แจกเงินดิจิทัล

แจกเงินดิจิทัลคนละ 10,000 ได้วันไหน ใช้ยังไง ไปดูกัน 2566

416 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

หลังได้นายกฯ คนใหม่จากพรรคเพื่อไทย ประชาชนก็เริ่มกลับมาให้ความสนใจกับนโยบายที่หลายคนตั้งตารอ นั่นก็คือ เงินดิจิทัล 10,000 บาท จากรัฐบาล ที่พรรคเพื่อไทยเคยให้คำสัญญาว่าจะแจกให้กับประชาชนผ่าน Digital Wallet อย่างทั่วถึง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเร่งด่วน

เงินดิจิทัล 10,000 บาท ใช้ยังไง ซื้ออะไรได้บ้าง?

ผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท เงื่อนไขประการแรกคือ ต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี สามารถนำเงินที่ได้ไปซื้อสินค้าบนเงื่อนไขของรัฐบาลที่จะขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน และต้องใช้ในร้านค้ารัศมี 4 กิโลเมตร ตามที่อยู่ในบัตรประชาชน

สำหรับประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ทางพรรคเพื่อไทยชี้แจงว่าสามารถใช้บัตรประจำตัวประชาชน และโค้ดสำหรับใช้ในการซื้อสินค้า ซึ่งสินค้าที่ซื้อได้จะเป็นสินค้าประเภทอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค หรือเครื่องมือทำกิน และไม่สามารถใช้ซื้อเหล้าหรือบุหรี่ หรือสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้

และในส่วนของผู้ที่ได้รับสวัสดิการอย่างเช่น ผู้พิการ หรือผู้สูงวัย ก็จะได้รับเงินก้อนนี้แบบเต็มจำนวนเช่นกัน

เงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้วันไหน?

สำหรับวันที่ประชาชนจะได้เริ่มใช้จ่ายด้วยเงินดิจิทัลนั้น คาดว่าจะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป ทั้งนี้ต้องใช้ภายในเวลา 6 เดือน ตามระยะเวลาโครงการ โดยจะเป็นการแจกครั้งเดียว ไม่มีการแบ่งรอบจ่าย 

ทางฝั่งของร้านค้าเองจะต้องลงทะเบียนร้านค้าก่อน ซึ่งก็จะเป็นรูปแบบที่คล้ายกับนโยบายแจกเงินของรัฐบาลก่อนหน้า จากนั้นจะสามารถนำเงินดิจิทัลที่ได้ไปแลกเป็นเงินกับทางธนาคารที่ร่วมโครงการ.

อ้างอิงที่มา:ไทยรัฐ

หนังสือขายดี-หนังสือน่าอ่าน

>> หาหนังสือดีๆสักเล่มอ่านเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สนใจต้องการเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะจะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม การหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

เว็ปไซต์ขายไอเดียแนะนำการบริหารเงินการทำอาชีพเสริมเพื่อนคู่คิดให้ชีวิตมีไอเดียและเติบโตไปด้วยกัน  Work,Life,Invest.

แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดี กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย