อาชีพเสริมมีอะไรบ้าง ที่น่าทำและได้เงินทุกวัน 2567

5 อาชีพเสริมหาเงินพิเศษได้เงินทุกวัน

บทความต่างๆ ที่ผ่านมาของพี่ไอเดียนั้น จะแนะนำอาชีพเสริม หารายได้เสริม ส่วนใหญ่จะเน้นไปในทางการหารายได้จากการเขียนบทความ จากงานออนไลน์  หลายคนอาจกำลังสงสัยและคิดว่า “อาชีพเสริมมีอะไรบ้าง ที่จะให้ได้เงินทุกวัน

ขอแนะนำ 5 อาชีพเสริม ที่เป็นทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ที่สามารถทำเงินได้เงินทุกวัน หากคุณต้องการที่จะทำอาชีพเสริมหลังเลิกงาน แบบที่ลงทุนน้อยและไม่ต้องลงทุนเลยก็มีให้ทำได้เช่นกันค่ะ ไปดูกันเลย

อาชีพเสริมมีอะไรบ้าง ทำหลังเลิกงาน ได้เงินทุกวัน

1. ตัดต่อวีดีโอ หรือลงวีดีโอเองใน Youtube

2. จำหน่ายสกินแคร์

3. ขายอาหาร

4. ขายเครื่องดื่ม

5. ขายมะม่วงน้ำปลาหวาน

ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม กันดีกว่าค่ะ ว่าต้องทำอะไร ทำอย่างไรบ้าง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ ข้อมูลต่างๆ ในการทำอาชีพเสริม ข้างต้นที่กล่าวมา และทำไม ต้องทำอาชีพเสริมเหล่านี้ด้วย ไปดูวิธีการ และเหตุผลกันค่ะ 

งานออนไลน์ 1. ตัดต่อวีดีโอ หรือลงวีดีโอเองใน Youtube

คอนเทนต์ เนื้อหาต่างๆในรูปแบบวีดีโอ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และจะยิ่งมีความนิยมมากขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้อาชีพเสริม การตัดต่อวีดีโอ ถือว่ามาแรงและเป็นที่ต้องการมากๆในปัจจุบันค่ะ เพราะว่าอะไร เพราะว่า มีผู้คนจำนวนอีกมากมายที่ต้องการขายสินค้า และแนะนำสินค้าด้วยวีดีโอ ที่สำคัญยังมีคนที่ต้องการเป็น

 ยูทูบเบอร์ ลงวีดีโอใน Youtube อีกมากมายที่ส่งผลให้ความต้องการ นักตัดต่อวีดีโอจำนวนมาก ที่สำคัญรายได้ดีอีกด้วยนะค่ะ  สำหรับใครที่บอกว่า ทำไม่เป็น ไม่มีความรู้ แนะนำว่าให้ไปเรียนค่ะ 

เรียนฟรีใน ยูทูบก็มี หรือจะไปเรียนแบบเสียตังค์เพราะไม่อยากเสียเวลาก็มีให้เลือกเช่นเดียวกันค่ะ 

งานออนไลน์&ออฟไลน์ 2. จำหน่ายสกินแคร์

ต้องยอมรับว่าบ้านเรา เรื่องของผิวพรรณ เรื่องของความสวยความงาม ตลาดนี้ไม่เคยจางหายไปจากวงจร ธุรกิจในบ้านเราเลยค่ะ ตราบใดที่ผู้คนยังรักสวยรักงาม โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการมีผิวพรรณที่เปร่งปรั่งสวยงามอยู่ตลอดเวลา หรือเรียกง่ายๆว่า  อยากผิวขาว ใช่ไหมละค่ะสำหรับบ้านเรา ^^ 

สำหรับใครที่อยากเอาจริงเอาจังทางด้านนี้ แน่นอนค่ะว่า ถ้าคุณอยากยึดอาชีพนี้ คุณก็ต้องลองใช้สินค้า หรือผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ชนิดต่างให้เห็นผลลัพท์กับตัวเองซะก่อน รับรองว่าเงินล้านรอคุณอยู่แน่นอนค่ะ 

งานออฟไลน์ 3. ขายอาหาร

สำหรับใครที่บอกว่า จะแนะนำทำไมอาชีพเสริม ขายอาหารใครๆก็รู้ แต่! ทำไมบางร้านขายดีๆๆๆ และบางร้านก็ขายไม่ได้เลย ทำไมค่ะ?? ตอบแบบง่ายๆ เลยก็คือ อร่อยกับไม่อร่อย ใช่ไหมละค่ะ อ้าว! ในเมื่อเรารู้คำตอบแล้ว ทำไมเราถึงไม่ทำอาหารให้มันอร่อยละค่ะ  อร่อยในที่นี้คือ อร่อยถูกปาก สำหรับลูกค้าค่ะ เพราะว่าเราขายให้กับลูกค้า ไม่ได้ทำอาหารเพื่อกินเอง 

คุณภาพของอาหารสำคัญที่หนึ่ง รองลงมาคือการบริการ การขายอาหารถ้าทำได้ทั้งสองอย่างนี้ ลูกค้าติดใจบอกต่อ ปากต่อปาก ไม่ต้องไปลงโฆษณาให้เสียตังค์ เลยค่ะ บางครั้งเรื่องง่ายๆ แค่นี้ ร้านขายอาหารส่วนใหญ่ตกม้าตาย เจ้งไม่เป็นท่ามาหลายรายแล้วนะค่ะ 

งานออฟไลน์ 4. ขายเครื่องดื่ม

บ้านเราเป็นเมืองร้อน เครื่องดื่มเย็นๆ ก็คงหนีไม่พ้นต้องหาซื้อมาดื่มกันทั้งวัน จริงไหมละค่ะ การขายเครื่องดื่มให้มีรายได้เข้ามาแบบที่เราต้องการนั้น เราก็ต้องดูทำเลที่เราจะไปขายด้วยว่า ลูกค้าของเราเป็นใคร อายุเท่าไร ชอบดื่มอะไร เราจะได้เสนอขายเครื่องดื่มให้ตรงกลุ่มความต้องการของลูกค้าค่ะ 

ถ้าอยู่ใกล้โรงเรียน ลูกค้าเป็นพวกนักเรียนนักศึกษา ก็ต้องชานมไข่มุก ชานมพ่นไฟ ประมาณนี้ค่ะ 

งานออฟไลน์ 5. ขายมะม่วงน้ำปลาหวาน

ใครจะไปคิดว่า อาชีพ ขายมะม่วงน้ำปลาหวานก็เป็นอาชีพเสริมของใครหลายๆ คน มีเพื่อนของไอเดีย ทำงานเป็นพนักงานประจำ เริ่มแรกทำมะม่วงน้ำปลาหวานไปขายให้กับเพื่อนที่ทำงาน เพื่อหารายได้เสริม เพื่อต้องการมีเงินได้เพิ่มทุกวัน

เพราะส่วนตัวเขาเป็นคนชอบกินน้ำปลาหวาน และชอบทำให้เพื่อนๆกินด้วยกันอยู่เป็นประจำ จนมีคนบอก ว่าทำมาขายซิ จนตอนนี้ รายได้จากอาชีพเสริม แซงหน้างานประจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และผลสุดท้ายก็ต้องออกจากงานประจำ มาทำอาชีพเสริมค่ะ 

คนไทยไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ ต่างก็ชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวานด้วยกันทั้งนั้น ถ้าไม่ดีจริง ร้านสะดวกซื้อใหญ่ๆ อย่าง เซเว่น คงไม่เอามาขาย ว่าไมละค่ะ ^^

ส่งท้าย

ไม่ลองก็ไม่รู้ว่าอาชีพเสริมไหนจะเหมาะกับเรา ถ้าไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรดีเพื่อให้ได้เงินทุกวัน ก็ต้องศึกษาหาข้อมูล และลงมือทำ และนี้คือ 5 อาชีพเสริมที่สามารถทำได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ที่มาแรงในปีนี้ ถ้าคุณพร้อมที่จะไปหาเงินให้ได้ทุกวัน และสร้างรายได้เสริม ให้กับคุณก็ไปลงมือทำได้เลยค่ะ

ขอให้ทุกท่านโชคดี

อ่านอะไรต่อดีนะ

1 ลงทุนหลักพันกำไรหลักร้อยต่อวันทำอย่างไร

2 เคล็ดไม่ลับ หาเงินออนไลน์ห้ามพลาด


3,011 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม