แอพ Bluesky คืออะไร จะมาขึ้นแท่นอันดับหนึ่งโซเชียวมีเดีย!

bluesky social app

ขายไอเดีย คือ แหล่งรวมไอเดีย การบริหารจัดการเงินส่วนบุคคล การทำงาน และการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work, Life, Investments.

หลังจากที่ Jack Dorsey ได้ขาย Twitter ให้ Elon Musk ไป ก็ไปทำแอพใหม่ขึ้นมา ก็ยังเป็นแอพเกี่ยวกับโซเชียวมีเดีย อาจจะเป็นเพราะความถนัดและความชื่นชอบของ Jack 

Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของ Twitter กำลังทดสอบเบต้าแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์กใหม่ Dorsey ได้ประกาศว่า Bluesky บริการโซเชียล

ในเดือนกุมภาพันธ์ บริษัทรายงานว่าการจัดตั้ง Bluesky PBLLC ซึ่งเป็น Public Benefit LLC จะใช้กลยุทธ์ดังกล่าวในฐานะองค์กรอิสระ

และ Jack Dorsey กล่าวในแถลงการณ์ล่าสุดว่า

ต้องมีการประสานงานจากหลายฝ่ายเมื่อมีการปรับใช้เครือข่าย ดังนั้นเราจะเริ่มในรุ่นเบต้าส่วนตัวเพื่อแก้ไขปัญหา

ได้ก่อตั้ง Bluesky ในปี 2019 เพื่อช่วยในการสร้างแนวคิดการกระจายอำนาจที่เกี่ยวข้องสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่โดดเด่น เป้าหมายระยะยาวและสำคัญที่สุดของ Bluesky คือการเปิดตัวบรรทัดฐานที่แข็งแกร่งและโปร่งใสสำหรับการโพสต์สาธารณะ แต่ปัจจุบัน Bluesky ไม่ได้เป็นเจ้าของโดยบริษัทใดบริษัทหนึ่งโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ Dorsey ลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter ในเดือนพฤศจิกายน 2021 

อย่างไรก็ตาม Bluesky จะใช้เครือข่ายสังคมส่วนกลางที่เรียกว่า Authenticated Transfer Protocol (AT Protocol) โปรโตคอล AT ได้รับการจัดการโดยหลาย ๆ ไซต์แทนที่จะเป็นไซต์เดียว ยิ่งไปกว่านั้น Bluesky จะปรับปรุงข้อกำหนดของโปรโตคอลและเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการทำงานของมันในขณะที่ทำการทดสอบเบต้า 

แอพ Bluesky คืออะไร

Bluesy คือ แอพโซเชียวมีเดีย และ Bluesky ตอนนี้ยังคงเปิดให้บริการแค่ผู้ที่ได้รับคำเชิญเท่านั้น ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงที่ว่า Dorsey กำลังหาหนทางต่อสู้กับ Twitter ที่เขาเคยร่วมสร้างขึ้นมาอย่างกระตือรือร้น Dorsey 

    Bluesky แท้จริงแล้วเริ่มต้นมาจากใน Twitter โดยย้อนกลับไปในปี 2019 สมัย Dorsey ยังคงเป็นซีอีโอ แอปดังกล่าวทำงานบนเทคโนโลยีเครือข่ายกระจายอำนาจที่เรียกว่า AT Protocol (Protocal หรือโปรโตคอล หมายถึงข้อกำหนดหรือกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์) 

    ตามทฤษฎีแล้ว AT Protocol สามารถเสริมพลังให้บรรดาแอปโซเชียลต่างๆ ในอนาคตได้ โดยอำนวยให้ผู้คนสามารถรักษาตัวตนของตนแม้ใช้งานข้ามแอปที่แตกต่างหลากหลาย

    ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022 เหล่าสมาชิกโปรเจ็กต์ Bluesky ก็ก่อตั้งบริษัท Bluesky Public Benefit LLC ขึ้นโดยมี Jay Graber ดำรงตำแหน่งซีอีโอ และ Jack Dorsey เป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการก่อตั้ง ทางบริษัทประกาศผ่าน Twitter ในเดือนเมษายนปี 2022 ว่าได้รับเงินทุน 13 ล้านเหรียญสหรัฐฯ “เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเรามีเสรีภาพและอิสรภาพในการเริ่มต้นวิจัยและพัฒนา”

สนใจโหลดแอพ Bluesky

แอพ Bluesky Google play

แอพ Bluesky App Store

เราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าแอพ Bluesky จะเป็นที่นิยมพอๆกับ Twitter หรือไม่ ส่วนเราๆนั้น มีแอพอะไรใหม่มาให้ใช้และถ้ามีประโยชน์ พร้อมหารายได้ หาเงินด้วย ไอเดียก็จะใช้อย่างแน่นอนค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม

สนใจที่จะเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

633 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม