แนะนำ 10 อาชีพที่น่าสนใจ และอาชีพแปลกๆ หาเงินได้ในปี 2566 

10 อาชีพที่น่าสนใจ และอาชีพแปลกๆ
ขายไอเดียคือ แหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ 

แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงที่คนงานส่วนใหญ่มีงานทำที่คล้ายกัน แต่ก็มีอีกหลายอาชีพที่น่าสนใจ และเป็นอาชีพที่ฟังดูแปลกๆ 

มีทั้งงานที่ฟังดูค่อนข้างบ้าไปจนถึงดูเท่ จริงจังไปจนถึงงี่เง่า มีงานมากมายที่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อ หนึ่งในนั้นอาจเป็นอาชีพต่อไปของคุณ หรืออาจเป็นงานเสริมสนุกๆ ที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคุณก็เป็นได้ 

10 อาชีพที่น่าสนใจและอาชีพแปลกๆ

1.อายุรเวทรักษา

อายุรเวทเป็นยาแผนโบราณของอินเดียประเภทหนึ่งที่มีอายุนับพันปี การฝึกอายุรเวทมีจุดมุ่งหมายเพื่อความสมดุลของระบบร่างกายและรวมการรักษาจากธรรมชาติหรือจากพืชเข้าด้วยกัน

อายุรเวทได้รับความนิยมในวัฒนธรรมตะวันตก เป็นผลให้มีโรงเรียน “สุขภาพตามธรรมชาติ” เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา 

2.ขับจักรยานส่งของ

บริการส่งของด้วยจักรยานหรือผู้ส่งสารด้วยจักรยานเป็นบริการที่มีคุณค่าในเมืองที่การจราจรติดขัด เนื่องจากผู้ให้บริการจักรยานไม่ได้ถูกขัดขวางจากปัญหาการจราจรติดขัดหรือที่จอดรถ พวกเขามักจะเดินทางข้ามเมืองได้เร็วกว่าการขับรถ

ในขณะที่ยุคดิจิทัลได้เข้ามาแทนที่ความจำเป็นในการใช้บริการจัดส่งเอกสารทางจักรยานเพื่อส่งไปรษณีย์กระดาษและเอกสารอื่นๆ ที่เป็นรูปเล่ม แต่นักปั่นจักรยานยังคงใช้เพื่อทำธุระในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมอาหารและแฟชั่น

3.บอดี้เพ้นท์

ช่างเพ้นท์ร่างกายมักทำงานตามงานแฟร์ เทศกาล งานปาร์ตี้ หรืองานอื่นๆ ที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก บางคนเชี่ยวชาญในการวาดภาพใบหน้า ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่ครอบครัวที่มีเด็ก นักวาดภาพร่างกายคนอื่นอาจทำงานในคอนเสิร์ตหรือเทศกาลดนตรีโดยให้บริการแก่ผู้ใหญ่

จิตรกรร่างกายอาจทำงานในการถ่ายภาพหรือวิดีโอที่ต้องทาสีเสื้อผ้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดทางศิลปะของนักออกแบบ นักเพ้นท์ร่างกายส่วนใหญ่ทำงานแบบอิสระ

4.ผู้เชี่ยวชาญด้านสี

จากข้อมูลของ Colorcom ซึ่งเป็นองค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านสี ที่ปรึกษาด้านสี “ผสมผสานจิตวิทยาสี แนวโน้มปัจจุบัน สถิติประชากรศาสตร์ และทฤษฎีการออกแบบสี” เพื่อที่จะรวมสีเข้ากับโครงการได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเลย์เอาต์ของห้องหรือโลโก้ ของบริษัท

5.หมอดู

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์และศิลป์ของจีนโบราณที่ยึดตามหลักลัทธิเต๋า ฮวงจุ้ยมุ่งเน้นไปที่การไหลเวียนของพลังงานหรือ “ชี่” เพื่อให้มั่นใจถึงสุขภาพ พลานามัย และความโชคดีสูงสุดของผู้อยู่อาศัยในพื้นที่

ฮวงจุ้ยสามารถใช้ได้กับทุกพื้นที่ เช่น บ้าน สำนักงาน สวน ร้านค้า ฯลฯ ดังนั้นนักตกแต่งฮวงจุ้ยจะคำนึงถึงสี แสง และการจัดห้อง ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองได้ แต่อาจมีใบรับรองหรือการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการด้วย

6.นักปรุงรส

นักแต่งกลิ่นคือนักเคมีที่คิดค้นทั้งรสชาติจากธรรมชาติและรสชาติเทียม Flavourists มักมีปริญญาเอก ในสาขาชีวเคมีหรือเคมี แต่หลายคนฝึกงานกับบริษัทด้านรสชาติหรือที่เรียกว่า “บ้านปรุงรส” นอกเหนือไปจากการศึกษาอย่างเป็นทางการและการรับรอง

งานที่ผิดปรกตินี้อาจสร้างกำไรได้เช่นกัน โดยงานนักชิมบางงานจ่ายเงินเดือนเป็นตัวเลขหกหลัก

7.นักเคมีน้ำหอม

นักเคมีน้ำหอมเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญในการศึกษาโมเลกุลของกลิ่นและวิธีที่โมเลกุลดังกล่าวสามารถนำไปใช้กับน้ำหอมได้ นักเคมีน้ำหอมอาจพัฒนาและทดสอบกลิ่นสำหรับน้ำหอม สบู่ โลชั่น และอุปกรณ์อาบน้ำอื่นๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พวกเขามักมีพื้นฐานด้านเคมี และมักมีวุฒิการศึกษาระดับสูง เช่น ปริญญาโทหรือปริญญาเอก

8.นักกายภาพบำบัด

ฮิปโปบำบัดมาจากคำภาษาละตินว่า “ฮิปโป” หรือม้า หมายถึงการบำบัดที่ใช้การเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของม้าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการรักษาผู้ป่วย

เนื่องจากกระดูกเชิงกรานของม้ามีการเคลื่อนไหวแบบสามมิติที่สะท้อนถึงสรีรวิทยาของการเดินของมนุษย์ การขี่ม้าจึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่มีความพิการทั้งทางร่างกายและระบบประสาท

การบำบัดด้วยฮิปโปบำบัดอาจถูกนำมาใช้ในการบำบัดทางร่างกาย การงาน จิตใจ หรือแม้แต่การพูด และกำลังกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเด็กที่เป็นโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง ออทิสติก ดาวน์ซินโดรม และอาการอื่นๆ

9.นักพืชสวนบำบัด

พืชสวนบำบัด หรือที่เรียกว่า จิตวิทยานิเวศวิทยา คือการใช้พืชและกระบวนการปลูก ในการบำบัดทางจิตวิทยาหรือทางกายภาพ

นักพืชสวนบำบัดอาจใช้การจัดสวนเป็นกลยุทธ์การรักษาสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาสุขภาพจิตหรือเป็นกลวิธีในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางร่างกายสำหรับผู้ป่วยในกิจกรรมบำบัด

การบำบัดด้วยพืชสวนอาจใช้ในคลินิกฟื้นฟูสมรรถภาพ เรือนจำ โรงเรียน โรงพยาบาล หรือสำนักงานจิตวิทยา

10.ยาทาเล็บเนมเมอร์

ใครก็ตามที่ทาเล็บเองอาจสงสัยว่าชื่อยาทาเล็บที่มีเอกลักษณ์และบางครั้งก็ไร้สาระนั้นมาจากไหน

ปรากฎว่าไม่มีใครตอบ บางบริษัทปล่อยให้เป็นเรื่องของคนระดับสูง เช่น Essie Weingarten จากแบรนด์ “Essie” ที่มีชื่อเสียง ครั้งหนึ่งเคยตั้งชื่อการขัดเกลาทั้งหมดของพวกเขา เช่น ในขณะที่บริษัทอื่นๆ จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านครีเอทีฟในแผนกโฆษณาหรือการตลาดเพื่อทำงานนี้

และนี้ก็คือ 10 อาชีพที่น่าสนใจและอาชีพแปลกๆ ที่หลายคนทำกัน เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ มีอาชีพที่คุณผู้อ่านสนใจบ้างหรือเปล่า

ไอเดียขอแนะนำหนังสือน่าอ่าน ที่จะทำให้คุณคิดนำหน้าคนอื่นและมีเงินมากกว่า

หนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

อ่านเพิ่มเติม

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียเรื่องการเงินต่างๆ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

615 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม