9 วิธีหาเงินออนไลน์ สำหรับนักเรียน Pantip แนะนำล่าสุด 2566

หาเงินออนไลน์นักเรียนได้เงินจริงถูกกฎหมาย
ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ

น้องๆนักเรียน ที่มองหารายได้ระหว่างเรียนอายุ 13-15 ปีอยากมีรายได้เสริม ไม่อยากรบกวนขอเงินจากพ่อแม่ หลายคนก็จะมองหาวิธีการหาเงินออนไลน์ สำหรับนักเรียนนักศึกษา เพื่อที่จะได้ไม่กระทบเวลาเรียน และการอ่านหนังสือ 

ถือว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆ สำหรับน้องที่ต้องการหาเงินออนไลน์ เพราะการหาเงินออนไลน์นั้น ไม่ต้องลงทุน เป็นงานที่ถูกกฎหมาย และได้เงินจริงๆ ขึ้นอยู่กับความรู้ความสามารถ และความต่อเนื่อง ขยันอดทนของน้องๆด้วย 

นักเรียนนักศึกษาหาเงินระหว่างเรียน

งานออนไลน์ คืออะไร

งานออนไลน์ คือ งานที่ทำผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เชื่อมต่อด้วยเครื่องมือเช่น มือถือ แท็บเล็ต และ คอมพิวเตอร์ จุดเด่นของงานออนไลน์คือ ทำที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต และสามารถทำตอนไหนก็ได้ ไม่จำกัดเรื่องเวลา 

งานออนไลน์ ที่นักเรียนนักศึกษาทำได้ Pantip

ด้วยความที่นักเรียน นักศึกษา มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุ ประสบการณ์ในการทำงาน และข้อจำกัดในเรื่องของเวลา ทำให้งานออนไลน์ ที่นักเรียนนักศึกษาสามารถทำได้นั้น ไม่ได้เยอะมากเหมือนกับ ผู้ใหญ่ 

และงานออนไลน์ที่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา ที่ควรทำก็คือ 

9 วิธีหาเงินออนไลน์ สำหรับนักเรียนนักศึกษา 

1.งานเขียน

งานเขียน คือ การเขียนบทความ เขียนรีวิวสินค้า เขียนโฆษณา สร้างคอนเทนต์ เพื่อทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าน้องๆจะถนัดแบบไหนก็สามารถเขียนเพื่อหาเงินออนไลน์ได้ โดยสามารถดูตัวอย่าง ได้ที่ Blockdit และ TrueID

2.งานออกแบบ

น้องคนไหนที่รักการออกแบบ รักการดีไซต์ รูปภาพ โลโก้ เท็มเพลต ต่างๆ สามารถออกแบบฟรีได้ที่ Canva และขายงานผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้สื่อโซเชียวมีเดียของน้องๆ โพสต์ขายตรงๆ ไปเลย 

3.งานรีวิวสินค้า

รีวิวสินค้า

การรีวิวสินค้านั้น น้องสามารถทำด้วยการสมัครเป็นนายหน้า หรือที่เรียกว่า Affiliate จากร้านค้าต่างๆ หรือ ผ่านช่องทาง TikTok พูดถึงข้อดีข้อเสียของสินค้า รีวิวด้วยความรู้สึกจริงของเรา 

4.ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ เป็นวิธีหาเงินออนไลน์ ที่นักเรียนนักศึกษาชอบทำเพราะหาเงินได้ง่ายและเร็ว ไม่ว่าน้องจะไปซื้อมาขายเอง หรือ นำของมือสองของตัวเองมาไลฟ์สด หรือ โพสต์ขาย ก็ยังขายได้อยู่ 

5.ตอบแบบสอบถาม

การหาเงินออนไลน์ของนักเรียนนักศึกษาด้วยการตอบแบบสอบถาม ถือว่าเหมาะมากๆ เพราะไม่ต้องลงทุน แต่อาศัยระยะเวลาและความสม่ำเสมอ ที่น้องๆต้องทำเป็นประจำ 

>> สนใจต้องการสมัครหาเงินออนไลน์ตอบแบบสอบถามคลิก 

6.ทำหนังสือเสียง

น้องๆคนไหน ที่ชอบอ่าน รักการอ่าน หรือเพียงแค่ต้องการหาเงินออนไลน์ วิธีนี้ถือว่าหาเงินออนไลน์ได้จริง และได้เยอะอีกด้วย วิธีการคือ น้องๆสามารถไปยืมหนังสือที่ห้องสมุด และทำการอ่านอัดเสียง หรือที่เรียกว่า การทำพอดแคสต์ โพสต์ลง Youtube สร้างรายได้ให้กับน้องๆ ได้ตลอดไปเลยทีเดียว

7.ติวหนังสือ

หากน้องๆ เป็นคนที่เก่งมากๆ และสอนพิเศษหรือติวให้กับเพื่อนๆอยู่เสมอ น้องสามารถใช้มือถือของตัวเอง อัดวีดีโอการเรียนการสอน หัวข้อที่น้องๆอยากติว โพสต์ลง กลุ่มเฟสบุ๊ค  หรือ ยูทูป ตั้งค่าเป็นส่วนตัว ต้องให้จ่ายเงินถึงจะเข้าไปดูได้ น้องๆก็สามารถทำได้จร้า

8.ขายรูปภาพ

เด็กรุ่นใหม่ มีเทคนิคและวิธีการถ่ายรูปที่สวยและทันสมัย เพียงแค่น้องๆมีมือถือสักเครื่อง ถ่ายรูปภาพ ตามสถานที่ต่างๆ ที่ไม่เน้นถ่ายรูปคน รูปภาพที่เป็นวัตถุสิ่งของ จะขายได้ง่ายและขายดีกว่า 

สามารถเข้าไปดูตัวอย่างได้ที่ Freepik

9.เล่นเกมส์

ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป การหาเงินออนไลน์ ก็มีอะไรใหม่ๆ ให้หาเงินเช่นกัน และการเล่นเกมส์สมัยนี้ก็หาเงินได้จริงๆ อีกด้วย แต่ต้องเล่นอย่างมีสติด้วย จะได้ไม่เสียเวลาเรียน และการพัฒนาตนเอง 

น้องๆสามารถเข้าไปหาเกมส์ที่เล่นแล้วได้เงินจริงๆ จากแอพ Truemoney แอพนี้ถูกกฎหมายและได้เงินเข้ากระเป๋าจริงๆ เป็นการหาเงินที่ไม่ได้ง่ายและก็ไม่ได้ยาก เพียงแค่ต้องทำตามเงื่อนไข กติกา การเล่นเกมส์ที่แอพกำหนดจร้า 

เคล็ดลับในการหาเงินออนไลน์ ให้ยั่งยืน

  • เลือกวิธีหาเงินออนไลน์ที่น้องๆสนใจและชอบ
  • ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเพื่อเป็นแนวทางในการทำ
  • วางแผนว่าจะเริ่มต้นทำยังไงแบบเป็นขั้นเป็นตอน
  • มีสติคิดให้รอบคอบ อย่าลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก
  • ลงมือทำ ทดลองหลายๆแพลตฟอร์ม พลาดใดไม่เสียหาย
  • ถ้าทำแล้วเวิล์ค ต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคตได้

และนี้ก็คือ งานออนไลน์และ 9 วิธีการหาเงินออนไลน์สำหรับนักเรียนนักศึกษา pantip แนะนำ ที่อยากมีรายได้เสริม ที่น้องๆสามารถทำได้ ไม่ต้องกลัวเพราะว่าถูกกฎหมาย และได้เงินจริงๆอีกด้วย 

หัวใจสำคัญของความสำเร็จในการหาเงินออนไลน์ คือ ความมีวินัย สม่ำเสมอ หาเงินง่ายๆ อาจจะมีวิธี แต่หาเงินเร็วนั้น มันไม่ยั่งยืน และอาจจะถูกหลอกได้ ระวังคิดและมีสติ อย่าโลภ 

>> แนะนำโครงการช่วยเหลือนักเรียนยากจน

อ่านเพิ่มเติม

idea logo
อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

1,086 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม