แนะนำ Top 5 กูรูด้านการเงินของไทยที่ควรติดตาม 2023

แนะนำ Top 5 กูรูด้านการเงินของไทยที่ควรติดตาม 2023
ขายไอเดียแนะนำการบริหารเงินการทำอาชีพเสริมเพื่อนคู่คิดให้ชีวิตมีไอเดียและเติบโตไปด้วยกัน  Work,Life,Invest.

หากคุณอยากที่จะมีอิสรภาพทางด้านการเงิน พูดง่ายๆคือ อยากรวย อยากสบายมีเงินใช้ ห้ามพลาดที่จะติดตามบุคคลเหล่านี้ไว้เลยค่ะ 

ต้องบอกว่าบุคคลที่ไอเดียจะพูดถึงในวันนี้มีอิทธิพลต่อการเงินของใครหลายๆคนมาแล้ว ร่วมถึงตัวของไอเดียเองอีกด้วยค่ะ และถ้าคุณอยากที่จะมีเงินใช้สบายๆไปตลอดชีวิต ต้องเรียนรู้จากบุคคลเหล่านี้ได้เลยค่ะ 

Top 5 กูรูด้านการเงินของไทย ที่คุณไม่ควรพลาด

1 โค้ชหนุ่ม

คุณ หนุ่ม จักรพงษ์ เมษพันธุ์ หรือ โค้ชหนุ่ม ที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดี คงเป็นกูรูด้านการเงินระดับต้นๆของเมืองไทยเลยทีเดียว ในที่นี้ยังมีใครที่ไม่รู้จักโค้ชหนุ่มอยู่หรือเปล่าค่ะ? ความรู้ที่โค้ชหนุ่มให้นั้น ก็เข้าใจง่าย ใช้ได้จริง ที่สำคัญสามารถหาเรียนรู้ได้ฟรีๆ อีกด้วยจากเพจโค้ชหนุ่ม และ Youtube หรือจะหาหนังสือของโค้ชหนุ่มมาอ่านก็เป็นการเปิดโลกแห่งการเงิน เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับคุณอีกด้วย  

2 คุณพอล ภัทรพล

นี้ก็เป็นดารา อีกท่านหนึ่ง ที่ให้ความรู้ด้านการเงินที่จะทำให้คุณเข้าใจโลกของการเงิน โลกของคนรวย ที่เขาทำอะไรกันกับเงิน คนที่ยังไม่รวยแล้วอยากรวย ต้องไม่พลาดที่จะเรียนรู้ความรู้ดีๆ ฟรีๆ จากคุณพอลได้เลยค่ะ 

3 คุณ ธัญวรรณ ศรีจันทรา

ต้องบอกว่า ไอเดียรู้จักคุณธัญ ผ่านหนังสือ รู้อย่างนี้มีเงิน 1,000,000 ตั้งนานแล้ว มีโอกาสได้ซื้อหนังสือมาอ่านทำให้เข้าใจว่า คนที่เขาทำงานประจำเขาเก็บเงินลงทุนกันอย่างไรถึงมีเงินล้าน และคุณธัญยังเปิดช่อง Youtube ชื่อ Than Money Trick ยิ่งหลงรักคุณธัญเข้าไปอีกค่ะ เพราะความรู้เรื่องการลงทุนที่เราจับต้องได้ มันใช้ได้จริง และมีประโยชน์มากๆ 

>> มีเงิน 10,000 ลงทุนทำอะไรดี

4 คุณ Nam Finance

คุณ ธนธร กาญจนิศากร หรือว่า คุณน้ำ ไฟแนนซ์ ไอเดียรู้จักคุณน้ำเพราะเห็นออกรายการ พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการเงินกับโค้ชหนุ่มบ่อยๆ ทำให้อยากติดตาม 

คุณน้ำ เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ทำงานหลายด้าน เป็นที่ปรึกษาการเงินส่วนบุคคล,พิธีกรรายการการเงิน ,วิทยากร ที่ใช้ความรู้และประสบการณ์ตัวเองในการวางแผนการเงินและการลงทุน 

ผ่านตัวการ์ตูน “น้องเหรียญ” เป็นผู้บอกเล่าและแนะนำการลงทุนเพื่อรับมือกับเป้าหมายต่าง ๆ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย และ “อยากเห็นคนไทยวางแผนการเงิน” สะท้อนออกมาในสโลแกนของเพจว่า “เพียงหนึ่งชีวิตวางแผนการเงิน…อีกหลายชีวิตจะเปลี่ยนแปลง”

>> ติดตามคลิก

5 คุณ มาดาม ฟินนี่

และคนสุดท้าย ที่ไอเดียจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ คุณ พนิดา ชูกุล หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ มาดามฟินนี่ คนนี้ไอเดียก็รู้จักผ่านหนังสือเช่นกัน เพราะได้มีโอกาสซื้อหนังสือมา 2 เล่มด้วยกันจากมาดามฟินนี้ เล่มแรกคือ “เก็บเงินแสนแรก” กับ เล่มที่สองคือ “ขายอะไรก็ขายได้ถ้าขายตัวเองเป็น” เป็นหนังสือที่ดีมากๆทั้งสองเล่ม 

สำหรับใครที่สนใจเรียนรู้เรื่องการเงินจากมาดามฟินนี่ ที่เธอทำพลาดจากการใช้บัตรเครดิตเกินตัวทำให้มีปัญหาทางการเงิน ก็สามารถหาซื้อหนังสือของเธอมาอ่านได้ค่ะ 

>> ติดตามคลิก

สรุป

ถ้าจะให้ไอเดียนึกถึงบุคคลที่ให้ความรู้ด้านการเงิน การบริหารจัดการเงิน ไอเดียก็คงนึกออกจากชื่อทั้ง 5 ท่านนี้ละค่ะ ไอเดียอยากให้คุณลองเปิดใจ ติดตามบุคคลเหล่านี้เพื่อศึกษาเส้นทาง อิสรภาพทางการเงินที่คุณต้องการอย่างจริงๆ กันค่ะ 

เพราะเรื่องราวและประสบการณ์ของบุคคลเหล่านี้ ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตการเงินของใครต่อใครหลายคนมาแล้วมากมาย และคนต่อไปก็คือคุณ ค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม

>> หาหนังสือดีๆสักเล่มอ่านเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สนใจต้องการเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

593 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม