แอพหาคู่ ที่ใครๆก็นิยมใช้ Tinder เพราะอะไร

1,180 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

แอพพิเคชั่น ที่คนโสดทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุดและเป็นที่นิยมติดอันดับ 1 อยู่ ณ ตอนนี้ เรามาทำความรู้จักแอพหาคู่นี้กันคะ นั้นก็คือ App Tinder แน่นอนว่าใครหลายๆ คนคงต้องเคยผ่านการใช้งานมาบ้างแล้วหรือว่ายังไม่เคยก็ตามนะคะ 

เรามาดูประวัติความเป็นมากันแบบคร่าวๆ ของเจ้า แอพ Tinder กันคะ แอพนี้คิดค้นและก่อตั้งจากฝรั่งในอเมริกา กลุ่มหนึ่งที่เป็นเพื่อนกัน(ข้อมูลประวัติสนใจคลิก)

ก่อตั้งในปี 2012 ทดลองใช้ในมหาวิทยาลัยก่อน

แน่นอนว่าต่างประเทศการจะไปเดทกับใครสักคนเป็นเรื่องที่ค่อยข้างยาก เพราะไม่รู้จัก และยังไม่กล้าที่จะไปพูดคุยโดยตรง แปลกใช่ไหมคะว่า ทำไมฝรั่งไม่กล้าไปคุยกันซึ่งๆหน้า ความคิดของเขาก็คือว่า

สำหรับคนโสดที่ต้องการจะหาคู่ เขารู้สึกสะดวกใจที่จะนัดเจอกับใคร ที่เราพอจะรู้ข้อมูลประวัติคร่าวๆของคน คนนั้นก่อน อาจจะพูดคุยกันสักพักและหลังจากนั้นค่อยนัดเจอกัน 

อะไรที่ทำให้แอพนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งทีตลาดหาคู่ เดทออนไลน์ ก็มีหลายเจ้าที่เป็นคู่แข่งและเปิดตัวมาก่อนแอพ Tinder มากมายอยู่พอสมควร แน่นอนว่า การตลาด การวางแผนการโฆษณาและลูกเล่นในแอพ ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นเต้นและสนุกที่จะใช้แอพหาคู่นี้ 

แอพ Tinder มีการใช้งานอย่างไร คร่าวๆคือ การจับคู่ แมทที่เราไม่สามารถเลือกคู่แมทได้ แอพจะเป็นคนจับคู่ให้เรา ตามที่เรากรอกความสนใจไว้ การสไลน์หน้าจอที่แปลกใหม่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน สไลน์หน้าจอซ้ายขวา ไปมา สไลน์ชอบไม่ชอบ ก็เป็นจุดสนใจอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนชื่นชอบแอพนี้มากๆ และการที่มีผู้คนใช้เป็นจำนวนมาก ย่อมเป็นที่สนใจของคนโสดที่ต้องการจะหาคู่ เพราะว่ามีตัวเลือกเยอะ หรือมีคนโสดเยอะนั้นเองคะ แอพดัง คนใช้เยอะ รายได้ก็ตามมา มหาศาลด้วยคะ ทางแอพถือว่า ฉลาดคิดแพ็คเก็จให้คนโสดที่ต้องการหาคู่ ได้เสียตัง และแน่นอนว่า คนโสดส่วนใหญ่ยอมจ่ายเงินให้กับแพ็คเก็จต่างๆที่ทาง Tinder จำหน่ายเพื่อให้ตัวเองได้พูดคุย กับคนที่ตัวเองชื่นชอบ หรือว่าอยากจะจับคู่แมทเอง 

รายได้ที่ทาง Tinder ประมาณการในปี 2020 คือ $2.1 billion ลองไปคำนวณเป็นเงินไทยกันดูนะคะ ว่ารายได้ของ Tinder นั้นมากมายมหาศาลขนาดไหม นี้คือแอพพิเคชั่นหาคู่ที่ขายแพ็คเก็จกับสมาชิกและผู้ใช้งานในแอพเท่านั้นนะคะ 

สรุป ไอเดีย ที่ได้จากแอพ Tinder แอพหาคู่ออนไลน์ คือ

ความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับใคร ในส่วนของ แอพหาคู่ที่มีอยู่แล้ว และถือว่าโดนใจคนโสดเข้าเต็มๆ ในเรื่องของไอเดียการใช้งาน ที่น่าสนุกตื่นเต้น ในการจับคู่แมท คู่เดท

ทั้งที่ แอพหาคู่ไม่ใช่เรื่องใหม่ มีคนทำอยู่แล้วมากมายหลายแอพ แต่ทาง Tinder ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ในเรื่องของลูกเล่น และความทันสมัย 

สำหรับใครที่ต้องการจะลองทำแอพอะไรสักแอพ ก็ลองนำไอเดียของแอพ Tinder ไปปรับใช้ให้เข้ากับการใช้งานในแบบของเรากันก็ได้นะคะ เพียงแค่เราต้องคิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ใช้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ รับรองว่าทำออกมาแล้ว ปังแน่นอนคะ ขอเป็นกำลังใจให้คนที่ต้องการทำแอพพิเคชั่น เพื่อหารายได้กันทุกคนนะคะ

เล่าเรื่องสั้น ปั้นไอเดีย เพื่อความสำเร็จ The Success Story For An Idea

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบทความของทาง ขายไอเดีย นะคะ ขอบพระคุณมากคะ 

สามารถทักทาย ติชมเข้ามาได้คลิก ทุกคำติชมทางขายไอเดีย พร้อมรับคำแนะนำและปรับปรุงให้ดีขึ้นคะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5 thoughts on “แอพหาคู่ ที่ใครๆก็นิยมใช้ Tinder เพราะอะไร

Comments are closed.