางขายไอเดีย พร้อมรับคำแนะนำและปรับปรุงให้ดีขึ้นคะ 


3,541 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม