รีวิวหนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ Get Smart ดีจริงไหม

รีวิวหนังสือคิดแบบนำหน้าคนอื่น1ก้าวเสมอgetsmart

หนังสือที่ kaiidea.com ได้นำมารีวิว และสรุปในวันนี้ คือ หนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ Get smart เขียนโดยคุณ ไบรอัน เทรซี่ เขาเป็นโค้ช ที่ปรึกษา และนักพูดสร้างแรงบันดาลใจระดับโลกค่ะ ซึ่ง คุณไบรอันมีความชำนาญในเรื่องของการสร้างกลยุทธทางธุรกิจ และการสร้างธุรกิจให้เติบโตค่ะ 

โลกนี้มีคนอยู่แค่สองกลุ่ม กลุ่มแรกคือคนที่ไม่ว่าหยิบจับอะไรก็ดูจะประสบความสำเร็จไปหมด อีกกลุ่มคือคนที่มักจะประสบความสำเร็จแบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่ว่าจะทุ่มเทมากแค่ไหน พวกเขาก็ดูเหมือนจะตามหลังคนกลุ่มแรกอยู่หนึ่งก้าวเสมอ

อะไรทำให้คนสองกลุ่มนี้ต่างกัน

คำตอบคือ “วิธีคิด”

หนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ Get SMART

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

คุณ Brian Tracy (ไบรอัน เทรซี่) เขาเป็นนักเขียนและนักพูดระดับโลก ได้ศึกษาคนที่ประสบความสำเร็จและมีรายได้สูงสุดในหลายสาขาอาชีพ และค้นพบ 10 วิธีคิดที่แบ่งแยก “ผู้นำ” ออกจาก “ผู้ตาม” แล้วเรียบเรียงด้วยสไตล์การเขียนที่สั้นกระชับและตรงประเด็น เพื่อช่วยให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตและธุรกิจได้ทันที

เนื้อหาส่วนใหญ่พูดถึงเรื่องอะไร

หนังสือ เล่มนี้ จะพูดถึงเรื่องของ แนวคิดซะเป็นส่วนใหญ่ แนวคิด คิดอย่างไร คิดแบบไหนที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ และคิดแบบไหนให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการ 

สารบัญ 

คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ GET SMART!

บทนำ ปลดปล่อยความยอดเยี่ยมที่ถูกกักขังไว้

การคิดระยะยาวกับการคิดระยะสั้น

การคิดอย่างช้าๆ กับการคิดอย่างรวดเร็ว

การคิดโดยอาศัยข้อมูล กับการคิดโดยปราศจากข้อมูล

การคิดแบบมุ่งเน้นเป้าหมาย กับการคิดแบบมุ่งเน้นการตอบโต้

การคิดแบบมุ่งเน้นผลลัพธ์ กับการคิดแบบมุ่งเน้นสิ่งที่ทำ

การคิดในแง่บวกกับการคิดในแง่ลบ

การคิดแบบยึดหยุ่นกับการคิดแบบตายตัว

การคิดอย่างสร้างสรรค์ กับการคิดโดยยึดติดกับแบบแผน

การคิดแบบผู้ประกอบการ กับการคิดแบบพนักงาน

การคิดแบบคนรวย กับการคิดแบบคนจน

อ่านแล้วรู้สึกอย่างไร

ขายไอเดียชอบเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ที่พูดถึง ความสามารถของคนเรา ว่าเรามีความสามารถ มีความคิดที่ดี แต่เอามาใช้ไม่เป็น โดยเขาเปรียบเทียบว่า สมมุติว่าคุณมีคนในบัญชี 1 ล้านบาท แต่คุณสามารถถอนออกมาใช้ได้เพียง 20,000 บาทเท่านั้น

เปรียบเสมือนกับสมองของคุณที่ฉลาด แต่ไม่นำออกมาใช้ รู้ว่ามีอยู่แต่เอาออกมาใช้ไม่ได้ หรือไม่เป็น ซึ่งไอเดียเห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องของ สมองและความคิดของคนเรา มันสามารถพัฒนาและต่อยอดให้ชีวิตเราดีขึ้นอย่างที่เราต้องการได้ ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นกับตัวของไอเดียเอง มาแล้วค่ะ แค่เราเปลี่ยนมุมมองความคิด เพียงเล็กน้อย แต่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้มหาศาลมากๆ ค่ะ 

ยกตัวอย่างเรื่องของไอเดียคือ ไอเดียเป็นคนที่ติดโซเชียวมีเดียวมาก จนไม่ทำอะไรเลยค่ะ อยู่มาวันหนึ่ง เฟสบุ๊คโดนบล็อกค่ะ สติแตกเลยค่ะ ตอนนั้น แต่มาคิดดูดีๆ ก็ดีเหมือนกันนะ ไม่รู้ไม่เห็นอะไรที่ไม่อยากเห็น อารมณ์ก็ดีขึ้น มีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น ทุกวันนี้กลายเป็นคนไม่ติดโซเชียวมีเดียไปเลย ไอเดียไม่ได้บอกว่า โซเชียวมีเดียไม่มีนะค่ะ แต่ถ้าเราใช้ในทางที่ถูกต้องและทำให้เรามีความสุข ก็ใช้ไปค่ะ  

สรุปแนวคิดของคนสำเร็จ

จากหนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ Get smart

1. คนสำเร็จเขาจะคิดถึงแต่อนาคต ในระยะยา อยากประสบความสำเร็จ ต้องคิดถึงอนาคตให้เป็น ทำอะไรให้คิดถึงระยะยาวว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่าคิดถึงแค่วันนี้ พรุ่งนี้ 

2. คนสำเร็จ จะให้ความสำคัญกับการตัดสินใจ และการคิด เรื่องไหนสำคัญกับชีวิตให้คิดนานๆก่อนตัดสินใจ 

3. อย่าเชื่อโดยไม่มีข้อมูลมากพอ คนส่วนใหญ่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ว่าไม่รู้ข้อมูล แต่ข้อมูลที่รู้ดันไม่จริง ต้องรู้ให้จริงก่อน แล้วค่อยเชื่อ 

4. คนที่ประสบความสำเร็จ 97 % มีเป้าหมายที่ชัดเจน 

5. คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่คิดแต่เรื่องในแง่ดี แง่บวก มองปัญหาเป็นเรื่องของโอกาส และเรื่องท้าทาย มากกว่า มองว่าเป็นอุปสรรค์ 

หลังจากที่ไอเดียได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ก็ได้แนวคิดว่า ถ้าเรารู้ว่าต้องคิดแบบไหน คิดอะไร ที่เราต้องทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ มันเหมือนเป็นใบบอกทางว่าเราต้องเดินไปทางไหน ต้องวางแผนการเดินทางอย่างไร เพื่อให้ไปถึงจุดหมายปลายทางที่เราต้องการค่ะ ภายในหนังสือบอกว่า การคิด เป็นงานที่หนัก จนหลายคนพูดว่า ถ้าจะให้มานั่งคิด ยอมตายดีกว่า ฟังดูน่าเหลือเชื่อมากเลยใช่ไหมค่ะ แต่ถ้าเราสังเกตุดีๆ เราจะเห็นว่าคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ จะไม่ค่อยชอบใช้ความคิด ส่วนมากจะใช้แต่อารมณ์ในการตัดสินใจเรื่องราวต่างๆในชีวิต 

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับใคร

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคนที่ต้องการพัฒนาตนเองในด้านของความคิด อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม นี้ก็ใกล้จะถึงปีใหม่แล้ว ใครที่มีแผนว่าจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ไอเดียอยากแนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้ค่ะ 

ให้คะแนนความชอบเท่าไร จากเต็ม 10

สำหรับขายไอเดียถ้าจะให้คะแนนกับหนังสือเล่มนี้ เต็ม 10 ขายไอเดียขอให้สัก 8 คะแนะค่ะ เพราะบางบริบท ขายไอเดียคิดว่า มันอาจจะไม่ค่อยตรงกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป แต่เนื้อหาหลักๆ ในหนังสือ สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตเราได้จริงๆ ค่ะ 

และนี้ก็คือเนื้อหา สาระความรู้ จากหนังสือ คิดแบบนำหน้าคนอื่น 1 ก้าวเสมอ Get SMART!


shopeeเช็คราคา
Lazadaเช็คราคา

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

สนใจเช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

สนใจต้องการเข้าร่วมกลุ่ม แนะนำไอเดียการหาเงิน >> >>คลิก

อยากเรียนรู้ เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวาน กดติดตามช่องทางอื่นๆของไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิก

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

1,103 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม