สร้างรายได้ จากอาชีพเสริม เพิ่มเติมรายได้หลักเพื่อความมั้นคงในชีวิต

1,069 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้นั้น จะพูดถึงการสร้างรายได้ จากอาชีพเสริม ของบุคคลตัวอย่างที่เจ้าของหนังสือได้ไปสัมภาษณ์มาว่าแต่ละคนนั้นเขาทำอะไรกันบ้างเพื่อสร้างรายได้จากอาชีพเสริมและไม่รบกวนอาชีพหลัก แต่ที่น่าแปลกใจคือ บุคคลตัวอย่างแถบจะทุกคน สามารถสร้างรายได้จากอาชีพเสริมมากกว่าอาชีพหลัก และท้ายที่สุดบุคคลตัวอย่างเหล่านั้นก็ยึดอาชีพเสริม เป็นอาชีพหลักเพราะว่าสร้างรายได้ได้มากกว่า น่าสนใจเลยที่เดียวใช่ไหมคะ ว่าพวกเขาเหล่านั้นทำได้อย่างไร

ผู้เขียนหนังสือเขาแนะนำว่า อาชีพเสริมคือ การทำงานที่สามารถสร้างรายได้ ภายในระยะเวลาอันสั้น และสามารถทำได้จริง ทำได้เลย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ในการสร้างรายได้เสริมจากหนังสือเล่มนี้ ที่เป็นกรณีศึกษาของบุคคลตัวอย่างแต่ละท่าน เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ในระยะเวลาอันสั้น และใช้เงินทุนน้อยที่สุด หรือบ้างรายแทบจะไม่ต้องใช้เงินลงทุนเลย ขายไอเดียจะยกตัวอย่างบ้างกรณีที่น่าสนใจนะคะ อ๋อ ขออวยนิดนึง ในหนังสือเล่มนี้ เขาได้อธิบายการหารายได้เสริม ภายในเวลา 27 วัน Step By Step ถือว่าสามารถอ่านและทำตามได้ไม่อยากคะ ใครสนใจก็ลองไปหาซื้อมาอ่านกันดูนะคะ สนับสนุน ผู้เขียนเนื้อหาสาระดีๆกันคะ^^

ยกตัวอย่างงานเสริมสร้างรายได้ เช่น

ขายงานศิลปะ งานฝีมือ ในเว็ปไซต์ etsy.com

เปิดสอนคอร์สออนไลน์ ในสาขาที่คุณเชี่ยวชาญ

ทำบล็อกที่มีบทเรียนใหม่ๆในเรื่องใดเรื่องหนึ่งทุกวัน ข้อนี้น่าจะเป็นของขายไอเดียเองคะ^^

ทำพอดแคสต์ แล้วขายพื้นที่โฆษณา

ให้บริการรับจ้างอิสระทั่วไป ตามเทคนิคของแต่ละคน

ขายความคิดของคุณเกี่ยวกับธุรกิจ

และยังมีตัวอย่างอีกมากมายในหนังสือเล่มนี้คะ

สรุป ไอเดีย ที่ได้จาก

ในหนังสือเล่มนี้ผู้เขียนได้บอกไว้ว่า งานเสริมที่ดีที่จะสร้างรายได้นั้น ต้อง เป็นงานที่เป็นไปได้ ทำเงิน และต้องดึงดูดใจ จึงจะเรียกว่า อาชีพเสริม เพิ่มรายได้ การที่เราต้องการที่จะหารายได้เสริม เพื่อให้มีรายได้หลายช่องทางเป็นเรื่องที่ดี แต่อาชีพเสริมบ้างครั้งก็ไม่จำเป็นต้องคิดเยอะ และไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย เพราะอาชีพเสริม เราทำเพื่อสร้างรายได้ ไม่ใช่เอารายได้ของเราไปลงทุนกับอาชีพเสริม 

ที่มา: หนังสือ SIDE HUSTLE งานเสริม เติมชีวิต 27 วันปั้นฝันให้ทำเงิน

เล่าเรื่องสั้น ปั้นไอเดีย เพื่อความสำเร็จ The Success Story For An Idea

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านบทความของทาง ขายไอเดีย นะคะ ขอบพระคุณมากคะ 

สามารถทักทาย ติชมเข้ามาได้คลิก ทุกคำติชมทางขายไอเดีย พร้อมรับคำแนะนำและปรับปรุงให้ดีขึ้นคะ 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

2 thoughts on “สร้างรายได้ จากอาชีพเสริม เพิ่มเติมรายได้หลักเพื่อความมั้นคงในชีวิต

Comments are closed.