อยากรวย 50 ล้านทำงานคนเดียว ต้องอ่าน

ทำได้จริงเหรอ 50 ล้านทำงานคนเดียว แล้วมันคืองานอะไร โม้เปล่า

3,770 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

ขายไอเดีย เชื่อว่า ใครหลายๆคน คงกำลังสงสัยว่า ทำได้จริงเหรอ 50 ล้านทำงานคนเดียว แล้วมันคืองานอะไร โม้เปล่า ด้วยความขี้สงสัยของขายไอเดีย เห็นหนังสือเล่มนี้ชื่อเรื่องก็น่าสนใจแล้ว ก็ซื้อมาอ่านเลยซิคะ จะรออะไร เห็นไหมว่า การตลาดเขาดีแค่ไหน แค่เห็นชื่อหนังสือก็อยากอ่านแล้ว ^^ 

บ้างครั้งเราแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า คนเขียนเป็นใคร ทำงานอะไร แต่เขาเขียนหนังสือมาบอกเล่าประสบการณ์ และวางขายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป แอดคิดว่าเขาก็คงไม่ธรรมดาพอสมควรอะคะ จริงไหม

ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้แล้ว ใครๆ ต่างก็มองหาลู่ทางที่จะเอาตัวรอดจาก วิกฤตนี้ไปให้ได้ อะไรที่ทำแล้วได้เงิน หรือเอาแน่ๆ ก็อยากที่จะรวย สุขสบายกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ และอีกหนึ่งวิธีที่นิยมกัน คือ หาหนังสือมาอ่านเพื่อเป็นแนวทางในการหารายได้ หรือ แรงบันดาลใจ คะ รอช้าอยู่ทำไม ไปดูเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้กันเลยคะ (บอกก่อนว่า เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ)

“อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว รายได้ 50 ล้าน จะไม่ยากอีกต่อไป”


ในหนังสือเล่มนี้ เขาบอกไว้ว่า เล่มนี้ตอบโจทย์ “คนเดียว คุณเริ่มได้” งานที่ลงทุนน้อย ค่อยๆ ทำ ค่อยๆ ต่อยอด ชนงานอย่างไร หาของอย่างไร ข้อควรระวัง ความเสี่ยงคืออะไร ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องผิดซ้ำรอย ก้าวไปอย่างมั่นคงและเริ่มต้นต่อไปอย่างมั่นใจ จร้า

เรามาดูเส้นทางสู่ 50 ล้าน ของผู้เขียนหนังสือเล่มนี้กันคะ

ผู้เขียนเขาใช้เวลา ทำงานทั้งหมด 6 ปี ฟังดูเหมือนนานแต่จริงๆแล้วแค่ 6 ปีไม่นานเลยคะ จริงไหมคะ^^

ปีที่ 1 งง กับ ชีวิต

ปีที่ 2 เริ่มตัดสินใจว่าเราควรจะทำอะไร

ปีที่ 3 เริ่มโทรหาซัพพลายเออร์เดิมที่เคยรู้จักกันตอนทำงานประจำ

ปีที่ 4 เป็นการขยายธุรกิจเต็มตัวมีหลายเว็บไซต์และหลายเฟซบุ๊ก

ปีที่ 5 จึงต้องขยับขยายและเริ่มมีผู้ช่วย มีออฟฟิศ มีสถานีที่ผลิต

ปีที่ 6 ยอดขายสะสมก็เกือบ 100 ล้าน

เห็นแค่นี้ก็พอจะทราบแล้วใช่ไหมคะ ว่า เขาต้องขายสินค้าอะไรสักอย่างแน่เลยจริงๆ เจ้าของหนังสือเล่มนี้ก็คงจะเป็นเหมือนใครหลายๆคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่คือ ทำงานประจำ  และก็กำลังสับสนว่าจะไปทางไหนต่อ จะอยู่หรือว่าจะไปกลัวๆกล้าๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ อย่างเราๆคะ

ผู้เขียนเล่มนี้ เขาทำงานเกี่ยวกับ QC ตรวจคุณภาพสินค้า 


จริงๆแล้ว มันไม่สำคัญว่าเราทุกคนนั้นจะทำงานอะไร แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่า เราได้อะไรจากงานประจำที่เราทำ เรามีประสบการณ์ มากน้อยแค่ไหน เราสามารถติดต่อประสานงานกับใครได้บ้าง สิ่งเล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้เรา ประสบความสำเร็จในอนาคตคะ หาจุดเด่นและความสามารถของตัวเองให้เจอ แล้วดึงความสามารถของตัวเองออกมาใช้ แล้วคุณจะได้ทั้งความสุข และเงินทองก็จะตามมาเองคะ 

งานแรกที่ผู้เขียนได้ทำคือ ธุรกิจในการรับงานเป็น “ตัวกลาง” หรือว่า “นายหน้า” ในส่วนของสินค้าเพื่อส่งต่อให้โรงงานผลิต ซึ่งเป็นงานถนัดของผู้เขียนคะ และผู้เขียนเขามีประสบการณ์ทางด้านนี้จากที่ทำงานเดิม

หลังจากที่ผู้เขียนมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เขาก็ต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจด้วยการทำเว็บไซต์ขึ้นมา เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อ กับทางลูกค้า

การสร้างเว็ปไซต์ ไม่ยากอย่างที่คิด

สรุปให้ คร่าวๆ นะคะว่าหนังสือเล่มนี้เนื้อหาหลักๆคือ

1 ผู้เขียนเขามีประสบการณ์จากที่ทำงานเดิม เขาเลยตัดสินใจขายสินค้าเกี่ยวกับเพ็คเก็จจิ้งส่งเข้าโรงงานผลิตต่อ

2 มีซัพพลายเออร์ที่เขาติดต่อรู้จักกันตอนทำงานประจำ ก็สามารถช่วยให้ผู้เขียนหาของได้เร็วและง่ายขึ้น

3 เมื่อมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ผู้เขียนรู้สึกว่า สินค้าในไทยไม่แปลกใหม่ เลยไปหาสั่งซื้อจากตลาดใหม่ ทางประเทศจีน 

4 จัดทำเว็บไซต์ และทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงลูกค้า

แน่นอนว่า ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ การทำธุรกิจของตัวเองก็เช่นกัน ต้องมีเจ็บจริงกันทุกคน ปัญหามากมายที่จะตามมา โดยในหนังสือเล่มนี้เขาก็ได้อธิบายเนื้อหาเกี่ยวกับข้อควรระวัง และสิ่งที่ไม่ควรทำ เทคนิคต่างๆในการทำธุรกิจ 

หนังสือเล่มนี้ เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่สนใจหาความรู้จากประสบการณ์ตรง ของผู้เขียน ต้องยอมรับว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับผลตอบแทนเหมือนกัน แต่เราต้องรู้จักดัดแปลง ให้สอดคล่องกับความถนัดของตัวเอง และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแรงบันดาลใจ เพื่อไปทำธุรกิจของตัวเองต่อไปคะ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ หัดทำธุรกิจ เพราะว่าอธิบายได้เป็นขั้นเป็นตอน เข้าใจง่ายดีว่าต้องทำอะไรก่อน อะไรหลังคะ

คะแนนที่จะให้หนังสือเล่มนี้

เต็ม 10 ให้ 8 คะแนน ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ 

สุดท้ายนี้

ไม่มีความสำเร็จไหนที่ได้มาง่ายๆ โดยจากประสบการณ์ที่แอดได้อ่านหนังสือมาหลายเล่มด้วยกัน เกี่ยวกับการสร้างรายได้ แรงบันดาลใจต่างๆ บ้างครั้งความสำเร็จก็เกิดจาก วิฤกต ที่แย่ๆสุดๆในชีวิต ซึ่งก็เกิดขึ้นแล้วกับใครหลายๆคน ที่เขาประสบความสำเร็จกัน

สำหรับใครที่สนใจหนังสือเล่มนี้ “50 ล้านทำงานคนเดียว” ก็ไปหาซื้อมาอ่านกันได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป หรือ คลิก  ได้เลยจร้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

1 มือใหม่หัดสร้างเงินล้าน

2 ทำงานประจำ 7 ปี มี 20 ล้าน

3 เริ่มจากร้อย สู่เงินหลักล้าน