ขายอะไร ก็ ขายดี! เพียงแค่ขายถูกที่ถูกเวลา!

เราทุกคนมาถึงวันนี้ได้อย่างไร! วันที่ใน Google ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาคำนี้กันมากพอสมควร จะว่าไปก็มากเลยทีเดียว กับคำว่า ขายอะไรดี, รายได้เสริม, รายได้ดี, งานออนไลน์, ทำงานที่บ้าน, เงินดี, พอจะคุ้นๆกันบ้างไหมคะ เพราะบางครั้งเวลาที่เราต้องการจะทำอะไรสักอย่างให้มีรายได้เพิ่ม เราเองก็ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไร

964 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

เราทุกคนมาถึงวันนี้ได้อย่างไร! วันที่ใน Google ที่คนส่วนใหญ่ค้นหาคำนี้กันมากพอสมควร จะว่าไปก็มากเลยทีเดียว กับคำว่า ขายอะไรดี, รายได้เสริม, รายได้ดี, งานออนไลน์, ทำงานที่บ้าน, เงินดี,  พอจะคุ้นๆกันบ้างไหมคะ เพราะบางครั้งเวลาที่เราต้องการจะทำอะไรสักอย่างให้มีรายได้เพิ่ม เราเองก็ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไร

ขายสินค้า ออนไลน์

แนะนำ 5 เว็ปไซต์ ขายของออนไลน์ ทั้งไทยและต่างประเทศ

1. Lazada

แน่นอนว่า ใครๆก็รู้จักกันดี สำหรับเว็ปไซต์นี้ จะว่าไปก็ถือว่าเป็นเว็ปช้อปปิงออนไลน์อับดับ 1 ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าสินค้าราคาถูก พร้อมกับความน่าเชื่อถือที่ทุกคนมอบให้ ว่าฉันซื้อฉันจะได้รับของแน่นอน ขึ้นอยู่ว่าจะช้าหรือเร็วเท่านั้นคะ สำหรับใครที่ต้องการจะขายสินค้าบน Lazada ขั้นตอนการสมัครก็ไม่ยุ่งยากอะไร ลองไปค้นหากันดูนะคะ แต่จะขายอะไรนั้น อยากให้ทุกคนลองสำรวจตลาดให้เยอะๆ คะ เพราะคู่แข่งทางการตลาดเยอะมาก ไหนจะเรื่องของราคาอีก แต่ไม่ใช่ว่าจะขายไม่ได้นะคะ เพราะการที่เราลงสินค้าใน Lazada ก็เหมือนกับเราได้โปรโมทสินค้าฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณา เพราะทาง Lazada เขาต้องโปรโมทเว็ปไซต์ของเขาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาที่มีคนค้นหาสินค้าใน Google สินค้าที่ขึ้นโชว์ส่วนใหญ่ก็จะมาจากเว็ป Lazada คะ ยิ่งตอนนี้ Lazada มีผู้ขายสินค้าเป็นชาวจีน มาลงขายสินค้าแข่งกับเราด้วยตั้งแต่ Lazada ได้ขายกิจการให้กับคุณ แจ๊กหม่า ไป ก็ต้องยอมรับข้อนี้ไปคะ แต่ใช่ว่าคนไทยทุกคนจะชอบซื้อของจากผู้ขายชาวจีนนะคะถึงแม้ว่าจะถูกกว่ามาก เพราะว่าต้องรอสินค้าค่อนข้างนาน เป็นเดือน เพราะส่งมาจากต่างประเทศ ในส่วนตรงนี้เรายังมีโอกาสที่จะขายสินค้าใน Lazada ได้คะ

2 Shopee Thailand

เว็ปนี้ก็ถือว่าออกตัวมาแรงเลยไม่น้อย ณ ตอนนี้ก็คู่ขี่ซูซี่ มากับ Lazada เลยทีเดียว หากใครต้องการที่จะลงสินค้าเพื่อขายในเว็ปนี้ก็ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวคะ เพราะเขาจัดโปรโมทชั่นเอาใจลูกค้าบ่อยพอสมควร แถมยิงการตลาดแบบรั่วๆ ให้ได้เห็นกันใน ทีวี โดยที่เราไม่ต้องจ่ายอะไร ก็วินๆกันทั้งสองฝ่ายคะ แต่เว็ปนี้สิ่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่เจอปัญหาคือ เรื่องของระบบ ภายในเว็ปไซต์ มักจะมีปัญหาบ่อยๆ เช่น ไม่สามารถล็อกอินได้ ชำระเงินไม่ได้ สั่งซื้อไม่ได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่พอสมควร ที่ทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไปซื้อที่อื่น ใครที่สนใจจะขายที่นี้ ก็ลองศึกษาหาข้อมูลกันดีๆ นะคะ

มาดูของต่างประเทศกันบ้างดีกว่าคะ

ขายสินค้า ออนไลน์

3 Amazon

กลายเป็นเว็ปไซต์ ขายสินค้าออนไลน์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลกไปแล้วคะสำหรับเว็ปนี้ มูลค่าการซื้อขายก็มหาศาลเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจจะขายสินค้าในเว็ปนี้ บอกเลยว่าต้องศึกษาข้อมูลให้มากเลยที่เดียว เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะเสียเงินฟรีๆ โดยไม่ได้อะไร เว็ปนี้ เขาขายดีจริง แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆเช่นกันคะ

4 ebay

คงเป็นเว็ปที่คนไทยส่วนใหญ่นิยม นำสินค้าไปขายกันมากที่สุด เพราะว่าลงขายได้ฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ยุ่งยากเหมือนกับของ Amazon แต่แน่นอนคะว่า การที่เราจะขายสินค้าให้กับต่างชาติ ภาษาที่เราต้องใช้ก็คือ ภาษาอังกฤษ ก็ต้องมีความรู้พื้นฐานไว้บ้างก็ดีคะ อย่าลืมคำนวณเรื่องราคา ต้นทุน กำไร ค่าขนส่งให้ดีๆ นะคะ จะได้ไม่ขาดทุน

5 Etsy

เป็นเว็ปไซต์ที่ขายสินค้าเกี่ยวกับงาน แฮนด์เมค ซึ่งได้รับความนิยม และสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าจะแตกต่างจากเว็ปไซต์ที่ว่ามาทั้งหมด เลยคะ สำหรับใครที่สามารถผลิต หรือ ว่ามีไอเดีย เก๋ๆ ในการทำสินค้า แฮนด์เมค ขอแนะนำเลยคะ ว่าต้องไปลงขายในเว็ปไซต์นี้ให้ได้ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอะไร ฟรีด้วยคะ รับรองว่าปังแน่นอนคะ ไม่ต้องกลัวเรื่องภาษา หากเราคิดที่จะขายสินค้าให้กับต่างชาติแล้ว คิดเรื่องรายได้ที่เราจะได้รับ จะได้มีกำลังใจในการทำคะ

โชคดีมีชัย กันทุกคนนะคะ

Close

News+Update