ไม่มีต้นทุนชีวิต ให้คิดและทำแบบนี้ สำเร็จได้เหมือนกัน

ไม่มีทุนแต่อยากรวยทำยังไง

ขายไอเดียคือแหล่งรวมไอเดียการทำงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงและการพัฒนาตนเองเพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ Work,Life,Investments.
เล่นบิทคอยน์ยังไง-บิทคับคืออะไร

ไอเดียเชื่อว่า หลายคนในที่นี้ อาจจะคิดว่าการที่เราไม่มีต้นทุนในชีวิตที่ดีเหมือนกับคนอื่น แล้วเราจะรวยและประสบความสำเร็จได้อย่างไร 

วันนี้ค่ะ ไอเดียมีคำแนะนำดีๆ ของเริ่มที่คนเริ่มต้นจาก 0 และสร้างเงินล้าน มาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งข้อมูลนี้ได้อ้างอิงมาจากเว็ปไซต์ของ yahoo finance เป็นคำแนะนำของมหาเศรษฐีท่านหนึ่ง ในอเมริกา 

เขาได้บอกไว้ว่า คนที่ไม่มีต้นทุนชีวิต บ้านไม่รวย ก็สามารถสร้างความร่ำรวย ขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง เพียง 3 วิธีคิดนี้ค่ะ 

เพียงแค่คุณต้องคิดและทำ 3 สิ่งนี้เท่านั้น 

1 ถ้าอยากเป็นหนี้ ให้เป็นตอนอายุยังน้อย

และก็ต้องปลดหนี้ให้หมดตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นกันค่ะ 

เราต้องยอมรับก่อนว่า การที่เราจะหาเงินมาสักก้อนเพื่อมาลงทุนทำอะไรสักอย่าง ถ้าเราไม่มีเงิน เราก็ต้องไปกู้ยืมมาค่ะ และคนรวยคนที่เขาประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ ก็มาจากการเป็นหนี้มาก่อนซะด้วย  แต่พวกเขาก็มีความตั้งใจที่จะหมดหนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยเช่นกัน

หลายคนไม่ชอบการเป็นหนี้ แต่บางเรื่องในชีวิตมันก็หนี้ไม่พ้นการเป็นหนี้ แต่เราต้องเป็นหนี้อย่างฉลาด และไม่พลาดกับดักหลุมพร่าง ต่างๆ ที่จะตามมากับหนี้สินของเรา

ต้องเป็นหนี้อย่างมีสตินั้นเองค่ะ 

2 เริ่มต้นลงทุนให้เร็ว

เมื่อคุณเริ่มต้นทำงานมีเงินเดือน มีรายได้ สิ่งแรกที่อยากให้ทำคือ การลงทุน ต้องรู้จักเก็บไปลงทุนตั้งแต่อายุยังน้อย พลังของเงินต้นจะทวีคูณให้กับคุณได้อย่างมหาศาล ตามระยะเวลา การลงทุนของคุณ 

มี 100 ก็เริ่มต้นลงทุนได้ เหมือนกัน เพียงแต่ขอให้ลงทุนให้ไว ให้เร็ว ในเมื่อคุณเกิดมาไม่มีต้นทุน ก็ต้องสร้างต้นทุนให้กับตัวเอง ด้วยการลงทุนก่อน แล้วค่อยนำเงินส่วนต่างที่ได้จากการลงทุน ไปกิน ไปเที่ยวก็ยังทัน ถ้าเป้าหมายของคุณคือ ความมั่งคั่งร่ำรวย นี้คือ เคล็ดลับความมั่งคั่งและร่ำรวย ของคนที่ไม่มีต้นทุนชีวิต 

3 เรียนรู้เรื่อง การบริหารจัดการเงิน

คุณเคยเห็นคนที่มีเงินเยอะ มีรายได้เยอะ หาเงินได้เยอะแต่ไม่มีเงินเก็บ ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่างไหมค่ะ เพราะอะไร คำตอบคือ พวกเขาไม่มีความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการเงิน ขาดความรู้ ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเงิน 

หรือตัวคุณเอง ก็ไม่มีเงินเก็บเหมือนกันค่ะ ลองถามตัวคุณเองว่าวันนี้ คุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการเงิน มากน้อยเพียงใด ถ้าคำตอบคือ คุณไม่รู้อะไรเลย ต้องเรียนรู้ หาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ 

เงิน ชอบอยู่กับคนที่เข้าใจเงิน เงินก็เหมือนกับคน คนเราก็ชอบอยู่กับใครที่เข้าใจเรา ถ้าอยากให้เงินอยู่กับคุณ คุณก็ต้องเริ่มที่จะเรียนรู้และเข้าอกเข้าใจ เงิน ด้วย 

และนี้ก็คือ คำแนะนำของคนรวยที่ไม่มีต้นทุนชีวิต เริ่มต้นจากไม่ได้รวย แต่สามารถมีกรอบความคิดของคนรวย ทำให้พวกเขาเหล่านั้น ประสบความสำเร็จ ทางด้านการเงิน และมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นมาได้ค่ะ 

คุณเองก็สามารถร่ำรวยขึ้นมาได้เช่นกัน ด้วยการลงทุนในความรู้ ความรู้คือสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุด 

ขอเสริมอีกนิดหนึ่งนะค่ะ ไอเดียมีหนังสือที่อยากจะแนะนำให้อ่านสำหรับ คนที่อยากรวยแต่ไม่มีทุน นั้นก็คือ หนังสือ ไม่มีทุนช่วยก็รวยได้ ของ นาทาน แลตก้า

ภายในหนังสือเป็นเรื่องราวของ เด็กรุ่นใหม่ อย่างนาทาน ที่อยากเป็นเศรษฐีแต่ไม่มีเงินทุน โดยเขามีความคิดเป็นของตัวเอง และทำตามสัณชาติญานของตัวเอง ในการทำธุรกิจ 

สิ่งที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มนี้ คือวิธีคิดของนาธานค่ะ ว่าเขาคิดอะไร ทำไมถึงตัดสินใจทำธุรกิจต่างๆ เขาเน้นการใช้รูปแบบและข้อมูล เป็นแรงผลักดันในการตัดสินใจ เรื่องของการทำธุรกิจ 

หนังสือไม่มีทุนช่วยก็รวยได้

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Shopee คลิก

เช็คราคาหนังสือได้ที่ Lazada คลิก

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่มีต้นทุนเต็มหน้าตักเหมือนกัน ก็แค่เลียนแบบนาธนาแล้วขึ้นมาเป็นเศรษบีรุ่นใหม่คนต่อไปได้เช่นกันค่ะ ลองไปหาซื้อมาอ่านกันดูนะค่ะ 

สนใจที่จะเรียนรู้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกว่าเมื่อวานกดติดตามช่องทางอื่นๆของขายไอเดียได้เลยค่ะ 

จะได้ไม่พลาดสาระดีๆ ที่ขายไอเดียจะนำมาเสริฟคุณในทุกๆวัน 

สนใจเข้าร่วมกลุ่ม ไอเดียแนะนำการหาเงินออนไลน์ ที่คุณควรรู้  >>คลิก

====================

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Twitter >>คลิก

ติดตามขายไอเดียได้ที่ Facebook Page  >>คลิ

ติดตามช่องขายไอเดียพอดแคสต์ >> Podcast คลิก

ขายไอเดีย แหล่งรวมไอเดียคอนเทนต์ความรู้ออนไลน์ แชร์บทความนี้ให้คนที่คุณรักและหวังดีได้อ่านด้วยนะค่ะ กดแชร์ที่ปุ่มไอคอนด้านล่างนี้ได้เลย

701 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม