ความสำเร็จของ Choonano จากผู้หญิงที่ทำงานประจำ

เรื่องราวความสำเร็จของธุรกิจ Choonano น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋าและรองเท้า จากผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเป็นอย่างไร ขายไอเดียจะเล่าให้ฟังคะ

271 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

Mindset ทัศนคติ


อย่าคิดว่าเราเริ่มช้า แล้วจะทำอะไรไม่ได้ เริ่มช้า ดีกว่าไม่เริ่ม เริ่มแล้วเราไม่หยุดพัฒนา อายุไม่ใช่อุปสรรค์ของการทำธุรกิจ


คุณ ธัญญาภัทร์ พัฒนพลวิชญ

-คุณนก-

เจ้าของร้าน Choonano

อายุ 49 ปี

น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋าและรองเท้า

ก่อนที่จะเริ่ม Choonano

คุณนกก็เป็นพนักงานบริษัท ทั่วไป เหมือนกับทุกๆ คน แต่พออายุเข้า 40 แล้วก็มองว่าเบื่อการทำงานบริษัทก็เลยลาออกมาเป็นแม่บ้าน ดูแลบ้าน ดูแลสามีและลูก

เรื่องก็มีอยู่ว่า เริ่มต้นจากที่ หลานชายเพิ่งจบจากเกษตร หลานชายอยากทำธุรกิจส่วนตัวเขามองว่ารองเท้ากีฬาในบ้านเราค่อนข้างบูม เขาก็เลยอยากทำน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า และพอดีว่า สามีของคุณนก มีโรงงานทำน้ำยาทำความสะอาดอยู่แล้วพอดี หลานชายเลยมาปรึกษาว่าจะทำอย่างไร คุณนกก็เลยติดต่อสามี และหาทีมวิจัยพัฒนาสินค้า จนผลิตเป็นสินค้าน้ำยาทำความสะอาดรองเท้า แต่พอสินค้าผลิตเสร็จ หลานชายก็มาบอกว่าจะเป็นเรียนต่อเมืองนอก ก็เลยเป็นปัญหาของคุณนกว่าแล้วเราจะขายสินค้านั้นอย่างไร 

อุปสรรคที่เจอ

อุปสรรคที่เข้ามามีมากมาย โดยส่วนตัวคุณนกแล้วใช้ความอดทน ในการทำงาน

อุปสรรคอันดับต้นๆ เลยคือ เรื่องของเทคโนโลยี เพราะตัวคุณนกเองก็อายุมากแล้ว ไม่ค่อยเข้าใจในการขายสินค้าออนไลน์เรื่องเทคโนโลยีต่างๆ คุณนก เรียนรู้และก็อดทน  ยอดขายช่วงแรกๆ ก็คือ ขายไม่ได้เลย ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งวันละชิ้น หรือ กี่ชิ้นก็ตามคุณนกก็จะขับรถไปส่งที่ kerry express เพราะมองว่าลูกค้าเลือกเราแล้ว เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด 

จุดเปลี่ยนของ Choonano

พอเริ่มขายของออนไลน์ ก็ต้องเริ่มหาความรู้ โดยคุณนก ได้ไปเรียนคอรส์ออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับการขายสินค้าออนไลน์ รวมถึงการหาช่องทางการขายใหม่ๆ การขายสินค้าออนไลน์ จากการเรียนรู้ ก็ทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เกิน 100% ยอดขายตอนนี้ก็ หกหลักต่อเดือน

อะไรที่ทำให้ Choonano ประสบความสำเร็จ

3 ข้อหลักที่ทำให้ Choonano ประสบความสำเร็จ คือ

1 คุณภาพของสินค้า ได้รับ อย. ทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพ ไม่ว่าจะซื้อกี่ครั้งก็ได้คุณภาพมาตรฐานเท่ากัน

2 เรื่องของการบริการ ให้ความสำคัญในเรื่องของการจัดส่งรวดเร็ว ลูกค้าต้องได้รับของภายใน 2-3 วัน

3 Mindset เรื่องของทัศนคติ  อย่าคิดว่าเราเริ่มช้า แล้วจะทำอะไรไม่ได้ อายุ 49 ปีก็ทำได้


นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ อีกหนึ่งตัวอย่าง ที่ทางเราได้นำมาฝากสาวๆ ทุกคนที่อยากทำธุรกิจและอยากที่จะประสบความสำเร็จ เรื่องของอายุไม่ใช่อุปสรรคในการทำธุรกิจจริงๆ คะ เพียงแต่เราต้องขยัน และอดทน หมั่นหาความรู้เพื่อพัฒนาทักษะอยู่ตลอดเวลา

เพราะว่าเทคโนโลยีไม่เคยรอเรา

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆ และขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนคะ

ขอขอบคุณที่มา Youtube Shopee thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close